Những kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành Kế toán

Kế toán là một trong những ngành nghề phổ biến nhất hiện nay vì bất kì doanh nghiệp hay tổ chức nào cũng đều cần có bộ phận kế toán. Trong cơ chế thị trường mở cửa hội nhập, có rất nhiều việc làm kế toán thiếu hụt nguồn nhân lực và có mức lương hấp dẫn như việc làm kế toán nội bộ, việc làm kế toán bán hàng, việc làm kế toán kho, việc làm kế toán trưởng, việc làm kế toán thuế, việc làm kế toán tổng hợp.

Để trở thành nhân viên kế toán tốt, kỹ năng đầu tiên bạn cần là phải có năng lực chuyên môn cao để nắm bắt và giải quyết công việc nhanh hơn. Tiếp theo là kỹ năng về tin học văn phòng và tiếng anh chuyên ngành kế toán vì nó giúp bạn xử lý các số liệu lớn, phức tạp hay đọc báo cáo tài chính và các tài liệu chuyên môn bằng tiếng anh.

Hơn nữa, với việc làm kế toán trưởng, việc làm kế toán bán hàng, khi có vốn tiếng Anh tốt còn là lợi thế giúp bạn tự tin hơn khi làm việc với người nước ngoài từ đó mang lại nhiều cơ hội phát triển bản Thêm một điều nữa bạn không thể bỏ qua là đạo đức nghề nghiệp - trung thực là phẩm chất cần thiết của một nhân viên kế toán.

Hãy nhớ trong việc làm kế toán thì sai một ly sẽ đi vài dặm! Một số kỹ năng khác của việc làm kế toán bạn cũng cần chú ý là luôn biết quan sát chi tiết tỉ mỉ và năng động giải quyết vấn đề, chú ý giao tiếp và sắp xếp lịch trình hợp lý, rèn luyện tinh thần thép để thích nghi tốt hơn với công

Những công việc của ngành Kế toán là bộ phận không thể thiếu của một doanh nghiệp, tổ chức kinh tế - xã hội, nó hiện diện ở khắp các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh đến dịch vụ, ngân hàng, từ cơ quan Nhà nước đến các tổ chức phi chính phủ. Do đó nguồn nhân lực của ngành này luôn trong tình trạng thiếu hụt ở nhiều bộ phận khác nhau như thiếu nhân lực về việc làm kế toán nội bộ, việc làm kế toán bán hàng, việc làm kế toán kho, việc làm kế toán trưởng, việc làm kế toán thuế, việc làm kế toán tổng hợp… Mặc dù kế toán có nhiều cấp bậc và phân loại chuyên ngành khác nhau nhưng nhìn chung để làm tốt công việc này đòi hỏi bạn phải nắm chắc kiến thức chuyên môn và các kỹ năng mềm khác.

Bạn cần có động lực theo đuổi công việc với đúng niềm đam mê và vốn kiến thức của mình để vừa mang lại nguồn thu nhập cao vừa tìm được niềm vui cho mỗi ngày đi làm. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý về ngành nghề được ưa chuộng hiện nay như việc làm kế toán tại Hà Nội, việc làm kế toán nội bộ tại Hà Nội, việc làm kế toán bán hàng tại Hồ Chí Minh, việc làm kế toán kho tại Hồ Chí Minh… 

Cơ hội việc làm của ngành kế toán 

Hà Nội được coi là trung tâm chính trị quốc gia vì đây là nơi tập trung rất nhiều các cơ quan quản lý Nhà nước, cơ quan hành chính sự nghiệp, trụ sở các Bộ, ngành… đến các trường học, bệnh viện trung ương và tất cả các tổ chức trên đều cần phải có bộ phận kế toán. Điều đó cho thấy việc tìm kiếm được một việc làm kế toán tại Hà Nội là chuyện dễ dàng. Chỉ với một vài thao tác tìm kiếm đơn giản trên các website việc làm như 123job.vn là bạn đã có cho mình một danh sách dài các đầu công việc như việc làm kế toán bán hàng tại Hà Nội, việc làm kế toán kho tại Hà Nội, việc làm kế toán trưởng tại Hà Nội, việc làm kế toán thuế tại Hà Nội,... để bạn tha hồ lựa chọn.
Với xu hướng mở cửa hội nhập với thế giới, Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế hội tụ các doanh nghiệp lớn, nhỏ với đa dạng các hình thức như doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các ngân hàng thương mại, công ty dịch vụ… điều này mở ra nhiều cơ hội việc làm kế toán cho người lao động.

Sẽ không khó để thấy rằng những từ khóa được xuất hiện nhiều nhất trên các cổng thông tin giới thiệu việc làm tại Thành phố Hồ Chí Minh luôn là việc làm kế toán nội bộ tại Hồ Chí Minh, việc làm kế toán trưởng tại Hồ Chí Minh, việc làm kế toán thuế tại Hồ Chí Minh, việc làm kế toán tổng hợp tại Hồ Chí Minh, đây là thông tin tốt cho các bạn đang có ý định gắn bó lâu dài với nghề kế toán.

Điều này cũng được lặp lại tại Đà Nẵng - thành phố đáng sống nhất Việt Nam, khi hàng loạt các doanh nghiệp mới mở đều có nhu cầu tuyển dụng nhân viên về vị trí việc làm kế toán nội bộ tại Đà Nẵng, việc làm kế toán bán hàng tại Đà Nẵng, việc làm kế toán kho tại Đà Nẵng, việc làm kế toán trưởng tại Đà Nẵng, việc làm kế toán thuế tại Đà Nẵng, việc làm kế toán tổng hợp tại Đà Nẵng. Từ đó có thể thấy đây là thị trường việc làm cực kỳ sôi động đối với các bạn trẻ có đang có đam mê với ngành kế toán.
Bên cạnh ngành nghề kế toán thì việc làm kiểm toán cũng là một trong những cơ hội tốt để bạn phát triển bản thân. Việc làm kiểm toán tại Bắc Từ Liêm và việc làm kiểm toán tại Đà Nẵng đang là hai ngành nghề được ưa chuộng bởi cơ hội thăng tiến cao và mức lương hấp dẫn.

Mức lương của ngành kế toán

Ngành kế toán thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ vì nó mang lại nguồn thu nhập cao và nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Điển hình như mức lương trung bình của các ngành kế toán tại quận Cầu Giấy, Hà Nội là:

Việc làm kế toán bán hàng tại quận Cầu Giấy: 8 triệu VNĐ
Việc làm kế toán nội bộ tại quận Cầu Giấy: 10 triệu VNĐ
Việc làm kế toán kho tại quận Cầu Giấy: 15 triệu VNĐ
Việc làm kế toán thuế tại quận Cầu Giấy: 20 triệu VNĐ
Việc làm kế toán tổng hợp tại quận Cầu Giấy: 20 triệu VNĐ
Việc làm kế toán trưởng tại quận Cầu Giấy: 35 triệu VNĐ

Ngoài ra, mức lương kế toán còn xét theo số năm kinh nghiệm như:

Mới ra trường: 5 triệu - 8 triệu
Dưới 2 năm kinh nghiệm: 10 triệu - 12 triệu
Từ 2 đến 5 năm: 12 triệu - 15 triệu 
Trên 5 năm kinh nghiệm: 18 triệu - 20 triệu

Như vậy, hãy cố gắng tích lũy cho mình thật nhiều kỹ năng và kiến thức để tìm được việc làm kế toán tốt và thực hiện được đam mê của bạn nhé!