Ngành Làm đẹp/ Thể lực/ Spa đang chứng kiến những bước tăng trưởng và sự phát triển mạnh mẽ, hàng loạt Spa, các trung tâm thể lực, trung tâm làm đẹp… ra đời. Điều đó dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực ngành Làm đẹp/ Thể lực/ Spa có nhiều kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Vậy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm cho bản thân những việc làm phổ biến ngành Làm đẹp/ Thể lực/ Spa nhé !

Cơ hội việc làm ngành Làm đẹp/ Thể lực/ Spa

Cơ hội việc làm cho nhân viên Làm đẹp/Thể lực/Spa hiện nay là rộng mở vì nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe của xã hội ngày càng cao đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Một số việc làm ngành Làm đẹp/ Thể lực/ Spa phổ biến và có nhiều cơ hội như: Chuyên viên chăm sóc da, nhân viên nails, ….

Việc làm Làm đẹp/Thể lực/Spa tại Hà Nội hiện đang là công việc được tuyển nhiều nhất tại các quận huyện trung tâm thành phố vì mật độ dân cư đông đúc và thu nhập trung bình của người dân ở đây cao nên nhu cầu về các sản phẩm dịch vụ cũng tăng cao. Điển hình là việc làm Làm đẹp/Thể lực/Spa tại Đống Đa, việc làm Làm đẹp/Thể lực/Spa tại Ba Đình, Cầu Giấy đều là các cơ hội việc làm tốt của ngành này tại Hà Nội. 

Thành phố Hồ Chí Minh là thị trường tiềm năng để phát triển các ngành Làm đẹp/ Thể lực/ Spa do đó nhu cầu tuyển dụng nhân viên cũng rất cao. Việc làm làm Làm đẹp/ Thể lực/ Spa tại Hồ Chí Minh đòi hỏi yêu cầu về chuyên môn cao và kỹ năng tốt nên luôn có mức lương hấp dẫn. Việc làm Làm đẹp/ Thể lực/ Spa tại quận 2, quận 1 là những công việc thường được quan tâm nhiều hơn vì đây là những địa điểm có nhiều thẩm mỹ viện và các trung tâm thể thao, thể hình nhất nhì thành phố. 

Những kỹ năng cần có để trở thành một nhân viên làm đẹp/thể lực/spa chuyên nghiệp

Việc làm Làm đẹp/Thể lực/Spa đang là công việc được rất nhiều bạn trẻ quan tâm vì nó mang lại nguồn thu nhập cao cùng nhiều cơ hội được chăm sóc sức khỏe bản thân và mọi người. Để trở thành một nhân viên tốt trong ngành dịch vụ nói chung và ngành Làm đẹp/Thể lực/Spa nói riêng thì bạn cần trau dồi rất nhiều kỹ năng cần thiết để có thể giữ chân khách hàng thân thiết và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Kỹ năng quan trọng nhất cần có là khả năng thích ứng linh hoạt vì việc làm Làm đẹp/Thể lực/Spa đòi hỏi bạn phải tiếp xúc nhiều tầng lớp khách hàng khác nhau, phục vụ mọi lúc họ cần và sẵn sàng xử lý mọi yêu cầu của họ. Nếu bạn thể hiện được sự năng động và linh hoạt trong công việc thì bạn đã lấy được thiện cảm từ khách hàng và tạo ra nhiều mối quan hệ mới tốt hơn. 

Tiếp theo là kỹ năng lắng nghe và thấu hiểu tâm lý khách hàng vì chỉ khi bạn thực sự biết cách lắng nghe và đặt mình vào vị trí khách hàng thì bạn mới có thể hiểu được họ cần gì, muốn gì để có thể chăm sóc họ một cách hiệu quả và chu đáo nhất. Việc làm Làm đẹp/Thể lực/Spa còn đòi hỏi nhân viên phải có kỹ năng kiên nhẫn và làm chủ cảm xúc cá nhân tốt. Trong quá trình làm việc, bạn sẽ gặp rất nhiều tình huống bất ngờ, để xử lý được các vấn đề này đòi hỏi bạn phải thật sự kiên nhẫn và kiểm soát cảm xúc cá nhân tốt để giữ được bình tĩnh và nhanh chóng tìm ra phương án giải quyết hợp lý. 

Ngoài ra để trở thành nhân viên Làm đẹp/Thể lực/Spa chuyên nghiệp, bạn cần rèn luyện thêm một vài kỹ năng như kỹ năng học và tự học mọi lúc mọi nơi để có nhiều kiến thức phục vụ cho công việc và cuộc sống, kỹ năng quản lý thời gian để sắp xếp công việc một cách khoa học, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng định hướng mục tiêu để mang lại nhiều giá trị hơn trong công việc.

Việc làm phổ biến ngành Làm đẹp/ Thể lực/ Spa

Kỹ thuật viên spa

Kỹ thuật viên spa là những người trực tiếp thực hiện các dịch vụ, trị liệu cũng như hỗ trợ cho khách hàng, đảm bảo theo đúng yêu cầu tiêu chuẩn của dịch vụ spa quy định. Việc làm kỹ thuật viên spa với đa dạng các công việc như chăm sóc da, chăm sóc vóc dáng, thẩm mỹ phun, xăm mày, môi…
Mức lương của kỹ thuật viên Spa thụ thuộc vào kinh nghiệm và những kỹ năng làm việc của bạn, dưới đây là mức lương tham khảo:

- Đối với kỹ thuật viên spa mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm thì mức lương dao động từ 4-6 triệu đồng/tháng.

- Đối với kỹ thuật viên spa đã có từ 2-4 năm kinh nghiệm làm việc thì mức lương dao động từ 6-10 triệu đồng/tháng. 

Huấn luyện viên thể hình

Huấn luyện viên thể hình là người sẽ lên giáo án, phân chia các bài tập khác nhau theo thời khóa biểu và hướng dẫn cách tập luyện, tạo động lực tập luyện cho học viên. Điều này giúp bạn tránh được việc quá sức khi tập luyện,  đồng thời mang lại hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, huấn luyện viên thể hình sẽ đưa ra những lời khuyên về chế độ ăn uống hợp lý, những món ăn cần thiết cho từng bữa ăn để bạn có đủ năng lượng, bồi dưỡng cho cơ bắp hoặc đơn giản là tăng hoặc giảm cân theo yêu cầu của bạn, phối hợp các loại thiết bị luyện tập như máy chạy bộ, tạ, máy ép cơ…

Một số vị trí việc làm bạn có thể lựa chọn khi là huấn luận viên thể hình như huấn luyện viên gym, huấn luyện viên fitness, hoặc có thể làm huấn luyện viên cá nhân cho một học viên nhất định. 

Mức lương trung bình của huấn luyện viên thể hình dao động từ 5-10 triệu đồng/tháng. 

Nhân viên bán mỹ phẩm

Nhân viên bán mỹ phẩm là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, tư vấn, giới thiệu hàng hóa, là người trực tiếp đem về doanh số cho công ty. Họ  thường làm việc trong các cửa hàng hoặc showroom. Để thuyết phục được những khách hàng khó tính thì nhân viên bán mỹ phẩm cần nắm rõ một số kỹ năng quan trọng như kỹ năng giao tiếp, hiểu rõ về sản phẩm mình bán để có thể mang lại những tư vấn chính xác và phù hợp nhất với khách hàng, kỹ năng xử lý tình huống…. 

Theo khảo sát của 123job.vn, mức lương trung bình của nhân viên bán mỹ phẩm dao động từ 4-7 triệu đồng/tháng. 

Chuyên viên trang điểm

Với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống spa, thẩm mỹ viện trên khắp cả nước như hiện nay khiến nhân sự ngành trang điểm trở nên khan hiếm, đặc biệt với các vị trí chuyên viên trang điểm. Chính vì thế việc tìm kiếm một công việc trong lĩnh vực này đều không quá khó khăn. Bạn có thể dễ dàng tìm việc làm chuyên viên trang điểm tại Hà Nội, chuyên viên trang điểm tại Hồ Chí Minh…. bởi đây là những thành phố lớn, có nhu cầu nhân lực cao. 

Để trở thành chuyên viên trang điểm, bạn không chỉ đơn thuần học các cách làm, học thuộc các bước trang điểm mà đòi hỏi bạn phải có kỹ năng và trình độ. Vì mỗi người có những đặc điểm về khuôn mặt, làn da khác nhau nên chuyên viên trang điểm cần nắm được những kiến thức về da, mỹ phẩm, quy tắc hình khối…  để nhận biết ưu, khuyết điểm của khuôn mặt và dùng “màu sắc” để làm cho họ đẹp hơn.

Mức lương trung bình của chuyên viên trang điểm dao động từ 4-10 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó đối với chuyên viên trang điểm cho ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng thì con số đó có thể dao động từ 10-20 triệu đồng/tháng.

Trên đây là một số chia sẻ của 123job về những cơ hội, kỹ năng cũng như những việc làm ngành Làm đẹp/ Thể lực/ Spa đang phổ biến. Hy vọng những thông tin trên giúp ích được cho bạn đọc. Chúc bạn sớm tìm được việc làm tốt ngành Làm đẹp/ Thể lực/ Spa !