Xây dựng quy trình làm việc tiêu chuẩn cho từng vị trí công việc trong bộ phận F&B của khách sạn
Chịu trách nhiệm chính xây dựng các kế hoạch hoạt động, mục tiêu cụ thể cho bộ phận F&B theo tuần, tháng, quý, năm
Phối hợp với bộ phận sale, marketing để xây dựng các kế hoạch quảng bá tiếp thị hình ảnh và bán hàng cho các dịch vụ của F&B. Đồng thời, tổ chức thực hiện theo kế hoạch đã được Ban Giám đốc đã duyệt.
Phối hợp với bộ phận marketing tổ chức các hoạt động khuyến mãi theo kế hoạch đã được duyệt.
Đàm phán và ký hợp đồng trực tiếp với khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ như: tiệc cưới, tiệc buffet, hội nghị, hội thảo.. , trực tiếp chỉ đạo tổ chức thực hiện các hợp đồng đó.
Thường xuyên theo dõi khách hàng VIP, khách hàng thân thiết của khách sạn nói chung và bộ phận F&B nói riêng và phối hợp với bộ phận sales của khách sạn để chăm sóc họ.
Giải quyết các sự việc phát sinh thuộc thẩm quyền cho phép.
Xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cho bộ phận F&B.
Phối hợp với bộ phận nhân sự tuyển dụng, tổ chức đào tạo, phân công công việc và xây dựng các tiêu chí đánh giá nhân sự của bộ phận mình.
Xây dựng hệ thống các nội quy cho bộ phận F&B, đồng thời, tổ chức triển khai, giám sát việc thực hiện nội quy của bộ phận cũng như những nội quy chung của công ty.
Thường xuyên tổ chức những buổi đào tạo nghiệp vụ để nâng cao trình độ của đội ngũ nhân viên cũng như chất lượng phục vụ của bộ phận F&B.
Đại diện Ban Giám đốc khách sạn ký kết hợp đồng với nhà cung cấp, khách hàng theo thẩm quyền được phân công.
Kiểm soát hoạt động thu chi thông qua báo cáo của từng bộ phận F&B.
Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện theo chỉ tiêu về doanh số và lợi nhuận được giao.
Thực hiện các báo cáo thống kê về tài chính định kỳ để báo cáo lên Ban Giám đốc khách sạn.
Quản lý tài sản và hàng hóa của bộ phận F&B
Theo dõi việc sử dụng tài sản, máy móc của bộ phận F&B.
Phối hợp với bộ phận kỹ thuật tổ chức sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng, bảo hành các loại máy móc thiết bị trong nhà hàng.
Chịu trách nhiệm về việc đổi mới trang thiết bị, tài sản của các bộ phận trong nhà hàng.