* Vị trí Nhân viên Nhận hàng:
Lưu trữ giấy tờ liên quan đến hàng hóa và phiếu nhập kho, các giấy tờ khác liên quan theo quy định.
Ký xác nhận số lượng nhận hàng cùng với BPSD, phận An ninh
Ghi nhận số lượng hàng hóa thực tế được giao đến khách sạn.
Thông tin tất cả các mặt hàng thiếu, hỏng có xác nhận của bộ phận đặt hàng (nếu có) đến bộ phận mua hàng.
Đối với hàng hóa nhận ngoài giờ BPSD nhận hàng cùng An ninh trước camera và bàn giao chứng từ cho NV nhận hàng ghi nhận hệ thống.
Chuẩn bị các hồ sơ chứng từ liên quan đến nhận hàng khi có yêu cầu đột xuất về các vấn đề liên quan đến kiểm tra đầu vào hàng hóa, VS ATTP…
Thực hiện ghi nhận số liệu nhập hàng lên hệ thống phần mềm (Cập nhật toàn bộ số lượng nhận hàng hàng ngày trên hệ thống phần mềm, đảm bảo rằng các thông tin phải chính xác. Nếu có vấn đề chênh lệch về đơn giá, số lượng so với đơn hàng phải báo cáo lại cho BP mua hàng nhận thông tin và xử lý)
Lập báo cáo nhập kho, trả hàng… theo quy định.
Thực hiện công tác nhận hàng theo đơn hàng mà phòng mua đã thực hiện (tiếp nhận thông tin đơn hàng từ BP mua hàng, kết hợp với BPSD, An ninh, để nhận hàng, kiểm soát số lượng, chất lượng hàng hóa).
* Vị trí Nhân viên Kho
Thực hiện các công việc xắp xếp, don dẹp hàng hóa trong kho. Đảm bảo sắp xếp hàng hóa, TS CCDC và lưu kho thích hợp, theo đúng tiến độ kế hoạch và theo các chính sách và thủ tục khách sạn.
Kiểm kê hàng hóa tồn kho tại kho tổn, kiểm tra hạn sử dụng và những mặt hàng ít sử dụng. Tổng hợp số liệu kiểm kê thực tế đối chiếu với số liệu trên sổ sách kế toán và phần mềm kế toán.
Thực hiện công tác Nhập kho (Phối hợp với các bộ phận để nhận hàng hóa, Lập phiếu nhập kho).
Thực hiện mua bổ sung bù kho đảm bảo phục vụ tốt nhất cho hoạt động khách sạn.
Lập báo cáo chi phí, tồn kho hàng hóa tổng hợp của tháng, các báo cáo tháng về tiêu thụ hàng hóa ký gửi.
Thực hiện các công việc kiểm tra bốc xếp hàng hóa vào và ra kho khi có hàng nhập hay xuất kho.
Cập nhật lượng hàng vào thẻ kho, Bin Card phần mềm kế toán có để kiểm soát lượng hàng tồn kho nhằm tối ưu hóa hàng tồn kho, giảm thiểu việc kiểm kê không cần thiết.
Vệ sinh khu vực làm việc, giá kệ trong kho và hàng hóa.
Làm việc, phối hợp với các phòng ban hoạt động để nắm bắt được nhu cầu kinh doanh: bất thường, theo mùa vụ để có kế hoạch bố trí lượng hàng đáp ứng đủ và kịp thời.
Rà soát, cập nhật định mức (Par- stock) đối với hàng hóa, TS CCDC trong kho tổng.
Lập các báo cáo hàng hóa chậm luân chuyển, tài sản, công cụ dụng cụ thừa … trình cán bộ quản lý giải quyết.
Đảm bảo việc khóa, niêm phong và quy định phòng cháy chữa cháy được tuân thủ trong trong và sau giờ làm việc.
Đảm bảo tất cả các trang thiết bị và tiện nghi của kho ở trong tình trạng tốt.
Thực hiện công tác Xuất kho (Lập phiếu xuất kho).