Cơ hội của việc làm phụ kho

Hiện nay với số lượng doanh nghiệp, công ty và cửa hàng ở Việt Nam ngày càng tăng nhanh, điều này tạo điều kiện cho việc làm nhân viên kho, đặc biệt là việc làm phụ kho phát triển và tạo cơ hội việc làm cho nhiều người. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho bản thân việc làm phụ kho tại Hà Nội, việc làm phụ kho tại Hồ Chí Minh hay bất kỳ tỉnh thành nào khác…thông qua những trang Web tuyển dụng và tìm kiếm việc làm uy tín, điển hình là 123job.vn. 

Những kỹ năng cần thiết của nhân viên phụ kho

Kỹ năng kiểm tra, lập phiếu nhập kho, xuất kho: Khi tiếp nhận và kiểm tra các chứng từ, giấy tờ yêu cầu xuất, nhập hay lưu chuyển hàng hóa nhân viên phụ kho cần hết sức lưu ý và cẩn thận. Bên cạnh đó nhân viên cũng cần am hiểu việc lập phiếu nhập xuất kho đầy đủ và chi tiết nhất cho đối tác và cho cửa hàng.

Kỹ năng sắp xếp và quản lý hàng hóa trong kho khoa học: Sắp xếp và quản lý hàng hóa là một kỹ năng rất cần thiết bởi nó sẽ giúp tăng hiệu quả cho việc quản lý và tiết kiệm diện tích trong kho. Nhân viên phụ kho cần am hiểu về cách thức sắp xếp đối với từng loại hàng hóa nhất định cũng như biết cách giữ không gian kho luôn sạch sẽ, ngăn nắp. 

Kỹ năng kiểm kho nhanh chóng, hiệu quả: Kiểm kho là một công việc đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ cũng như kỹ năng chuyên môn của nhân viên. Bạn phải nắm vững quy trình cũng như những hoạt động cần có trong việc kiểm kho để thực hiện kiểm kê hàng hóa một cách tốt nhất cũng như hạn chế sai sót xảy ra. 

Kỹ năng tin học văn phòng: Đây là một trong những kỹ năng tối thiểu để phục vụ cho công việc của bạn. Thành thạo excel sẽ giúp bạn làm việc nhanh hơn, khoa học và chính xác hơn. Với thời đại công nghệ thì Internet sẽ là nơi lưu trữ sổ sách giúp bạn một cách an toàn hơn, hiệu quả hơn.

Công việc và mức lương của nhân viên phụ kho

Nhân viên kho nói chung và nhân viên phụ kho nói riêng là người sắp xếp, quản lý kho hàng, đảm bảo chất lượng hàng hóa, làm các thủ tục kiểm kê hàng hóa, theo dõi hàng tồn hay thiếu để báo lại với quản lý kho sắp xếp. Đây là hoạt động quan trọng giúp doanh nghiệp quản lý và giữ cân bằng giữa nhu cầu dự trữ hàng hóa cho các hoạt động sản xuất phân phối và yêu cầu giảm chi phí quản lý hàng tồn kho. Quản lý kho hiệu quả chính sẽ tối ưu chi phí và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Việc duy trì hàng tồn kho một cách không hợp lý và hiệu quả ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Việc làm phụ kho có mức lương tương đối cao, được tuyển dụng nhiều tại các địa phương, thành phố lớn. Dưới đây là mức lương trung bình của nhân viên phụ kho mà 123job.vn tổng hợp cho các bạn:

- Đối với Việc làm phụ kho tại Hà Nội có mức lương từ 5-8 triệu đồng/tháng.
- Đối với việc làm phụ kho tại Hồ Chí Minh có mức lương hấp dẫn từ 5-10 triệu đồng/tháng. 
- Đối với việc làm phụ kho tại Đà Nẵng có mức lương trung bình dao động từ 5-7 triệu đồng/tháng. 

Trên đây là một số chia sẻ về cơ hội cũng như những công việc, kỹ năng cần thiết của nhân viên phụ kho. Mong rằng những thông tin trên hữu ích và giúp bạn tìm được một công việc phù hợp với bản thân !