Nền kinh tế nước nhà đang ngày càng phát triển, chất lượng đời sống con người cũng vì thế mà được nâng cao và trong đó dinh dưỡng, sức khỏe là yếu tố hết sức quan trọng không thể thiếu ở mỗi gia đình. Trong đó chúng ta không thể không nhắc đến thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của mỗi con người đó là sữa. Chính vì vậy mà nhu cầu tiêu dùng sữa ở Việt Nam ngày nay ngày càng tăng cao. Nhu cầu đó ngày càng gia tăng, do đó số lượng các nhà cung cấp sản phẩm dinh dưỡng trên thị trường ngày một gia tăng với chất lượng và mẫu mã vô cùng đa dạng.

Việt Nam là một thị trường tiềm năng không chỉ trong các thực phẩm dinh dưỡng mà còn là môi trường tốt để các nhà doanh nghiệp lớn về nước giải khát hay đồ uống có cồn phát triển, bởi vậy mà các thương hiệu nổi tiếng coca cola tuyển dụngheineken tuyển dụng nhân lực tại nước ta. Đặc biệt, trong thị trường sữa, xuất hiện nhiều doanh nghiệp lớn trong nước và các công ty đa quốc gia với xu hướng cạnh tranh và phát triển không ngừng để tạo ra các sản phẩm tốt nhất cho người dân Việt Nam. Tuy nhiên, tổng sản lượng sữa tươi sản xuất trong nước mới chỉ đáp ứng được khoảng 20-25% nhu cầu, còn lại phải nhập khẩu từ nước ngoài.

Trước hiện thực đó, sự xuất hiện của thương hiệu sữa TH True Milk là ngôi sao sáng cho ngành công nghiệp sữa Việt Nam. Dù ra mắt vào thời điểm thị trường sữa gặp nhiều biến động, th true milk tuyển dụng nhiều nhân lực và vẫn được người tiêu dùng đón nhận nhiệt liệt. Vậy TH True Milk là một công ty như nào, văn hóa làm việc, th true milk tuyển dụng công việc gì,... Hãy cùng 123job.vn tìm câu trả lời cho mọi thắc mắc của mình trong bài viết sau nhé.

I. Giới thiệu chung về công ty th true milk tuyển dụng

Tên đầy đủ của công ty TH True Milk là Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH, thuộc tập đoàn TH. TH True Milk được thành lập với sự tư vấn tài chính của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á vào ngày 24 tháng 9 năm 2009. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á đặc biệt chú trọng đầu tư vào ngành chế biến sữa và thực phẩm, bên cạnh việc kinh doanh các dịch vụ tài chính và các hoạt động mang tính an sinh xã hội. Công ty th true milk tuyển dụng, trong đó TH được doanh nghiệp giải thích là True Happy - Hạnh phúc đích thực, nhưng có người lại cho rằng đó là viết tắt tên của bà Thái Hương - người sáng lập công ty.

Bước sang năm 2021, TH True Milk đã hoạt động và cung cấp các sản phẩm sữa tươi sạch đến với người dân Việt 12 năm. Dù có tuổi đời khá trẻ so với các thương hiệu khác, nhưng TH true Milk đã gặt hái được không ít những thành tích đáng ngưỡng mộ, trở thành thương hiệu quốc gia về sữa uống. Năm 2011, công ty trở thành “Nhà cung cấp đáng tin cậy tại Việt Nam và thương hiệu uy tín” dù mới chân ướt chân ráo bước vào nghề. Tiếp tục vào năm 2013, công ty khánh thành nhà máy sản xuất sữa tươi sạch hoạt động bởi các thiết bị hiện đại bậc nhất với hơn 45.000 con bò sữa nuôi theo tiêu chuẩn công nghệ cao được chọn lọc kỹ lưỡng từ Australia, New Zealand,... Trong vòng 3 năm liên tiếp, TH True Milk luôn được vinh danh với danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao, các sản phẩm của họ cũng luôn lọt vào danh sách top 100 sản phẩm tin dùng.

Mỗi một doanh nghiệp khi được lập ra đều có tầm nhìn, sứ mệnh riêng biệt. Tại TH True Milk cũng vậy, họ cũng có tầm nhìn riêng, sứ mệnh riêng để vận hàng, hoạt động, phát triển công ty ngày càng vững mạnh hơn. Với tầm nhìn mong muốn trở thành nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam trong ngành hàng có nguồn gốc từ tự nhiên, th true milk tuyển dụng đầu tư nghiêm túc và dài hạn kết hợp với công nghệ cao bậc nhất thế giới, quyết tâm trở thành thương hiệu cung cấp thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng đẳng cấp thế giới được mọi nhà tin dùng, toàn dân yêu thích và quốc gia tự hào. Ngoài ra sứ mệnh của tập đoàn còn là tinh thần gần gũi với thiên nhiên, đặt hết tâm huyết của mình để nuôi dưỡng thể chất cũng như tâm hồn Việt bằng cách cung cấp các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, sạch, an toàn, tươi ngon và bổ dưỡng. 

Chưa hết, th true milk tuyển dụng còn hoạt động với 3 giá trị cốt lõi tạo dựng niềm tin, lan tỏa sức mạnh và trở thành niềm kiêu hãnh Việt. TH True Milk cam kết tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về chất lượng, luôn đảm bảo tính chân thực, nghiêm túc, chân thành để tạo được niềm tin mạnh mẽ cho người dân Việt cũng như các đối tác của họ. Không chỉ mang đến nguồn sức khỏe dồi dào cho mọi người, th true milk tuyển dụng mong muốn những nỗ lực và phát triển của họ sẽ thúc đẩy mọi các nhân cùng nhau xây dựng một cộng đồng hạnh phúc và thịnh vượng hơn. TH True Milk không ngừng cải tiến và sáng tạo công nghệ cũng như chất lượng dịch vụ nhằm cung cấp các sản phẩm 100% made in vietnam sánh ngang với những sản phẩm quốc tế khác và đó chính là niềm tự hào quốc gia mà TH True Milk hướng đến.

II. Cơ hội làm việc và phát triển tại công ty TH true milk tuyển dụng

Công ty th true milk tuyển dụng luôn nằm trong top 6 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam do Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và công ty Intage Việt Nam bình chọn. Điều này xảy ra là do th true milk tuyển dụng luôn ý thức con người là tài sản quý giá, họ xác định lấy con người làm yếu tố then chốt, quyết định đến sự phát triển thành công bền vững của doanh nghiệp. Chính vì vậy, công ty luôn xem trọng việc đầu tư vào con người, bởi với họ đầu tư vào nhân sự chính là sự đầu tư cốt lõi nhất. 

Tập đoàn th true milk tuyển dụng luôn nỗ lực để kiến tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp bao gồm việc hỗ trợ bình đẳng, công bằng và đảm bảo quyền lợi cho toàn bộ cán bộ nhân viên cũng như tạo cơ hội thăng tiến, tiếng nói, chính kiến của mỗi người. Tại đây, bạn sẽ nhận được nhiều cơ hội học hỏi từ đội ngũ đẳng cấp quốc tế với các chuyên gia trong và ngoài nước, thêm vào đó bạn còn được dẫn dắt phát triển bản thân từ những người đồng nghiệp tay nghề cao.

Người lao động do th true milk tuyển dụng sẽ luôn được tham gia vào các khóa đào tạo chuyên sâu, cập nhật kịp thời xu hướng kiến thức thời đại, được làm việc với máy móc công nghệ hiện đại trên thế giới. Tập đoàn chú trọng xây dựng đội ngũ lãnh đạo tài năng, nâng cao hiệu quả công việc, giúp nhân viên TH bắt kịp sự phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, th true milk tuyển dụng luôn chăm lo, cung cấp nhiều chính sách thu hút nhân tài, chế độ lương thưởng hấp dẫn hay các chế độ bảo hiểm y tế. Doanh nghiệp TH True Milk tạo điều kiện khuyến khích, kích thích năng lực tiềm ẩn bên trong của nhân viên, song mở ra cơ hội thăng tiến cho những cá nhân tâm huyết với những thành tích đóng góp nổi bật.

Hiện nay, tập đoàn TH còn lấn sân sang lĩnh vực giáo dục, họ đã xây dựng trường học quốc tế TH School với sứ mệnh mang đến niềm vui, hạnh phúc cho học sinh cũng như đội ngũ giáo viên, lãnh đạo. Trường TH true Milk tuyển dụng giáo viên, nhân viên miễn bạn là người vui vẻ, tích cực. Ngoài ra TH True Milk tuyển dụng Marketing, nhân viên kho, TH True Milk tuyển dụng Đà Nẵng, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh với vị trí nhân viên bán hàng tại các cửa hàng trải dài khắp nước ta, th true milk tuyển dụng nhân viên làm việc tại khu công nghiệp tràng duệ,...

III. Những vị trí công việc th true milk tuyển dụng, đang phổ biến tại công ty

1. Nhân viên bán hàng tại cửa hàng

Tính đến nay đã gần 13 năm th true milk tuyển dụng cung cấp các thực phẩm, sản phẩm tươi sạch đến với đông đảo người dân Việt Nam. Tập đoàn tập trung mở rộng vô số các cửa hàng phân phối có quy mô lớn trên khắp cả nước, con số này tính đến nay xấp xỉ gần 300 cửa hàng. Bởi vậy, nhân viên bán hàng tại các cửa hàng là một vị trí công việc được th true milk tuyển dụng thường xuyên.

Công việc của một người thu ngân đó là:

- Chào đón, tiếp khách vào cửa hàng một cách nhiệt tình đồng thời tư vấn và giới thiệu các sản phẩm.

- Duy trì hình ảnh sạch sẽ, chuyên nghiệp cho cửa hàng từ bên ngoài cho đến bên trong. 

- Thu ngân, kiểm kê hàng hóa, sắp xếp các sản phẩm khi thấy kệ vơi bớt đồ.

- Xây dựng mối quan hệ tốt với các khách hàng lân cận để phủ rộng sự nhận biết đến với người dân trong khu vực.

Bạn sẽ được nhận mức lương cơ bản nhưng trong 2 tháng làm việc đầu bạn sẽ được đào tạo từ các chuyên gia và có cơ hội trở thành cửa hàng trưởng sau này. Tham gia các buổi teambuilding, sự kiện khác do công ty tổ chức.

2. Nhân viên phát triển thị trường

Công ty th true milk tuyển dụng salesman kênh tạp hóa, quán ăn, quán cà phê,... làm việc tại các khu vực Hà Nội, Ninh Bình, Hải Phòng. Nhiệm vụ của một nhân viên phát triển thị trường là:

- Sắp xếp và trưng bày sản phẩm; tư vấn, giới thiệu sản phẩm, ghi đơn, bán các nhãn hàng của TH tại các điểm bán được phân công.

- Chăm sóc và tạo mối quan hệ với khách hàng, đảm bảo được việc duy trì nguồn khách hàng cũ và phát triển khách hàng mới nhằm hoàn thành chỉ tiêu doanh số bán hàng. Đồng thời chăm sóc khách hàng trong và sau giao dịch.

- Cập nhật thông tin thị trường để có những đề xuất phù hợp cho bán hàng.

- Thực hiện các công việc liên quan khác đến bán hàng theo yêu cầu của Giám sát.

Bạn sẽ được hưởng các quyền lợi như lương tháng 7-11tr; các chế độ thưởng lương tết, đãi ngộ hấp dẫn; tham gia sự kiện do công ty tổ chức; môi trường làm việc thân thiện, nhiều cơ hội thăng tiến;...

IV. Công ty th true milk tuyển dụng nhân sự yêu cầu những kỹ năng gì?

1. Kỹ năng giao tiếp

Đây là kỹ năng trong thể thiếu ở bất kỳ ngành nghề, công việc nào. Với kỹ năng này, nó sẽ giúp bạn giao tiếp với khách hàng, tư vấn sản phẩm, giải quyết vấn đề hay đưa ra lời khuyên cho những nhu cầu của các khách hàng khó tính. Bạn còn có thể đi nói chuyện, thuyết phục các đối tác làm ăn ở các dự án quan trọng của doanh nghiệp. Nếu bạn sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt, bạn sẽ dễ dàng phát triển cơ hội việc làm của bản thân hơn những người có kỹ năng này kém.

2. Kỹ năng xử lý tình huống

Trong công việc, không thể tránh khỏi những tình huống chúng ta không mong muốn xảy ra. Trước những lúc như vậy, bạn cần phải bình tĩnh để xử lý tình huống sao cho thật khôn khéo, không làm mất lòng khách hàng, đối tác cũng vừa không công ty, bản thân thiệt thòi. Đối với những trường hợp như vậy, bạn nên phân tích kỹ lưỡng nhằm đưa ra nhiều các giải pháp, chọn lấy 1 cách hợp lý nhất áp dụng nó để giải quyết vấn đề trước mắt. Không nên trốn tránh và nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy quan sát các đồng nghiệp hay quan lý làm trước rồi học hỏi theo.

V. Những công ty đối thủ của th true milk

Hiện nay có khoảng hơn 50 công ty, chủ yếu là các công ty vừa và nhỏ. Các nhà sản xuất đó bao gồm cargill vietnam, aeon tuyển dụng, nestle tuyển dụng, masan tuyển dụng,... Trên thực tế, chỉ có Vinamilk tuyển dụng và Dutch Lady Vietnam là 2 đối thủ cạnh tranh lớn nhất hiện nay và tương lai của th true milk tuyển dụng trong lĩnh vực sữa tươi. Ngoài ra cũng có một số công ty sản xuất sữa vừa gia nhập vào thị trường Việt Nam như nutifood, Kido’s,... cũng là những đối tượng mà th true milk tuyển dụng phải quan tâm.

Vậy 2 đối thủ Vinamilk và Dutch Lady Vietnam đáng gờm như thế nào, hãy tìm hiểu cùng chúng tôi:

1. Vinamilk

Vinamilk là tên gọi viết tắt cho Công ty cổ phần sữa Việt Nam. Đây là công ty chuyên cung cấp, sản xuất các sản phẩm từ sữa với thiết bị máy móc liên quan. Vinamilk là doanh nghiệp hàng đầu của nghề chế biến sữa, chiếm đến 75% thị phần Việt Nam. Không chỉ phân phối trong nước mà sản phẩm của Vinamilk còn được xuất khẩu sang Mỹ, Đức, Ba Lan,...

2. Dutch Lady Vietnam

Đây là một thương hiệu thuộc tập đoàn frieslandcampina vietnam. Tại nước ta, Dutch Lady sở hữu 5 trụ sở chuyên sản xuất các chủng loại sữa đa dạng, chủ lực là sữa đặc và sữa tươi, tuy nhiên các sản phẩm sữa bột và sữa chua vẫn được người tiêu dùng sử dụng nhiều trên thị trường. Trong suốt 10 năm hoạt động của mình, Dutch Lady Vietnam đã vinh dự được Đảng và Nhà nước ta trao tặng huân chương Lao động hạng 3.

VI. Cách ứng tuyển công việc th true milk tuyển dụng thông qua 123job.vn

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm tại TH true milk, thành phố và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Chắc hẳn khi đọc đến những dòng kết này, bạn đã có một định hướng sự nghiệp bản thân với th true milk tuyển dụng. Thông qua bài viết này, 123job.vn chúng tôi đã giới thiệu khái quát về th true milk, cơ hội làm việc thăng tiến tại đây và những công việc th true milk tuyển dụng cũng như những kỹ năng cần thiết đồng thời đưa ra 7 bước hướng dẫn bạn ứng tuyển vào công ty. Chúng tôi đánh giá th true milk là một công ty uy tín, nơi sẽ đem lại những niềm hạnh phúc đến với bạn giống như khẩu hiệu của họ “Hạnh phúc đích thực”. Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!