Những kỹ năng để thành công trong ngành tài xế/lái xe/giao nhận

Bạn có thể thấy rằng tài xế/lái xe/giao nhận là một trong những ngành nghề phổ biến hiện nay khi mà đi đâu bạn cũng có thể bắt gặp họ. Đây được coi là những công việc không mấy quá khó khăn, tuy nhiên chúng cũng đòi hỏi những kỹ năng để thành công trong công việc này. Dù là việc làm lái xe, việc làm tài xế hay việc làm giao nhận cũng đòi hỏi bạn phải có sự nhanh nhạy trong công việc, bên cạnh đó là thái độ nghiêm túc và chỉn chu. Tiếp đó là khả năng giải quyết vấn đề tốt để có thể nhanh chóng khắc phục những lỗi không may xảy ra. Bên cạnh đó, để thành công thì dù là việc làm lái xe, việc làm lái xe giám đốc, việc làm phụ xe hay chỉ đơn thuần là việc làm lái xe 7 chỗ thì đều đòi hỏi khả năng giao tiếp tốt, thái độ luôn cởi mở hòa nhã. Đây được coi là chìa khóa để bạn thành công trong lĩnh vực này. 

Những công việc của ngành tài xế/lái xe/giao nhận

Công việc của ngành này khá đa dạng và vô cùng phổ biến, có thể kể đến như việc làm tài xế cho các công ty, cơ quan; việc làm tài xế lái xe bus, việc làm lái xe cá nhân, việc làm giao nhận hàng hóa cho các công ty… Mỗi công việc đều có những đặc thù riêng và phù hợp với thế mạnh của từng người. Tuy nhiên nhìn chung công việc tài xế/lái xe/giao nhận đòi hỏi phải làm việc với cường độ cao, áp lực từ khách hàng khá lớn, đôi khi nhận những lời phàn nàn không đáng có. Do vậy bạn cần phải có khả năng chịu đựng và sự mềm mỏng để làm hài lòng họ nhất. Công việc lái xe có đặc thù lớn là đôi khi phải lái xe trong điều kiện thời tiết khó khăn hay lái xe vào ban đêm… Vì vậy nếu bạn xác định theo đuổi lĩnh vực này thì hãy xác định trước điều này và rèn luyện cho mình bản lĩnh tự tin, bình tĩnh trong mọi tình huống. Hiện nay việc làm tài xế/lái xe/giao nhận tại huyện Mê Linh Hà Nội, việc làm tài xế/lái xe/giao nhận tại Đà Nẵng hay việc làm tài xế/lái xe/giao nhận tại Hồ Chí Minh là thu hút sự quan tâm hơn cả, do đây là những thành phố lớn, dân cư đông đúc và điều kiện cơ sở hạ tầng tốt. 

Cơ hội việc làm của ngành tài xế/lái xe/giao nhận

Tại Hà Nội, khi nhắc tới cơ hội việc làm của ngành tài xế/lái xe/giao nhận thì nhận được sự quan tâm lớn của việc làm Tài xế/Lái xe/Giao nhận tại Đống Đa, việc làm Tài xế/Lái xe/Giao nhận tại Cầu giấy, việc làm Tài xế/Lái xe/Giao nhận tại Ba Đình, việc làm Tài xế/Lái xe/Giao nhận tại Mỹ Đình. Còn tại thành phố Hồ Chí Minh, việc làm Tài xế/Lái xe/Giao nhận tại quận 1, việc làm Tài xế/Lái xe/Giao nhận tại quận 2 sẽ thu hút sự quan tâm lớn của nhiều người. Do đây đều là những quận, huyện lớn trong các thành phố tấp nập. Do đó, bạn có thể thấy cơ hội việc làm cho ngành này vô cùng lớn, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy công việc phù hợp ở mọi nơi hoặc thậm chí bạn có thể sở hữu một chiếc xe và đăng ký để trở thành tài xế lái xe của chính bạn. Một website hữu ích để bạn tìm việc làm đó là 123job.vn, hãy truy cập vào để nhận thêm nhiều cơ hội làm việc tại ngành nghề này. 

Mức lương của ngành tài xế/lái xe/giao nhận

Tài xế/lái xe/giao nhận là những công việc không đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên ngành hay bằng cấp Đại học và được liệt vào danh sách những công việc dễ làm. Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều nghĩ rằng công việc này có mức lương thấp. Nghĩ như vậy không hoàn toàn sai, nhưng nếu như bạn chăm chỉ và có thêm những kỹ năng nhất định thì thu nhập trong lĩnh vực này cũng trở thành con số đáng mơ ước. Ví dụ như một tài xế lái xe taxi hoàn toàn có thể có mức thu nhập 40 triệu đồng/tháng. Mức lương của Tài xế/lái xe/giao nhận phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm làm việc hay vai trò trong công việc… Thông thường tại các thành phố lớn thu nhập trong ngành này sẽ cao hơn do nhu cầu của khách hàng lớn hơn, dân cư đông đúc và cơ sở hạ tầng tốt. 

Điển hình như mức lương trung bình theo địa điểm làm việc tại các thành phố lớn:

  • Việc làm tài xế/lái xe/giao nhận tại Hà Nội: 13 triệu đồng/tháng
  • Việc làm tài xế/lái xe/giao nhận tại Hồ Chí Minh: 15 triệu đồng/tháng
  • Việc làm tài xế/lái xe/giao nhận tại Đà Nẵng: 11 triệu đồng/tháng

Xét về vai trò công việc, mức lương của việc làm lái xe trung bình điển hình như:

  • Việc làm lái xe taxi: 12 triệu đồng/tháng 
  • Việc làm lái xe giám đốc: 17 triệu đồng/tháng
  • Việc làm lái xe 7 chỗ: 10 triệu đồng/tháng

Từ bảng trên ta có thể thấy rằng mức lương không chỉ phụ thuộc vào kinh nghiệm mà còn phụ thuộc vào địa điểm làm việc, thời gian làm việc… Thông thường tài xế/lái xe/giao nhận là công việc thu hút nam giới hơn nữ giới và đây hoàn toàn có thể trở thành nghề phụ được lựa chọn bởi một số người. Bạn hãy cân nhắc điều này để góp phần tăng thêm thu nhập cho bản thân mình.