Thực hiện các công việc đầu ca
Kiểm tra các dụng cụ phục vụ, thiết bị pha chế, thiết bị điện,... đảm bảo không bị hư hỏng, bể vỡ, sứt mẻ. Nếu có phải báo cáo với quản lý để đề ra hướng xử lý kịp thời
Vệ sinh khu vực quầy bar, lau cửa kính, ly tách, dụng cụ pha chế, bổ sung đá viên, gọt hoa quả, cắt tỉa đồ trang trí, sơ chế những loại nguyên liệu cần thiết theo quy định
Tuân thủ quy định về đồng phục, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, gọn gàng trước mỗi ca làm việc
Chuẩn bị các nguyên vật liệu, dụng cụ pha chế
Định kỳ hoặc đột xuất tiếp nhận và kiểm tra số lượng, chất lượng nguyên vật liệu như hoa quả, rượu, syrup,... đảm bảo trùng với số liệu trên hóa đơn
Chuẩn bị các nguyên vật liệu, dụng cụ cần thiết đảm bảo đủ số lượng phục vụ cho cả ca làm việc
Trực tiếp pha chế các loại thức uống
Thực hiện theo đúng quy trình, công thức pha chế, định lượng chuẩn của từng loại. Lưu ý những yêu cầu đặc biệt nếu có để điều chỉnh định lượng cho phù hợp
Kiểm tra lại thức uống trước khi mang ra phục vụ khách
Thực hiện các kỹ năng biểu diễn với bình Shaker (nếu có), đảm bảo đẹp mắt, hấp dẫn, tạo ấn tượng cho khách hàng
Tiếp nhận thông tin order của khách từ nhân viên phục vụ và trực tiếp tiến hành pha chế theo yêu cầu của khách.
Trang trí thức uống theo tiêu chuẩn quy định hoặc theo sáng tạo phù hợp
Tiếp nhận và xử lý những vấn đề liên quan
Tiếp nhận và xử lý những sự cố phát sinh như order sai, pha chế sai, hay các phàn nàn của khách trong phạm vi quyền hạn.
Giới thiệu cho khách những câu chuyện liên quan đến thức uống tương ứng, các nguyên liệu, thành phần được dùng để pha chế,... nếu cần
Tư vấn, giới thiệu cho khách những loại thức uống ngon, phù hợp với sở thích và thị hiếu hiện nay khi khách có nhu cầu
Báo cho quản lý hoặc cấp trên D49những tình huống vượt quá tầm kiểm soát
Bảo quản nguyên liệu, dụng cụ pha chế
Rửa sạch các dụng cụ dùng để pha chế sau khi sử dụng hoặc cuối ca làm việc, sắp xếp và bảo quản đúng vị trí quy định
Thực hiện đúng quy trình bảo quản nguyên liệu, đảm bảo đúng nhiệt độ, môi trường phù hợp với từng loại
Thực hiện các công việc cuối ca
Lập các báo cáo nhập hàng, nhận hàng, báo cáo bán hàng,... theo quy địnhKhóa các tủ đựng thức uống đóng chai/ lon, thức uống pha sẵn và các loại tủ khác trước khi kết thúc ca ra về (nếu là ca cuối)
Kiểm đến số lượng, đảm bảo số liệu thực tế trùng khớp với số lượng còn lại trên sổ sách.
Kiểm tra lại mọi thứ một lần nữa, bàn giao và kết thúc ca làm việc
Thu dọn và vệ sinh toàn bộ khu vực quầy bar, đảm bảo mọi thứ đều sạch sẽ, gọn gàng, đúng vị trí quy định
Các công việc khác
Tham gia các khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ, tay nghề khi được phân công
Nghiên cứu, sáng tạo các loại thức uống mới bổ sung vào thực đơn
Hỗ trợ công việc cho các nhân viên trong bộ phận và các bộ phận khác khi được phân công
Chủ động đề xuất những ý tưởng mới giúp nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như cải thiện kỹ thuật pha chế, tăng hiệu quả công việc
Phối hợp với Bar trưởng lên ý tưởng menu thức uống cho nhà hàng, khách sạn
Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên