Hỗ trợ hoạch định kế hoạch kinh doanh với các cấp quản lý
Đánh giá và báo cáo tình hình hiện tại của nhà hàng thường kỳ về những điểm mạnh, điểm yếu và đề xuất phương án giải quyết.
Nghiên cứu, ghi nhận nhu cầu và thị hiếu khách hàng để điều chỉnh thực đơn.
Góp ý chỉnh sửa bổ sung quy trình làm việc, nội quy chính sách để phù hợp với thực tế.
Đề xuất với Ban Quản Lý những ý tưởng, hoạt động hỗ trợ thúc đẩy tăng doanh thu cho nhà hàng.
Xây dựng đội ngũ nhân viên:
Đánh giá năng lực, đề bạt, khen thưởng / phạt nhân viên.
Cân đối nhân sự phù hợp với chính sách quỹ lương.
Đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ cho nhân viên trước khi tác nghiệp
Phân công việc, nhiệm vụ cụ thể cho các tổ tưởng, nhân viên cấp dưới trực tiếp quản lý
Điều hành hoạt động kinh doanh nhà hàng
Kiểm tra giờ giấc, ngày công nhân viên các bộ phận.
Sắp xếp, phối hợp tốt các bộ phận liên quan .
Trực tiếp giải quyết các khiếu nại của khách trong phạm vi trách nhiệm.
Quản lý và giám sát quy trình & chất lượng món ăn, thức uống và việc phục vụ khách của nhân viên.
Tổng vệ sinh nhà hàng định kỳ 2 lần/ tháng.
Phân công, sắp ca - lịch làm việc, nghỉ phép, nghỉ việc.
Kiểm tra vệ sinh hàng ngày các khu vực, trang thiết bị dụng cụ và việc chuẩn bị của nhân viên.
Xử lý các tình huống vi phạm nội bộ trong nhà hàng.
Mở các buổi họp định kỳ để truyền đạt thông báo, chính sách của Cty và ghi nhận ý kiến của nhân viên.
Quản lý việc đặt tiệc
Đảm bảo việc chuẩn bị chu đáo và đầy đủ
Đầu ca theo dõi lượng khách đặt ăn uống tại nhà hàng
Sắp xếp nhân sự kịp thời và đầy đủ.
Quản lý hàng hoá, tài sản, công dụng cụ
Theo dõi số lượng công cụ dụng cụ tài sản hàng tháng, giải trình cho BGĐ số lượng hư hỏng, mất mát.
Trực tiếp kiểm tra và ký xác nhận phiếu yêu cầu xuất kho.
Ký các phiều điều chuyển tài sản, thực phẩm, món ăn.
Lập biểu mẫu theo dõi, quản lý công dụng cụ, tài sản nhà hàng và kiểm tra, đề xuất bổ sung hàng tháng.
Trực tiếp xử lý các loại món ăn bị hư hỏng.
Trực tiếp ký duyệt mua thực phẩm hàng ngày liên quan đến bộ phận trực thuộc.
Phối hợp với các phòng ban chức năng
Phối hợp với bộ phận bếp và bộ phận pha chế để nghiên cứu thực đơn theo định lượng, khẩu vị, phẩm chất và giá thành.
Phối hợp với bộ phận mua hàng để nhập hàng hóa dụng cụ.
Phối hợp với bộ phận Marketing thực hiện kế hoạch bán hàng, quảng cáo tiếp thị và quan hệ khách hàng.
Trực tiếp theo dõi ngày công, mức lương nhân viên.
Phối hợp với bộ phận kế toán để quán lý hóa đơn, phiếu order, các biểu mẫu xuất nhập, tồn hàng hóa và doanh thu, chi phí liên quan.
Phối hợp với thu ngân kiểm tra đối chiếu số tiền doanh thu phù hợp với order.
Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của các cấp quản lý & thực hiện các chế độ báo cáo theo quy định