Những kỹ năng cần có để trở thành một nhân viên làm đẹp/thể lực/spa chuyên nghiệp

Việc làm Làm đẹp/Thể lực/Spa đang là công việc được rất nhiều bạn trẻ quan tâm vì nó mang lại nguồn thu nhập cao cùng nhiều cơ hội được chăm sóc sức khỏe bản thân và mọi người. Để trở thành một nhân viên tốt trong ngành dịch vụ nói chung và ngành Làm đẹp/Thể lực/Spa nói riêng thì bạn cần trau dồi rất nhiều kỹ năng cần thiết để có thể giữ chân khách hàng thân thiết và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Kỹ năng quan trọng nhất cần có là khả năng thích ứng linh hoạt vì việc làm Làm đẹp/Thể lực/Spa đòi hỏi bạn phải tiếp xúc nhiều tầng lớp khách hàng khác nhau, phục vụ mọi lúc họ cần và sẵn sàng xử lý mọi yêu cầu của họ. Nếu bạn thể hiện được sự năng động và linh hoạt trong công việc thì bạn đã lấy được thiện cảm từ khách hàng và tạo ra nhiều mối quan hệ mới tốt hơn.

Tiếp theo là kỹ năng lắng nghe và thấu hiểu tâm lý khách hàng vì chỉ khi bạn thực sự biết cách lắng nghe và đặt mình vào vị trí khách hàng thì bạn mới có thể hiểu được họ cần gì, muốn gì để có thể chăm sóc họ một cách hiệu quả và chu đáo nhất. Việc làm Làm đẹp/Thể lực/Spa còn đòi hỏi nhân viên phải có kỹ năng kiên nhẫn và làm chủ cảm xúc cá nhân tốt. Trong quá trình làm việc, bạn sẽ gặp rất nhiều tình huống bất ngờ, để xử lý được các vấn đề này đòi hỏi bạn phải thật sự kiên nhẫn và kiểm soát cảm xúc cá nhân tốt để giữ được bình tĩnh và nhanh chóng tìm ra phương án giải quyết hợp lý.

Ngoài ra để trở thành nhân viên Làm đẹp/Thể lực/Spa chuyên nghiệp, bạn cần rèn luyện thêm một vài kỹ năng như kỹ năng học và tự học mọi lúc mọi nơi để có nhiều kiến thức phục vụ cho công việc và cuộc sống, kỹ năng quản lý thời gian để sắp xếp công việc một cách khoa học và kỹ năng định hướng mục tiêu để mang lại nhiều giá trị hơn trong công việc.

Các công việc của ngành Làm đẹp/Thể lực/Spa

Khách hàng có bao nhiêu yêu cầu chăm sóc bản thân thì nghề Làm đẹp/Thể lực/Spa có bấy nhiêu dịch vụ để phục vụ nhu cầu các “Thượng đế”. Đối với nghề Làm đẹp, điển hình phải kể đến là việc làm kỹ thuật viên spa, chuyên viên trang điểm, nhân viên chăm sóc sức khỏe định kỳ,... đều là những công việc tốt vì nó không chỉ  làm đẹp cho đời mà còn mang lại nguồn thu nhập cao cho người làm. Việc làm tiếp tân phòng gym, việc làm giám sát bể bơi hay việc làm huấn luyện viên cá nhân cũng là những công việc đáng được lưu ý trong nghề này vì đây đều là việc làm thoải mái về thời gian và khá nhẹ nhàng trong quá trình làm việc. Còn có rất nhiều công việc trong nghề Làm đẹp/Thể lực/Spa nữa, bạn có thể tham khảo thêm trên trang web 123job.vn nhé!

Cơ hội việc làm trong nghề Làm đẹp/Thể lực/Spa

Cơ hội việc làm cho nhân viên Làm đẹp/Thể lực/Spa hiện nay là rộng mở vì nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe của xã hội ngày càng cao đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. 

Việc làm Làm đẹp/Thể lực/Spa tại Hà Nội hiện đang là công việc được tuyển nhiều nhất tại các quận huyện trung tâm thành phố vì mật độ dân cư đông đúc và thu nhập trung bình của người dân ở đây cao nên nhu cầu về các sản phẩm dịch vụ cũng tăng cao. Điển hình là việc làm Làm đẹp/Thể lực/Spa tại Đống Đa, việc làm làm Làm đẹp/Thể lực/Spa tại Cầu Giấy, việc làm làm Làm đẹp/Thể lực/Spa tại Ba Đình và việc làm làm Làm đẹp/Thể lực/Spa tại Mỹ Đình đều là các cơ hội việc làm tốt của ngành này tại Hà Nội. 

Thành phố Hồ Chí Minh là thị trường tiềm năng để phát triển các ngành Làm đẹp/Thể lực/Spa do đó nhu cầu tuyển dụng nhân viên cũng rất cao. Việc làm làm Làm đẹp/Thể lực/Spa tại Hồ Chí Minh đòi hỏi yêu cầu về chuyên môn cao và kỹ năng tốt nên luôn có mức lương hấp dẫn. Việc làm Làm đẹp/Thể lực/Spa tại quận 1, việc làm làm Làm đẹp/Thể lực/Spa tại quận 2 là những công việc thường được quan tâm nhiều hơn vì đây là những địa điểm có nhiều thẩm mỹ viện và các trung tâm thể thao, thể hình nhất nhì thành phố. 

Mức lương của nhân viên Làm đẹp/Thể lực/Spa

Mức lương của nhân viên Làm đẹp/Thể lực/Spa có những sự chênh lệch ít nhiều phụ thuộc vào các yếu tố như vị trí làm việc, địa điểm và số năm kinh nghiệm,...

Về địa điểm làm việc:

Về vị trí làm việc:

  • Việc làm kỹ thuật viên spa: 10 - 15 triệu VNĐ

  • Việc làm tiếp tân phòng gym: 5 - 8 triệu VNĐ

  • Việc làm giám sát bể bơi: 5 - 8 triệu VNĐ

  • Việc làm huấn luyện viên cá nhân: 10 - 15 triệu VNĐ

Về số năm kinh nghiệm

  • Dưới 2 năm: 5 triệu VNĐ

  • Từ 2 đến dưới 5 năm: 8 triệu VNĐ

  • Từ 5 đến dưới 7 năm: 15 triệu VNĐ

  • Từ 7 đến dưới 10 năm: 20 triệu VNĐ

  • Trên 10 năm: 25 triệu VNĐ

 Từ đây ta thấy được việc làm Làm đẹp/Thể lực/Spa là lựa chọn tốt đối với những người muốn có nguồn thu nhập cao và muốn làm đẹp cho đời. Hãy suy nghĩ về công việc này ngay bây giờ và rèn luyện bản thân thật tốt để trở thành nhân viên chăm sóc khách hàng xuất sắc nhé!