Không giống như các quận Hải An, Hồng Bàng hay Ngô Quyền, huyện Thủy Nguyên là một huyện ngoại thành của thành phố Hải Phòng. Những tưởng là một huyện ngoại thành thì kinh tế sẽ hạn chế phát triển nhưng điều này lại không hề đúng với huyện này. Cùng 123job.vn tìm hiểu thêm về việc làm tại huyện Thủy Nguyên nhé!

Cơ hội việc làm tại huyện Thủy Nguyên

Thủy Nguyên được biết đến là một huyện lớn nằm ở phía Bắc của thành phố Hải Phòng. Là một huyện ngoại thành nên nền nơi đây không quá sầm uất như các vùng trung tâm. Tuy nhiên do địa hình Thủy Nguyên vô cùng đa dạng, là điều kiện tốt để Thủy Nguyên có thể phát triển các ngành nghề khác nhau từ nông, công nghiệp đến các ngành dịch vụ. Chính vì điều này làm bộ sưu tập các việc làm tại huyện Thủy Nguyên vô cùng phong phú. Các vị trí được mọi người chú ý và quan tâm nhiều có thể kế đến như việc làm ngành cơ khí - chế tạo, việc làm ngân hàng - tài chính, tư vấn bán hàng hay việc làm ngành xây dựng

Những việc làm phổ biến nhất tại quận Thủy Nguyên

Là vùng được các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư để xây dựng nên các nhà máy, xí nghiệp, việc làm tại Thủy Nguyên khá đa dạng và bao gồm nhiều lĩnh vực. Dưới đây là một số vị trí công việc:

Việc làm ngành cơ khí - chế tạo:

Các vị trí việc làm trong ngành cơ khí - chế tạo tại huyên Thủy Nguyên có thể nhắc đến là việc làm kỹ sư cơ khí hay thợ cơ khí, thợ hàn, thợ nhôm kính… Công việc ngành cơ khí - chế tạo liên quan đến các hoạt động thiết kế, gia công các loại máy móc, sửa chữa và đảm bảo máy móc, thiết bị được vận hành một cách tốt nhất. Chính vì vậy, việc làm này yêu cầu khả năng tập trung cao, khả năng phân tích và quản lý thời gian hiệu quả. Mức lương có thể từ 8.000.000 đ/tháng và lên đến 30.000.000 đ/tháng.

Việc làm nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là vị trí phổ biến ở các việc làm tại Hải Phòng. Họ là những người chịu trách nhiệm về nhiều mảng công việc liên quan đến quản lý, tiếp thị và chăm sóc khách hàng. Các kỹ năng cần có của một nhân viên kinh doanh giỏi là khả năng thuyết phục khách hàng, kỹ năng thấu hiểu tâm lý khách hàng và khả năng giao tiếp tốt. Mức lương trung bình của vị trí công việc này là 7.500.000 đ/tháng.

Việc làm bảo vệ

Bảo vệ là vị trí không thể thiếu được ở các nhà máy, xí nghiệp lớn trong huyện Thủy Nguyên. Công việc của họ mang tính chất đảm bảo tính an toàn, giữ gìn tính an ninh trật tự cho tòa nhà, cơ quan. Nhìn chung thì tại các huyện ngoại thành trên cả nước, việc làm bảo vệ thường tuyển nam giới có độ tuổi trên 50. Một phần lý do lớn vì việc làm bảo vệ tại các xí nghiệp, nhà máy thường có mức lương không cao chỉ tầm từ 4.000.000 - 6.000.000 đ/tháng. Bạn có thể cân nhắc trở thành nhân viên bảo vệ thời vụ nhằm đạt được con số cao hơn mức lương này. 

Như vậy, 123job.vn đã cung cấp các thông tin hữu ích về việc làm tại huyện Thủy Nguyên. Đây đều là những căn cứ tốt để các bạn định hướng nghề nghiệp tương lai khi xác định gắn bó với huyện thành này.