Tổ chức cơ cấu nhân sự, xây dựng quy trình hoạt động cho bộ phận
Thông tin đến nhân viên những thông tin mới nhất từ cấp trên nhằm đảm bảo bộ phận Bếp vận hành nhịp nhàng với các bộ phận khác
Đôn đốc, giám sát quá trình chế biến món ăn của nhân viên
Hướng dẫn nghiệp vụ, đào tạo kỹ năng cho các nhân viên, phổ biến các quy định, quy tắc trong gian bếp
Cùng Ban Giám đốc xây dựng cơ cấu nhân sự, mô tả công việc và trực tiếp tuyển dụng các vị trí trọng yếu trong Bếp
Phân công, giao việc cho bếp trưởng phụ trách các outlet (Bếp trưởng bếp tiệc/ bếp trưởng bếp Âu) và hướng dẫn các cấp quản lý cách thức đào tạo nhân viên
Luôn sẵn sàng trực tiếp chế biến món ăn khi công việc yêu cầu (Giờ cao điểm, khách hàng đặc biệt…)
Xây dựng quy trình hoạt động trong Bếp đảm bảo bộ máy hoạt động có hệ thống, hiệu quả và đáp ứng các tiêu chuẩn về VSATTP và PCCC
Xây dựng thực đơn, đề ra quy cách và tiêu chuẩn chất lượng cho món ăn
Xây dựng bộ định lượng, quy chuẩn chất lượng cho từng món ăn từ quy cách tuyển chọn nguyên vật liệu đến ra đồ ăn phục vụ khách hàng
Làm việc với bộ phận kế toán để đưa ra giá bán phù hợp cho từng thực đơn
Dựa trên kế hoạch bán hàng, chịu trách nhiệm việc lên thực đơn cho từng nhà hàng, theo mùa vụ, chủ đề hoặc theo từng đơn đặt tiệc khác nhau
Đảm bảo VSATTP, PCCC và quy cách vận hành của Bếp
Chịu trách nhiệm về việc bảo quản các tài sản chung, trang thiết bị và máy móc trong không gian làm việc của bộ phận Bếp
Chịu trách nhiệm về việc thực hiện các quy tắc VSATTP, PCCC của bộ phận Bếp
Đào tạo, giám sát và báo cáo định kỳ việc thực hiện quy trình đảm bảo VSATTP của toàn bộ nhân viên, trên tất cả khu vực và trong từng khâu sản xuất cũng như phục vụ món ăn của Bếp
Quản lý chi phí và hàng hóa trong bếp
Kiểm soát hạn sử dụng của nguyên vật liệu và việc hủy thực phẩm không đảm bảo phải được báo cáo và thực hiện đúng cách
Giám sát tình trạng bảo quản thực phẩm đúng quy trình, đảm bảo chất lượng
Kiểm soát quy trình Xuất – Nhập – Tồn đảm bảo hàng hóa được nhập vào đúng chủng loại, chế biến đúng định lượng, lượng tồn kho trong định mức quy định
Kiểm soát kế hoạch đặt hàng và quá trình chế biến nhằm đảm bảo đúng định lượng, không vượt chi phí giá vốn công ty đề ra
Tạo ra lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm
Tham gia các buổi hội thảo của các nhà cung cấp về nguyên liệu mới để thử nghiệm xây dựng công thức món ăn
Khuyến khích các nhân viên khác trong bếp cùng phát triển ý tưởng món ăn mang màu sắc cá nhân
Nghiên cứu xu hướng ẩm thực, nguyên liệu và kỹ thuật mới để nâng cao chất lượng sản phẩm ẩm thực