CV nhân viên IT “đánh gục” mọi nhà tuyển dụng

 Thanh Xuân Thanh Xuân 4 tháng trước 1646 lượt xem
Nếu bạn vẫn còn lo lắng về việc mình là sinh viên mới ra trường thì đừng lo, bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách viết CV nhân viên IT đẹp và hiệu quả nhất nhé

 

Muốn biết cách viết CV nhân viên IT, việc đầu tiên bạn phải hiểu CV là gì? CV (Curriculum Vitae) thực chất chính là bản sơ yếu lý lịch của bạn, tóm tắt những thông tin cơ bản như tên, tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc,… Tuy nhiên để viết một CV đúng chuẩn thì không phải ai cũng làm được. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn viết CV xin việc lập trình viên một cách hoàn hảo nhất.

 

cach_viet_CV_nhan_vien_IT_danh_guc_moi_nha_tuyen_dung_5

CV nhân viên IT 123job.vn

 

Một bản CV cơ bản đầy đủ thông tin là gồm 12 phần:

 

1. Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được viết trong phần này. Thông tin bao gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, email, số điện thoại. Hãy viết chi tiết, cụ thể và chính xác nhất nhé để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn nếu bạn được tuyển nhé!

 

2. Kinh nghiệm

Phần này cực kỳ quan trọng. Nếu muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn có thể đưa phần này lên đầu trước nhé. Trong phần này, bạn hãy nêu rõ kinh nghiệm về lập trình viên mà bạn có. Có thể là kinh nghiệm bạn đã được học khi học trên trường hay trong việc làm thêm. Nên nhớ đi sâu một chút về những công việc mang tính chuyên môn về công việc IT để gây ấn tượng mạnh nhất nhé. Ví dụ bạn có thể ghi vào phần này về java, ngôn ngữ C, C+, Html, Css,… Lời khuyên cho bạn nếu bạn có ý định tự tạo kinh nghiệm “khống” đó là nên tìm hiểu thật kỹ công việc mà bạn cố tình ghi ra nhưng thực chất không hề làm trước đó. Nếu không khi nhà tuyển dụng đặt câu hỏi bạn sẽ không thể trả lời và chắc chắn cơ hội được tuyển sẽ vô cùng thấp. Nếu thực sự không tự tin về kinh nghiệm bản thân thì đừng mạo hiểm mà bịa ra một công việc mà mình chưa từng làm nhé.

 

3. Học vấn

Phần này bạn chỉ cần ghi rõ trường bạn đã hoặc sắp tốt nghiệp. Bạn tốt nghiệp ngành nào? Bằng giỏi hay khá..? Bạn có thể ghi những khóa học kỹ năng liên quan đến công việc ngoài trường vào đây nhé.

 

4. Hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp thể hiện được con người của bạn có năng nổ, hoạt bát hay có trách nhiệm hay không. Có thể nói đây là phần ngoài bổ sung cho CV xin việc IT của bạn mà thôi. Đừng lo lắng quá nếu bạn không có nhiều hoạt động ngoại khóa nhé.

 

5. Mục tiêu nghề nghiệp

Hãy viết ngắn gọn mục tiêu mà bạn muốn trong con đường phát triển sự nghiệp của mình. Nên nhớ viết ngắn gọn, xúc tích, gắn với sự phát triển cho công ty mà bạn đang muốn ứng tuyển để gây ấn tượng nhất cho nhà tuyển dụng nhé. Hãy nói về việc làm nhân viên IT mà bạn muốn ứng tuyển, đừng nên nói lan man tránh gây phản cảm.

 

cach_viet_CV_nhan_vien_IT_danh_guc_moi_nha_tuyen_dung_4

CV nhân viên IT “đánh gục” mọi nhà tuyển dụng

 

6. Chứng chỉ

Phần này nếu bạn có giấy khen hay chứng chỉ nào liên quan đến công việc nhân viên IT mà bạn đang muốn ứng tuyển? Hãy ghi ngay vào phần này nhé. Đừng quên ghi vì nó rất có lợi cho bạn.

 

7. Thông tin khác

Muốn nhà tuyển dụng ấn tượng về cá tính cả bạn, bạn có thể đưa thêm thông tin về điểm mạnh, yếu… của chính mình một cách hóm hỉnh nhất nhé. Phần này có thể có hoặc không khi đưa vào CV xin việc IT của bạn. Tùy theo độ sáng tạo của bạn mà thôi.

 

8. Giải thưởng

Phần này bạn hãy liệt kê những giải thưởng liên quan đến công việc và kỹ năng về công việc IT thôi nhé. Đừng quá tham mà viết những giải thưởng không liên quan như hát, múa,... thì bản CV sẽ rất hài hước đấy.

 

9. Sở thích

Phần này cũng giống như phần thông tin khác phía trên. Hãy thể hiện con người bạn một cách ấn tượng nhé thông qua phần ghi sở thích này nhé. Sở thích mà 123job muốn gợi ý với bạn là những sở thích có thể liên quan đến máy tính hoặc thói quen tốt như đọc sách,...

 

10. Ngôn ngữ

Hiện nay có rất nhiều công  ty đánh giá khá cao về phần ngoại ngữ. Nếu bạn thành thạo ngôn ngữ nào ngoài tiếng Việt thì đừng quên mà hãy viết vào phần này nha.

 

11. Kỹ năng

Đối với bất kỳ ngành nghề nào, bạn cũng nên nêu kỹ năng cơ bản như Team work, kỹ năng mềm như thuyết trình, kỹ năng tình bày vấn đề,…Ngoài ra, bạn đặc biệt phải cần nêu về kỹ năng chuyên môn về kỹ thuật. Nên nhớ luôn phải ghi trong CV xin việc IT đúng công việc và liên quan nhất có thể nhé.

 

cach_viet_CV_nhan_vien_IT_danh_guc_moi_nha_tuyen_dung_2

kỹ năng IT

 

12. Phần mềm

Nếu bạn biết về những phần mềm liên quan đến công việc IT thì đừng ngại mà ghi ngay vào phần này nhé.

Bạn nên lưu ý một số lỗi cơ bản sau khi viết CV sau:

  • Lỗi chính tả

  • Viết quá lan man, chung chung, không liên quan đến công việc

  • Trình bày quá sơ sài.

12 đề mục phía trên bạn có thể bớt hoặc thêm để phù hợp với bản thân. Bạn có thể sắp xếp chúng làm sao để nhà tuyển dụng ấn tượng nhất nhé. Nếu nhà tuyển dụng khá nhấn mạnh vào kinh nghiệm, bạn nên đưa phần kinh nghiệm lên đầu. Nếu yêu cầu về ngoại ngữ, hãy đưa ngoại ngữ lên đầu. Tương tự với những phần khác bạn muốn nhấn mạnh nhé.

Mong rằng những thông tin trên giúp bạn viết CV xin việc lập trình viên một cách đúng chuẩn nhất nhé!

123job.vn còn có những mẫu CV có sẵn cực kỳ ấn tượng cho bạn sẵn điền thông tin vào. Truy cập tại: Tổng hợp các mẫu cv theo nhóm ngành.

Hoặc bạn có thể tự tạo CV với phong cách cho riêng mình theo mẫu CV điền sẵn của 123job.vn tại đây