Những yêu cầu của một nhân viên tư vấn - chăm sóc khách hàng

Tư vấn - chăm sóc khách hàng là bộ phận giữ trọng trách làm hài lòng khách hàng, tìm cách giữ họ gắn bó với thương hiệu, doanh nghiệp mình, cùng với đó là giới thiệu, tìm hiểu và phát triển thêm những khách hàng mới, tiềm năng từ những mối quan hệ cũ của mình. Để làm tốt công việc tư vấn viên cần có những tố chất như kiên nhẫn trong việc lắng nghe, giải quyết các vấn đề khúc mắc của khách hàng, chủ động trong việc đưa ra những tư vấn, những lời hỏi thăm, động viên khách hàng vào những dịp đặc biệt… 

Một số kỹ năng mà việc làm nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng đòi hỏi là kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng thuyết phục, đàm phán với khách hàng để họ lựa chọn sử dụng sản phẩm,dịch vụ của công ty mình, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng và xử lý tình huống linh hoạt, nhanh chóng khi xảy ra các vấn đề, sự cố, khúc mắc của khách hàng.

Các công việc của nhân viên tư vấn - chăm sóc khách hàng

Trong thời buổi hiện tại, khách hàng không chỉ mong muốn chất lượng lượng sản phẩm họ mua tốt mà còn đòi hỏi thái độ phục vụ của nhân viên, các dịch vụ hậu mãi từ doanh nghiệp bạn, đòi hỏi cần có những nhân viên tư vấn - chăm sóc khách hàng luôn túc trực để nhận những phản hồi từ khách hàng và giải quyết. Chính vì vậy mà việc tuyển dụng cho vị trí này cũng rất đa dạng từ việc làm tư vấn tài chính, việc làm tư vấn du học, việc làm tư vấn thiết kế, việc làm tư vấn sản phẩm, việc làm kiểm kê, việc làm nhân viên tư vấn bán hàng online, việc làm nhân viên gọi điện, việc làm nhân viên tín dụng… bất cứ ngành nghề nào cũng cần có những nhân viên tư vấn - chăm sóc khách hàng cả.

Cơ hội việc làm của nhân viên tư vấn - chăm sóc khách hàng   

Bà Nguyễn Thị Vân Anh - chuyên gia cao cấp của Navigos - cho biết Mỹ là nước dẫn đầu trên thế giới về lĩnh vực dịch vụ chăm sóc khách hàng. 50.000 trung tâm chăm sóc khách hàng với số nhân viên khoảng 6 triệu người. Ở châu Á, Ấn Độ dẫn đầu với 400 trung tâm chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, mỗi năm mang lại cho họ nhiều tỷ USD. Còn tại Philippines dù chưa phát triển bằng Ấn Độ, nhưng hiện số lượng nhân viên làm nghề này khoảng 200.000 người và mỗi năm đem lại cho họ gần 2 tỷ USD. 

Không ngoại lệ, trong cuộc tranh đấu trên thị trường kinh tế Việt Nam, tất cả các công ty, doanh nghiệp cũng đều hướng đến việc phục vụ, chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất. Chính vì vậy mà công cuộc tuyển dụng các nhân viên chăm sóc khách hàng ngày càng trở nên gắt gao hơn, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Ta không còn bất ngờ gì khi đọc được hàng ngàn thông tin tuyển dụng như việc làm tư vấn - chăm sóc khách hàng tại Hà Nội, việc làm tư vấn - chăm sóc khách hàng tại Đà Nẵng...

Mức lương của nhân viên tư vấn - chăm sóc khách hàng

Chúng ta thường tìm hiểu thông tin tuyển dụng việc làm tư vấn viên, việc làm tư vấn, việc làm chăm sóc khách hàng… trên google nhưng lại thấy xuất hiện nhiều các từ khóa liên quan như  việc làm tư vấn - chăm sóc khách hàng tại Đống Đa, việc làm tư vấn - chăm sóc khách hàng tại Cầu Giấy, việc làm tư vấn - chăm sóc khách hàng tại Ba Đình, việc làm tư vấn - chăm sóc khách hàng tại Mỹ Đình, việc làm tư vấn - chăm sóc khách hàng tại quận 1, việc làm tư vấn - chăm sóc khách hàng tại quận 2… đó là các thông tin được tìm kiếm, được đăng nhiều nhất trên các trang tuyển dụng, các thông tin này đều có liên quan tới những địa điểm làm việc trên các quận lớn, khu vực nhiều công ty, doanh nghiệp làm việc tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM. 

Vậy tại sao lại có nhiều thông tin như vậy, đó là vì vị trí làm việc là yếu tố quyết định đến mức lương làm việc của bạn. Nếu bạn làm nhân viên tư vấn - chăm sóc khách hàng tại công ty có những địa điểm trên thì chắc chắn bạn sẽ có mức lương cao và hấp dẫn. Đây là tụ điểm của những công ty lớn, có lượng khách hàng đông đảo, nhu cầu chăm sóc lớn và sức cạnh tranh trong công tác tìm người tài cho công ty cũng rất lớn. Chính vì vậy mức lương tại những quận, hay thành phố lớn là một lợi thế cho những ứng viên đang ứng tuyển cho vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng vì tiền lương cứng của bạn có thể từ 7.000.000 - 10.000.000 VND/tháng, có thể lớn hơn 2.000.000VND/tháng so với các khu vực, thành phố khác. 

Tóm lại, việc mức lương cao hay thấp cũng chỉ là tương đối thôi, để có được mức lương cao thì điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng của bạn. Nếu bạn có kỹ năng tốt, bạn hoàn thành xuất sắc công việc của mình, bạn vượt qua chỉ tiêu mà sếp đề ra, bạn có được nhiều khách hàng yêu mến và tin cậy thì tôi tin chắc rằng số tiền lương mà bạn nhận được chắc chắn là con số mà bạn sẽ là người quyết định chứ không phải là công ty bạn nữa.