Chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc lên thực đơn và chế biến món ăn phục vụ tất cả các loại hình tiệc.
Quản lý nhân sự bếp.
Quản lý hàng hóa, thực phẩm, nguyên vật liệu phục vụ việc chế biến món ăn.
Điều hành hoạt động bếp.
Quản lý tài sản công dụng cụ trong khu vực bếp và phục vụ hoạt động của bếp.
Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của Giám đốc điều hành
Chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc lên thực đơn và chế biến món ăn phục vụ tất cả các loại hình tiệc.
- Đảm bảo đúng theo công thức chế biến món ăn, định mức tiêu hao thực phẩm cho phép.
- Hướng dẫn và kiểm soát đầu bếp, phụ bếp chế biến món ăn theo đúng quy trình, quy chuẩn cả về chất lượng món ăn và hình thức trang trí.
- Đảm bảo thực phẩm được chuẩn bị phù hợp với sức khỏe và quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Lên thực đơn phù hợp phân khúc thị trường và định vị thương hiệu, cho tất cả các loại hình tiệc.
- Xây dựng tiêu chuẩn nguyên vật liệu, hàng hoá đầu vào.
- Kiểm tra lại món ăn đã làm trước khi phục vụ khách hàng.
Quản lý hàng hóa, thực phẩm, nguyên vật liệu phục vụ việc chế biến món ăn.
- Trực tiếp kiểm tra nguyên vật liệu mua vào về chất lượng và số lượng.
- Nhận phiếu yêu cầu xuất hàng của nhân viên từ kho, kiểm tra số lượng hàng tồn và ký xác nhận vào phiếu.
- Nhận phiếu yêu cầu mua hàng rau, thực phẩm tươi sống từ bếp kiểm tra phiếu và duyệt phiếu để mua hàng.
- Đảm bảo đúng các nguyên tắc về quy trình mua hàng, thanh toán, xuất hàng, quy trình về hủy món và hủy nguyên vật liệu.
- Tổ chức các khu vực sắp xếp nguyên vật liệu, thực phẩm và hướng dẫn cho nhân viên.
- Thực hiện quản lý chi phí nguyên vật liệu và định lượng với các loại nguyên vật liệu của bếp theo chỉ tiêu đã được duyệt.
- Kiểm tra hàng ngày việc bảo quản tại khu vực để nguyên vật liệu, gia vị.
Quản lý tài sản, công dụng cụ trong khu vực bếp và phục vụ hoạt động của bếp.
- Kiểm tra và báo cáo số lượng tài sản, công dụng cụ hàng tháng.
- Kết hợp với Trưởng bộ phận kỹ thuật, bảo vệ để đảm bảo vệ sinh, an toàn lao động và an toàn cháy nổ.
- Xử lý các trường hợp hư hỏng, mất mát tài sản, công cụ và báo cáo quản lý nhà hàng.
- Kiểm tra việc sử dụng tài sản, công dụng cụ của nhân viên.
- Đề xuất cung cấp tài sản, công dụng cụ bổ sung.
Quản lý nhân sự bếp.
- Đánh giá hiệu quả và năng lực của nhân viên.
- Đào tạo, kèm cặp nhân viên theo các quy trình nghiệp vụ bếp.
- Đề xuất tuyển dụng nhân viên bộ phận bếp.
- Tổ chức thực hiện theo các quy định về quản lý nhân sự của công ty.
- Đánh giá nhân viên thử việc.
Điều hành hoạt động bếp.
- Sắp xếp lịch và bố trí công việc cho nhân viên.
- Tổ chức các buổi họp đầu ca để hướng dẫn, truyền đạt thông tin cho nhân viên.
- Phối hợp với các bộ phận khác thực hiện công việc.
Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của Giám đốc điều hành