Cơ hội việc làm tại Đà Nẵng

Được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, Đà Nẵng không chỉ có môi trường sống cùng những con người thân thiện mà còn thân thiện trong cả cơ hội học tập và làm việc hấp dẫn cho các bạn trẻ.

Đà Nẵng hiện đang là thành phố trọng điểm của miền Trung và đang được chỉ định rất nhiều đề án lớn phát triển từ Chính Phủ. Đà Nẵng vẫn rất nổi bật trong việc thu hút hàng nghìn doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn từ trong và ngoài nước, tạo nên nhu cầu tuyển dụng lớn.

Các việc làm phổ biến nhất tại Đà Nẵng

Những ngành đào tạo dự đoán hái ra tiền trong tương lai là lập trình viên, chuyên viên marketing, phiên dịch tiếng Nhật và kiến trúc sư.

Việc làm lập trình viên

Hiện nay, ngành CNTT là 1 trong những ngành được trả mức lương cao nhất tại Đà Nẵng. Theo nghiên cứu, mức lương bình quân của lập trình viên tại Đà Nẵng là 18 triệu đồng/tháng, cao hơn mức bình quân ở các địa phương trên cả nước.

Từ những điều trên ta có thể thấy được, Đà Nẵng cùng hầu hết các doanh nghiệp tại đây đang thực sự khao khát nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ 4.0. Chính vì thế, Đà Nẵng sẽ luôn là cái nôi tạo cơ hội rộng mở dành cho tất cả các bạn trẻ có đam mê đối với ngành nghề này.

Việc làm chuyên viên marketing

Trong thời kì hội nhập, một thành phố phát triển như Đà Nẵng ngày càng có nhiều các doanh nghiệp nở rộ tạo nên một thị trường kinh doanh sôi động với hàng loạt các thương hiệu nổi trội. Vậy cần làm gì để tạo cho doanh nghiệp mình dấu ấn riêng? Giải pháp tối ưu nhất chính là marketing.

Marketing là ngành nghề chưa bao giờ hết hot. Theo thống kê của nhiều chuyên gia thì mức lương của việc làm nhân viên Marketing khá cao so với mặt bằng chung những ngành nghề khác.

Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, nhu cầu tuyển dụng nhân viên Marketing trong nước nói riêng và trên thế giới nói chung luôn cao, và Đà Nẵng cũng không ngoại lệ.

Theo khảo sát, hiện nay một chuyên viên marketing thường có mức lương như sau:

- Mức lương của nhân viên ngành marketing: dao động từ 5 đến 7 triệu/tháng. Có những doanh nghiệp trả đến 10 triệu/ tháng nhưng song song với đó là yêu cầu công việc cao.

- Mức lương của trưởng phòng marketing: Tại Đà Nẵng, số lượng doanh nghiệp tuyển dụng trưởng phòng marketing không nhiều như nhân viên. Mức lương khi bạn đạt được vị trí này dao động từ 10 đến 15 triệu/ tháng

- Mức lương của Giám đốc marketing: Gần như rất ít tuyển dụng.

Việc làm phiên dịch tiếng Nhật

Tiếng Nhật là một trong bốn ngôn ngữ khó nhất trên thế giới với độ phức tạp cao. Không chỉ khó ở việc có quá nhiều bộ chữ, số lượng từ lớn mà còn ngữ pháp ngược, hệ thống chữ tượng hình phức tạp… đòi hỏi người dịch phải có năng lực chuyển ngữ cực kì tốt.

Ngày càng nhiều các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Đà Nẵng, mà rào cản ngôn ngữ chắc chắn sẽ vô hình tạo thành rào cản kinh doanh. Vì những lẽ đó, nhu cầu tuyển dụng trong các công ty Nhật Bản ở Đà Nẵng ngày càng lớn, phiên dịch viên tiếng Nhật sẽ chính là một trong những ngành hot nhất nơi đây.

Theo đó, mức lương của việc làm phiên dịch tiếng Nhật có thể tính như sau:
- Lương thấp nhất: 6.8 triệu/tháng
- Lương bậc thấp: 11.5 triệu/tháng
- Lương trung bình: 14.7 triệu/tháng
- Lương bậc cao: 17.9 triệu/tháng
- Lương cao nhất: 36 triệu/tháng

Mức lương của phiên dịch viên có thể không cố định và tùy thuộc vào thỏa thuận với phía công ty.

Việc làm kiến trúc sư

Kiến trúc sư là người thực hiện tất cả các giai đoạn của công trình kiến trúc. Mục tiêu cuối cùng là đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tạo ra bản thiết kế đáp ứng cả về mặt thẩm mỹ lẫn chất lượng sản phẩm. Một kiến trúc sư sẽ phải có kiến thức về công trình xây dựng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng vẽ, khả năng tư duy sáng tạo.

Mức lương của các kiến trúc sư thường tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc và khả năng sáng tạo của bản thân. Theo khảo sát, mức lương của việc làm kiến trúc sư thường dao động như sau:
- Lương thấp nhất: 4 triệu/tháng
- Lương bậc thấp: 10.1 triệu/tháng
- Lương trung bình: 13 triệu/tháng
- Lương bậc cao: 16 triệu/tháng
- Lương cao nhất: 35 triệu/tháng

Kỹ năng tìm việc làm tại Đà Nẵng

Đà Nẵng vẫn luôn đi đầu trong việc khẳng định vị thế là một đô thị phát triển bậc nhất tại miền Trung. Đà Nẵng có thị trường việc làm vô cùng sôi động và nhộn nhịp. Giống với Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, kể cả có bằng cấp hay không có bằng cấp, đặc biệt là đối với các bạn lứa tuổi sinh viên, thì chắc chắn bạn vẫn luôn cần những kỹ năng tìm việc làm tại Đà Nẵng. 

- Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc thật hoàn hảo

Hồ sơ chính là bước đầu tiên đưa bạn đặt chân thuận lợi tới văn phòng công ty tham gia phỏng vấn. Đầu xuôi đuôi lọt, đừng xem thường bộ hồ sơ này nhé, bởi nó không chỉ cung cấp những thông tin cũng như kinh nghiệm làm việc của bạn, mà còn chứng minh cho các nhà tuyển dụng thấy bạn là một cá nhân cực kì nghiêm túc trong công việc của mình bởi sự chỉn chu ngay từ bước đầu tiên. Mỗi doanh nghiệp sẽ có một cách đánh giá ứng viên của riêng họ, nên việc của bạn chỉ là chuẩn bị một bô hồ sơ thật đầy đủ, trình bày rõ ràng, khoa học, không màu mè và mang đến thôi nhé.

- Lấy kinh nghiệm làm yếu tố chủ đạo trong CV

Tất nhiên là công ty nào cũng mong muốn tuyển được nhiều nhân viên đã có tay nghề và sự am hiểu cần thiết khi đã từng làm ở vị trí tương tự để họ không phải mất nhiều thời gian đào tạo từ đầu, vừa tốn chi phí và thời gian đào tạo, vừa sợ đào tạo xong ứng viên sẽ chạy mất.

Nói thế không có nghĩa tất cả các công ty đều chỉ tuyển những người có kinh nghiệm, nếu bạn được học hành tử tế, có bằng cấp trong tay và công việc bạn ứng tuyển đúng với ngành bạn học, cộng thêm các kĩ năng khác như khả năng ngoại ngữ, kĩ năng tin học thì tin chắc rằng bạn vẫn sẽ có khả năng cạnh tranh ngang với các ứng viên khác.

- Thể hiện thái độ ham học hỏi

Người xưa có câu “cần cù bù thông minh”, bạn hãy thể hiện sự yêu thích đối với công việc bạn đang hướng đến. Cho nhà tuyển dụng thấy bạn có tinh thần tốt, ý chí ham học hỏi, dám nghĩ dám làm thì chắc chắn các nhà tuyển dụng sẽ nhìn bạn với con mắt khác đấy.

- Tìm kiếm qua các phương tiện truyền thông

Internet chẳng còn là thứ gì xa lạ đối với các bạn trẻ trong thời đại ngày nay. Không cần phải vất vả chạy ngược xuôi để tìm việc nữa, điều bạn cần làm chỉ là một thiết bị có kết nối mạng, truy cập vào các trang tìm việc làm uy tín như 123job… và tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân. Ví dụ: Tìm việc làm tại Đà Nẵng
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm trực tiếp trên các trang mạng xã hội như facebook, instagram hoặc tại các website của công ty, doanh nghiệp

- Chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng

Người tìm việc chứ ít khi nào là việc tìm người đúng không nào? Khi nhà tuyển dụng đang có nhu cầu mà bạn lại chủ động liên hệ với họ trước chính là một cách ứng xử khôn ngoan và tạo ấn tượng ban đầu đối với nhà tuyển dụng. Và cơ hội thì chỉ đến một lần thôi nên hãy nắm bắt lấy nhé.

- Ngoài những điều trên thì trước khi đến tham gia phỏng vấn, bạn cần lưu ý ăn mặc gọn gàng, lịch sự, đến tham gia phỏng vấn đúng giờ, thái độ nghiêm túc, để không bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng nhé.

Lưu ý khi tìm việc

Hiện nay, rất rất nhiều các trang web giả mạo đăng thông tin tuyển dụng không chính thống, hoặc các công ty lừa đảo mà bạn không thể nào kiểm soát hết được. Vì thế hãy chỉ truy cập vào các trang web chính thống, và 123job là một trong những trang web xứng đáng để bạn đặt niềm tin đó.
Chỉ cần gõ 123job trên thanh tìm kiếm của Google sẽ lập tức hiện ra trang web. Hoặc bạn có thể click ngay tại những từ khóa dưới đây để trực tiếp đi đến trang web chính thống nhé.
Việc làm tại quận Hải Châu- Đà Nẵng mới nhất
Viêc làm tại quận Sơn Trà- Đà Nẵng 
Tìm việc làm tại quận Cẩm Lệ- Đà Nẵng

Với những chia sẻ trong bài viết này, hy vọng bạn đọc sẽ sớm tìm được công việc như ý trong thời gian sớm nhất nhé. Chúc bạn thành công!