Tập đoàn Bosch là một nhà cung cấp công nghệ và dịch vụ hàng đầu trên thế giới trong các lĩnh vực về công nghệ ô tô và công nghiệp, hàng tiêu dùng cũng như về công nghệ xây dựng. Được làm việc trong một công ty có dày dặn kinh nghiệm, với quy mô lớn, môi trường làm việc chuyên nghiệp như Bosch là mơ ước của rất nhiều người. Vậy bạn đã biết được những công việc nào đang được Bosch tuyển dụng nhiều hiện nay chưa? Và để làm việc tại Bosch tuyển dụng thì cần có những kỹ năng nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về Bosch tuyển dụng nhé!

I. Giới thiệu chung về công ty Bosch

Được ra đời vào năm 1886, Bosch là một doanh nghiệp đa quốc gia với 450 công ty con. Từ năm 2004 Bosch thuộc Top đứng đầu trên thế giới về cung ứng linh kiện điện tử và cơ điện tử cho ô tô.

Bosch có mặt tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 1994 với một văn phòng đại diện. Kể từ năm 2007, Bosch được đại diện bởi Công ty TNHH Robert Bosch (Việt Nam). Bosch có văn phòng chính tại thành phố Hồ Chí Minh, với các văn phòng chi nhánh khác tại Hà Nội và Đà Nẵng và một Nhà máy Giải pháp hệ thống truyền động ở Đồng Nai để sản xuất dây đai truyền lực biến đổi liên tục (CVT) trong ô tô. Ngoài ra, Bosch còn vận hành một trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ và các giải pháp doanh nghiệp có tên là Công ty TNHH Robert Bosch Engineering & Business Solutions Việt Nam, cũng như một Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ ô tô tại TP. Hồ Chí Minh.

Trong năm 2018, Bosch đã ghi nhận doanh thu khoảng 144 triệu USD tại Việt Nam, đạt mức tăng trưởng hàng năm lên tới hơn 20%. Tính đến ngày 31/12/ 2018, Bosch đã tuyển dụng được khoảng 4.000 nhân sự tại Việt Nam. Bosch đa dạng hóa các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam bao gồm thiết bị và phụ tùng ô tô, điện tử ô tô, công nghệ điều khiển và truyền động, dụng cụ cầm tay, công nghệ đóng gói và công nghệ tòa nhà.

II. Cơ hội việc làm và phát triển tại công ty Bosch

Cho dù bạn đang ở giai đoạn nào của sự nghiệp, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thấy cơ hội phù hợp tại Bosch.

- Đối với các chuyên gia: Bosch là nơi kinh nghiệm của bạn được chắp cánh - dù thuộc lĩnh vực IoT hay Cơ - điện tử…Tại Bosch, bạn sẽ là một phần của những giải pháp sáng tạo để giúp cải tiến cuộc sống của mọi người. Bosch có một số lượng lớn các phòng ban chức năng với nhiều cơ hội trên toàn thế giới, thời gian làm việc linh động cùng với mọi sự hỗ trợ bạn cần để phát triển cho sự nghiệp của mình.

- Đối với những sinh viên mới tốt nghiệp: Với chương trình quản trị viên trẻ của Bosch, bạn sẽ có những cơ hội được trải nghiệm các công việc khác biệt và một vị trí ở nước ngoài. Chương trình này được thiết kế để cung cấp cho các bạn trẻ những trải nghiệm để giúp bạn phát triển được vai trò quản lý của mình

Theo kết quả cuộc khảo sát nơi làm việc tốt nhất Việt nam 2018 đã được công bố vào ngày 27/3/2019 thì Bosch Việt Nam đã đứng thứ 18 trong top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.

Một số việc làm được Bosch tuyển dụng nhiều hiện nay có thể kể đến như: Bosch tuyển dụng it helpdesk, Bosch tuyển dụng Chuyên viên đào tạo, Bosch tuyển dụng Senior Industrial Engineer...

III. Những vị trí công việc Bosch đang tuyển dụng

1. Việc làm thực tập sinh TAX

Công việc chính của việc làm thực tập sinh TAX tại Bosch tuyển dụng là:

- Hỗ trợ việc khai thuế hàng tháng và kê khai thuế GTGT, FCT.

- Hỗ trợ các yêu cầu thanh toán, kiểm tra tài liệu, giấy tờ và kiểm soát giảm thiểu.

- Thuế và quản lý chứng từ hóa đơn.

- Hỗ trợ các dự án và điều phối viên.

- Hỗ trợ việc theo dõi các thỏa thuận mức dịch vụ và theo dõi để đăng xuất.

- Hỗ trợ tài liệu Thuế.

2. Việc làm kỹ sư phát triển sản phẩm

Công việc chính của việc làm kỹ sư phát triển sản phẩm tại Bosch tuyển dụng là:

- Tìm ra mối quan hệ nguyên nhân - kết quả các đặc tính của sản phẩm, bằng cách tham gia phát triển: thiết kế thí nghiệm, phương pháp đo lường, phân tích kết quả thử nghiệm và thiết kế độ tin cậy.

- Lập hồ sơ sự phát triển bằng cách áp dụng các phương pháp như PE, nhưng không bị giới hạn ở DFMEA, DRBFM, ECR...

- Hỗ trợ việc tìm ra các tính năng mới của sản phẩm hoặc giải pháp kỹ thuật. Đảm bảo được tính khả thi của nó bằng cách tính đến các yêu cầu và thông số kỹ thuật của khách hàng, vật liệu, sản xuất và các khía cạnh về kinh tế.

- Tạo lịch trình thiết kế và phát triển của riêng mình, thực hiện và giám sát tiến độ của nó ở trong khung thời gian của dự án.

- Hỗ trợ giao tiếp với các đối tác nội bộ ví dụ như nhóm dự án để đảm bảo thiết kế đúng thời gian và đúng thông số kỹ thuật.

3. Việc làm kỹ thuật viên bảo trì cơ khí

Công việc chính của việc làm kỹ thuật viên bảo trì cơ khí tại Bosch tuyển dụng là:

- Thực hiện công việc bảo trì định kỳ hàng tháng, hàng năm.

- Khắc phục những sự cố hư hỏng trong ca theo sự phân công của trưởng nhóm.

- Tham gia các dự án để nâng cao khả năng làm việc của máy.

- Hợp tác với kỹ sư bảo trì phân tích các sự cố, hư hỏng nghiêm trọng.

- Tuân thủ hướng dẫn về công việc/ tiêu chuẩn do kỹ sư bảo trì đưa ra.

- Thực hiện 5S, hoàn thành các công việc được giao theo sự sắp xếp của shift leader.

- Ngoài những công việc trên thì một số công việc khác cũng được Bosch tuyển dụng phổ biến hiện nay như: Bosch tuyển dụng business development, it support, việc làm it...

IV. Những kỹ năng làm việc tại công ty Bosch

Hiện  nay có thể thấy các vị trí công việc mà Bosch tuyển dụng xuất hiện ngày càng nhiều, ở khắp mọi nơi. Lấy ví dụ như khi tìm kiếm việc làm trên các trang tuyển dụng việc làm hàng đầu như 123job.vn, TopCV… bạn sẽ thấy những thông tin tuyển dụng như: Bosch tuyển dụng front end, javascript, web developer… xuất hiện rất nhiều và phổ biến.

Chính vì thế việc tìm kiếm cho mình những công việc mà Bosch tuyển dụng cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên để có thể hoàn thành tốt những công việc được giao cũng như tìm kiếm được cho bản thân những cơ hội thăng tiến cao trong sự nghiệp tại Bosch tuyển dụng thì bạn cần phải trau dồi cho bản thân một số kỹ năng quan trọng như: Kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề hay kỹ năng quản lý thời gian…

Dù bạn làm việc ở Bosch tuyển dụng hay làm việc ở những công ty khác như: gameloft vietnam, vng tuyển dụng, nexttech, digiworld, getlinks….thì những kỹ năng trên đều vô cùng quan trọng, chính vì thế bạn đừng quên việc trau dồi chúng thường xuyên nha. 

V. Những công ty đối thủ cạnh tranh với Bosch trong cùng lĩnh vực

1. Continental

Ra đời vào năm 1871, đầu tiên hãng này chuyên sản xuất các loại săm lốp ô tô và sau đó phát triển lên thành một nhà cung ứng linh kiện ô tô hàng đầu thế giới. Hiện nay Continental có tới 235.000 nhân viên làm việc tại 400 địa bàn thuộc 61 nước trên thế giới. Năm 2017, doanh thu của Continental đạt mức 44,01 tỷ Euro, tăng 8,5% so với năm trước đó.

2. Freudenberg

Năm 2017, Freudenberg đạt vị trí thứ 10, có doanh thu là 4,21 tỷ Euro. So với năm trước thì mức doanh thu này tăng 40%. Trên bình diện quốc tế, xét về mặt tăng trưởng thì Freudenberg xếp thứ hai sau nhà cung ứng Weichai Power của Trung quốc - đạt mức tăng khoảng 68%. Sản phẩm mà Freudenberg cung ứng cho ngành công nghiệp ô tô là các loại gioăng, loại vải không dệt, kỹ thuật rung và bộ lọc.

VI. Cách ứng tuyển công việc Bosch tuyển dụng thông qua 123job.vn

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm nhân viên văn phòng, thành phố muốn làm việc và mức lương mong muốn nếu có. Ví  dụ việc làm an giangviệc làm biên hòaviệc làm quảng ngãi ...

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Như vậy, chỉ với 7 bước đơn giản là bạn đã có thể nhanh chóng ứng tuyển công việc mà Bosch tuyển dụng phù hợp rồi đấy. Đối với các công ty tuyển dụng khác như: việc làm An Giang, việc làm phú quốc, việc làm Biên Hòa, việc làm Quảng Ngãi… thì bạn vẫn sẽ thực hiện những bước tương tự như vậy nha.

Như vậy, thông qua bài viết trên, 123job đã giới thiệu đến bạn đọc những thông tin về Bosch tuyển dụng để giúp bạn có một hình dung rõ nét nhất về công ty đó. Hy vọng bài viết trên mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích liên quan đến Bosch tuyển dụng và giúp bạn nhanh chóng tìm được một việc làm phù hợp mà Bosch tuyển dụng. 123job chúc bạn sớm tìm được vị trí việc làm yêu thích mà Bosch tuyển dụng và chúc bạn đạt được nhiều thành công! Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!