- Chịu trách nhiệm chính trong việc lãnh đạo và quản lý toàn bộ hoạt động của Bộ phận Bếp một cách hiệu quả về nhân sự cũng như giá thành sản phẩm.
- Chịu trách nhiệm về chất lượng thực phẩm và chế biến thực phẩm đúng quy trình về an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động và phòng cháy chữa cháy.
- Phối hợp với các bộ phận liên quan để đảm bảo khách hài lòng về chất lượng các món ăn.
- Chủ động xây dựng thực đơn phù hợp với từng đối tượng khách và thường xuyên thay đổi thực đơn một cách phong phú nhằm thu hút khách quay trở lại vào những lần sau.
- Xây dựng các công thức chuẩn, kỹ thuật chế biến và bày trí món ăn, điều này giúp đảm bảo chất lượng món ăn luôn được duy trì ổn định, nhất quán.
- Duyệt các đề nghị cung cấp nguyên liệu thực phẩm cho các bếp.
- Giám sát việc sử dụng nguyên vật liệu và đề xuất mua hàng hóa đáp ứng yêu cầu kinh doanh hàng ngày.
- Hỗ trợ Bộ phận Kế toán và Quản lý Bộ phận Ẩm thực thiết lập giá bán theo thực đơn công bố.
- Đảm bảo thực phẩm được bảo quản trong những hộp đựng thích hợp, có nhãn dán và tuân thủ nguyên tắc “Vào trước – Ra trước” để thực phẩm được tươi ngon, đồng thời giảm thiểu rác thải.
- Quản lý và kiểm soát tốt chi phí nguyên vật liệu bếp nhằm tối đa hóa lợi nhuận.
- Đảm bảo việc mua hàng hóa phải phù hợp với định mức tồn kho theo quy định.
- Kiểm tra trước giờ phục vụ tiệc đảm bảo kịp thời khắc phục lỗi thiếu sót nếu có.
- Kiểm tra việc sử dụng tài sản, công cụ, dụng cụ, trang thiết bị bếp hàng ngày đảm bảo hoạt động tốt.
- Kiểm tra và hạn chế nhân viên sử dụng lãng phí nguyên vật liệu.
- Đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được duy trì tại khu vực bếp vào mọi thời điểm.
- Đảm bảo các tủ lạnh và kho lạnh ở các bếp được sắp xếp ngăn nắp và được bảo trì hàng ngày.
- Đào tạo cho nhân viên nâng cao trình độ chuyên môn và các kỹ năng cần thiết.
- Tư vấn cho Quản lý Bộ phận ẩm thực về việc chế biến món ăn cho các sự kiện đặc biệt.
- Đảm bảo sắp xếp lịch làm việc cho nhân viên hợp lý.
- Xây dựng và cập nhật các chính sách & quy trình và các hướng dẫn cho bộ phận bếp.
- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công.