Trên thị trường hiện nay, những công ty về game mọc lên như nấm sau mưa, có lẽ bởi đây là một ngành mới mẻ song lại có tiềm năng phát triển nhanh và mạnh tại thị trường Việt Nam. Khi mà trước đây, công việc này bị đánh giá tẻ nhạt, không làm nên chuyện bởi cộng đồng, thì giờ đây đột nhiên lại được quan tâm hết sức do hầu hết các phương tiện trong đời sống đều gắn liền với tự động hóa, từ học tập cho đến việc giải trí. Đối với những bạn tìm hiểu hay học về ngành công nghệ thông tin cùng ước mơ trở thành game designer hay ai engineer, chắc hẳn cũng không còn xa lạ gì với những cái tên như creatory tuyển dụng, koei tecmo hay tuyển dụng unity. Thế nhưng các bạn độc giả đã từng nghe qua cái tên athena studio chưa, nếu chưa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công ty này nhé.

I. Giới thiệu chung về việc làm Athena studio

Athena studio là một công ty game di động có trụ sở chính tại Anh Quốc được thành lập vào tháng 1 năm 2015, chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm giải trí di động đến với người dùng trên toàn thế giới. Hàng triệu người dùng đang “thưởng thức” các trò chơi phổ biến của athena studio như “Woody Block Puzzle”, “Shuriken Master”, “Fancy Cats Solitaire”,... điều này tạo ra động lực và cơ hội để họ có thể phát triển, vượt qua những thử thách lớn và phục vụ ngày càng nhiều người dùng hơn. 

Athena studio luôn cố gắng áp dụng khoa học và nghệ thuật vào các sản phẩm để làm cho chúng đẹp hơn, thú vị, vui vẻ và hữu ích hơn bởi họ tin rằng công nghệ thông tin, nghệ thuật và sự nỗ lực kết hợp với nhau sẽ tạo ra kiệt tác. athena studio làm việc với phương châm cố gắng nỗ lực không ngừng để tạo ra các sản phẩm 5 sao giúp giải trí và làm phong phú cuộc sống của người sử dụng.

II. Cơ hội việc làm tại Athena studio

Để xây dựng danh tiếng thành công được như ngày hôm nay, không chỉ nhờ vào công lao  của những người đứng đầu athena studio mà còn là công sức của các nhân viên trong công ty. Mỗi người góp một ít sức lực, sự sáng tạo, nỗ lực của bản thân, cùng nhau gây dựng lên một công ty phát triển game bậc nhất trên thị trường hiện nay. Đến với athena studio bạn sẽ được làm việc cùng những đồng nghiệp chuyên nghiệp ở các lĩnh vực như tuyển thiết kế đồ họa, interior designer hay phổ biến nhất đó là athena studio tuyển dụng Unity Games Developer

Các nhân viên làm việc tại đây đều là những người đã được tuyển chọn vô cùng gắt gao do đó cơ hội phát triển bản thân tại công ty rất cao. Bởi bạn được làm việc dưới một môi trường chuyên nghiệp, năng suất cao, để theo kịp nhịp độ bạn cũng cần trau dồi và học hỏi hằng ngày. Cơ sở vật chất của athena studio được trang bị đầy đủ khang trang. Bên cạnh công việc, công ty cũng tổ chức các buổi giao lưu để tạo cơ hội cho các nhân viên thân thiết hơn, hỗ trợ cho việc làm việc nhóm. Không chỉ vậy, công ty còn tài trợ cho bạn tất cả các khóa học như là Tiếng Anh thương mại,... còn cả tiền thưởng hằng năm cho những gương mặt xuất sắc và tiền thưởng dự án đối với những project bạn có tham gia.

Những vị trí việc làm athena studio đang tuyển dụng phổ biến

Tuyển dụng graphic designer: Là công ty thiết kế game nên rất cần thiết phải trau dồi về chất lượng hình ảnh, video. Bạn nên có niềm đam mê để trở thành nhân viên chỉnh sửa ảnh bởi công việc này đòi hỏi bạn phải vô cùng tỉ mỉ, có tính kiên trì và quan trọng nhất là óc sáng tạo cùng đôi mắt nghệ thuật.

+ Athena studio tuyển dụng Unity Games Developer: Có trách nhiệm lên kế hoạch và phát triển game di động trên nền tảng Unity; đưa ra phản hồi và triển khai các tính năng mới từ thiết kế trò chơi của người lập kế hoạch; xây dựng và duy trì các mã một cách hiệu quả và đáng tin cậy có thể tái sử dụng; đảm bảo hiệu suất khả năng phản hồi của tất cả các ứng dụng trò chơi là tốt nhất;...

+ Athena studio tuyển dụng Performance Marketing Specialist: Quản lý và tối ưu hóa các chiến dịch chuyển đổi người dùng cho các ứng dụng và trò chơi dành cho thiết bị di động; lên kế hoạch chi tiết về chi tiêu, báo cáo hiệu suất và có khả năng chuyển dữ liệu trong báo cáo thành thông tin hữu ích để trình bày cho các bên liên quan nội bộ; luôn cập nhật những xu hướng mới nhất của ngành, xây dựng mối quan hệ bền vững với các nền tảng tiếp thị mới nổi, đặc biệt là các mạng quảng cáo di động quốc tế;...

+ Athena studio tuyển dụng General Accountant: Yêu cầu của athena studio đối với vị trí này là bạn phải đã có kinh nghiệm trong ngành kế toán. Ngoài ra công việc đòi hỏi bạn biết giám sát các hoạt động kế toán chung bằng cách kiểm soát và xác minh các giao dịch tài chính; có sự hiểu biết sâu về chuyên môn để phân tích các báo cáo và dự báo tài chính; nhiệm vụ là phải đảm bảo tính chính xác và mang lại hiệu quả cao.

+ Athena studio tuyển dụng Jr/Sr Games Tester: Công việc của bạn tại athena studio đánh giá chất lượng các game đang trong quá trình phát triển, bạn có trách nhiệm tìm và báo cáo lỗi để kịp thời chỉnh sửa mang lại cho người dùng những sản phẩm chất lượng cao nhất.

III. Những kỹ năng làm việc tại athena studio

Với sứ mệnh tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất trên thị trường ngành giải trí hiện nay, athena studio có những yêu cầu khắt khe đối với nhân viên của mình.

1. Kỹ năng chơi game và trải nghiệm game

Trường hợp nếu bạn muốn làm tại athena studio tuyển dụng Unity Games Developer, tất nhiên bạn sẽ không thể được nhận việc ở một công ty phát hành game nếu mà bạn chưa từng chơi một game nào. Có kinh nghiệm chơi game và trải nghiệm game sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị những kiến thức nền tảng, những định nghĩa, quy tắc thiết kế cơ bản,... Lưu ý là bạn phải cân bằng giữa việc chơi game như “một người bình thường” với việc chơi game phục vụ cho học tập. Bạn cần chơi tất cả chứ không chỉ mỗi game yêu thích của mình, có trải nghiệm và kiến thức càng đa dạng thì sẽ càng tốt.

2. Trí tưởng tượng, sự sáng tạo

Đây là khả năng hình thành các hình ảnh, khái niệm trong não bộ của bạn khi chưa nhận thức được đối tượng đó qua các giác quan còn lại. Trí tưởng tượng thể hiện khả năng tự nhiên của một con người về tư duy sáng tạo và có thể đưa ra các phát kiến ra khỏi khuôn mẫu thông thường. Để nâng cao khả năng tưởng tượng, sáng tạo của mình bạn hãy bổ sung những kiến thức phụ trợ bằng cách đọc nhiều các thể loại sách, xem phim, nghe nhạc, đi du lịch, tìm tòi về các nền văn hóa khác nhau trên thế giới,...

3. Kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ

Hiện nay, với tốc độ phát triển chóng mặt, bạn cũng cần trang bị cho bản thân một ngôn ngữ mới ngoài tiếng mẹ đẻ của mình, đặc biệt nhất đó là Tiếng Anh. Bởi đây là thứ tiếng toàn cầu, khi làm việc để phát triển bản thân thì bạn sẽ có ước mơ được đi làm ở nước ngoài đó. Khi làm việc ở nước ngoài bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận với những chuyên gia lớn nổi tiếng và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp hơn. Vì vậy, nếu bạn đang còn ngồi trên giảng đường thì hãy tận dụng thời gian, chăm chỉ học ngoại ngữ; nếu bạn đã tốt nghiệp thì cũng có thể đăng kí vào một khóa học ngoại ngữ ở các trung tâm để tích lũy thêm kiến thức cho bản thân.

4. Kỹ năng sử dụng các ngôn ngữ máy tính

Là một lập trình viên game không thể nào là không học về ngôn ngữ máy tính được, bởi đó là những mã code để bạn có thể tạo nên nhân vật trong game cũng như các bối cảnh. Bạn có thể tự học tại nhà hoặc đi học ở các trường lớp về ngôn ngữ lập trình này, lưu ý là hãy tập trung học về ngôn ngữ C++ vì đây là ngôn ngữ máy tính được athena studio sử dụng trong xây dựng game. Bên cạnh đó còn rất nhiều các ngôn ngữ máy tính khác như C, Java, Python,...

IV. Những công ty đối thủ cạnh tranh với athena studio

Dù có những app trò chơi được sử dụng bởi hàng trăm hàng nghìn triệu người, athena studio vẫn phải cố gắng phát triển hơn bới trên thị trường hiện nay nhất là đối với ngành IT phát triển game này, có rất nhiều các đối thủ đáng gờm khác như:

- Namco Bandai: Thành lập vào năm 2006, nổi tiếng với những tựa game như là Dragonball, Gundam, thành công nhất phải kể đến Tekken, Caliber.

- Nintendo Company: Là hãng game có thời gian hoạt động trong ngành lâu năm, gây dựng danh tiếng nhờ vào các sản phẩm NES và Gameboy. Và phất lên nhờ vào nhân vật Mario.

V. Cách tìm kiếm và ứng tuyển việc làm Athena Studio tại 123job.vn

Khi đã tìm hiểu về công ty athena studio và có mong muốn được thử sức tại đây, các bạn độc giả có thể làm theo các bước sau đây để ứng tuyển vào athena studio:

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm athena studio, thành phố muốn làm việc và mức lương mong muốn nếu có. Ví dụ: Việc Làm Athena Studio Tại Hồ Chí Minh hay Việc Làm Athena Studiotại Hà Nội.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Thông qua bài viết, chúng tôi đã giới thiệu khái quát về công ty athena studio, đưa ra những cơ hội việc làm cũng như khả năng phát triển ở athena studio, vị trí công việc đang tuyển đồng thời là những kỹ năng cần có để được nhận việc tại athena studio và hướng dẫn cách tạo CV ấn tượng cho các ứng cử viên. Mong rằng các bạn đọc giả sẽ tìm được công việc ưng ý nhất. Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!