Những kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực giao nhận/vận chuyển/kho bãi

Giao nhận/vận chuyển/kho bãi là tổ hợp các công việc liên quan tới hoạt động dịch vụ của việc vận chuyển, gom hàng, lưu kho, bốc xếp, đóng gói và cả phân phối hàng hóa. Việc làm giao nhận/vận chuyển/kho bãi hiện nay trở nên khá phổ biến và thu hút một nguồn lực lao động lớn. Bạn muốn thành công trong lĩnh vực giao nhận/vận chuyển/kho bãi thì yêu cầu cần hội tụ nhiều tố chất cũng như kỹ năng tốt. Dù là việc làm nhân viên hiện trường, việc làm đại diện công ty đa quốc gia, việc làm thu mua, việc làm thanh toán quốc tế, việc làm chứng từ dịch vụ khách hàng… thì điều đầu tiên bạn cần đáp ứng được đó là sự cẩn thận, tỉ mỉ và nghiêm túc trong công việc. Bên cạnh đó là khả năng giải quyết vấn đề tốt để nhanh chóng xử lý các vấn đề phát sinh ngoài ý muốn. Công việc này cũng yêu cầu bạn phải có khả năng giao tiếp tốt để thực hiện công việc một cách hiệu quả hơn. 

Những công việc của ngành giao nhận/vận chuyển/kho bãi

Bạn có thể thấy rằng việc làm giao nhận/vận chuyển/kho bãi hiện nay cực kỳ đa dạng và vô cùng phổ biến như việc làm Logistics, việc làm kinh doanh xuất nhập khẩu, việc làm kinh doanh hãng tàu, việc làm thanh toán quốc tế, việc làm nhân viên hiện trường… Mỗi công việc đều có những đặc thù riêng và những yêu cầu khắt khe phù hợp với tố chất và điểm mạnh, yếu của từng người. Do đó, nếu bạn xác định theo đuổi lĩnh vực giao nhận/vận chuyển/kho bãi thì trước tiên bạn cần tìm hiểu các thông tin liên quan để có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với bản thân cũng như nguyện vọng phát triển. Hiện nay, việc làm Giao nhận/vận chuyển/kho bãi tại Hà Nội, việc làm Giao nhận/vận chuyển/kho bãi tại Hồ Chí Minh việc làm Giao nhận/vận chuyển/kho bãi tại Đà Nẵng thu hút sự quan tâm của ứng viên hơn cả, do đây đều là các thành phố lớn có mật độ dân cư đông đúc đem lại cơ hội nghề nghiệp cao.

Cơ hội nghề nghiệp của lĩnh vực giao nhận/vận chuyển/kho bãi

Nhắc tới cơ hội nghề nghiệp của việc làm giao nhận/vận chuyển/kho bãi thì phải kể đến việc làm Giao nhận/vận chuyển/kho bãi tại Hà Nội, việc làm Giao nhận/vận chuyển/kho bãi tại Hồ Chí Minh… Tại Hà Nội, ứng viên thường quan tâm tới việc làm Giao nhận/ Vận chuyển/ Kho bãi tại Đống Đa, việc làm Giao nhận/ Vận chuyển/ Kho bãi tại Cầu giấy, việc làm Giao nhận/ Vận chuyển/ Kho bãi tại Ba Đìnhviệc làm Giao nhận/ Vận chuyển/ Kho bãi tại Mỹ Đình. Còn tại Hồ Chí Minh, việc làm Giao nhận/ Vận chuyển/ Kho bãi tại quận 1, việc làm Giao nhận/ Vận chuyển/ Kho bãi tại quận 2 thu hút sự quan tâm hơn cả. Do đây đều là các quận phát triển trong các thành phố lớn. Có thể thấy rằng cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này là vô cùng lớn, khi xã hội ngày càng trở nên phát triển, con người có xu hướng mua sắm thông qua các trang mạng xã hội hay qua các website điện tử thì các hoạt động liên quan tới dịch vụ giao nhận/vận chuyển/kho bãi càng trở nên cần thiết hơn. Chỉ bằng các thao tác đơn giản như tìm kiếm thông qua trên các trang mạng xã hội, hay website việc làm của 123job.vn là bạn đã mở ra hàng hàng cơ hội việc làm cho chính mình về giao nhận/vận chuyển/kho bãi. 

Mức lương của ngành giao nhận/vận chuyển/kho bãi

Giao nhận/vận chuyển/kho bãi là ngành có mức lương đa dạng và không giới hạn. Nếu bạn chăm chỉ và làm việc tốt bạn sẽ nhận được mức lương xứng đáng và hấp dẫn. Có nhiều yếu tố quyết định tới mức lương, trong đó liên quan tới địa điểm làm việc là ở những thành phố lớn hay thành phố nhỏ.

Điển hình về mức lương trung bình hàng tháng theo địa điểm làm việc tại hai thành phố lớn nhất cả nước:

  • Việc làm giao nhận/vận chuyển/kho bãi tại Hà Nội: 7,5 triệu
  • Việc làm giao nhận/vận chuyển/kho bãi tại Hồ Chí Minh: 8,7 triệu

Xét về vai trò của vị trí công việc, một số công việc điển hình của giao nhận/vận chuyển/kho bãi bao gồm:

  • Việc làm nhân viên hiện trường: 8,5 triệu đồng/tháng
  • Việc làm đại diện công ty đa quốc gia: 16 triệu đồng/tháng
  • Việc làm thanh toán quốc tế: 15 triệu đồng/tháng
  • Việc làm chứng từ, dịch vụ khách hàng: 8 triệu đồng/tháng

Từ đó ta có thể dễ dàng thấy rằng mức lương không chỉ dựa vào kinh nghiệm của cá nhân mà còn bị phụ thuộc bởi nhiều yếu tố khác. Do đó hãy tìm cho mình một hướng đi có định hướng chiến lược để vừa có thể làm công việc mơ ước lại có mức thu nhập hấp dẫn.