Mô tả công việc
Thực hiện các công việc đầu ca
- Thực hiện tẩm ướp nguyên liệu phù hợp cho từng món ăn theo chuẩn.
- Đảm bảo các món ăn được trình bày và trang trí theo đúng quy chuẩn bếp lạnh của resort.
- Khi bếp trưởng, bếp phó, tổ trưởng bếp vắng mặt, bếp chính sẽ thay mặt xử lý tất cả các công việc trong bếp bao gồm phân chia công việc và quản lý nhân viên; báo cáo lại cho bếp trưởng vào cuối ca.
- Định kỳ phối hợp với các bộ phận liên quan bảo trì, bảo dưỡng các máy móc, thiết bị trong nhà bếp theo quy định của resort.
- Trực tiếp chế biến món ăn bếp lạnh theo đúng quy trình, tiêu chuẩn của resort; đảm bảo tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, nội quy an toàn lao động trong bếp.
- Chịu trách nhiệm về việc kiểm tra độ tươi của thực phẩm và các nguyên liệu chế biến khác.
- Kiểm tra, giám sát quá trình làm việc của phụ bếp.
- Quan sát và kiểm tra thực phẩm nhằm xác định món ăn đã được nấu chín bằng việc sử dụng các phương pháp tiêu chuẩn.
- Ước lượng lượng thực phẩm tiêu thụ dự kiến, đặc biệt trong mùa cao điểm như các ngày Lễ tết.
- Phối hợp với bếp trưởng hoặc bếp phó kiểm tra hàng hóa, thực phẩm nhập vào bao gồm cả số lượng và chất lượng.
- Chuẩn bị các nguyên liệu, vật dụng, thiết bị chế biến món ăn. 1.2. Trực tiếp chế biến, trình bày các món ăn bếp lạnh
- Có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản các thiết bị, đồ dùng trong bếp; thường xuyên kiểm tra tình trạng máy móc, thiết bị và báo cáo kịp thời nếu phát hiện hư hỏng
- Trực tiếp đào tạo các kỹ năng, nghiệp vụ bếp, hướng dẫn công việc cho nhân viên mới.
- Sáng tạo ra những món ăn mới lạ, ngon miệng, làm mới thực đơn để đáp ứng khẩu vị và thị hiếu ẩm thực của khách hàng.
- Hỗ trợ các đầu bếp khác trong những trường hợp khẩn cấp hoặc những lúc đông khách. 1.3. Quản lý khu vực bếp được phân công
- Kiểm tra nguyên liệu, thực phẩm tồn từ ca làm việc trước để có hướng xử lý phù hợp, hạn chế tối đa tình trạng lãng phí nguyên liệu; đồng thời lên kế hoạch order hàng hóa.
- Tiếp nhận order của khách hàng, thực hiện phân công các công việc cho nhân viên bếp.