Chúng ta đều biết Hải Phòng là một thành phố lớn của cả nước, vì vậy cơ hội việc làm tại Hải Phòng cũng vô cùng cao. Trong đó, Vĩnh Bảo được biết đến là một huyện trọng điểm của thành phố này. Hãy cùng 123job.vn tìm hiểu về việc làm tại huyện Vĩnh Bảo nhé! 

Cơ hội việc làm tại huyện Vĩnh Bảo

Khác với những quận huyện khác ở thành phố Hải Phòng, Vĩnh Bảo nổi lên như là một địa điểm nổi tiếng về nông nghiệp của toàn thành phố. Huyện Vĩnh Bảo là huyện có nhiều ngành nghề thủ công truyền thống độc đáo như dệt vải, dệt thảm, điêu khắc, mỹ nghệ… Cũng chính vì vậy, nền kinh tế nơi đây chủ yếu phát triển hoạt động nông nghiệp và tiểu thủ công nghiệp. Việc làm tại huyện Vĩnh Bảo nổi lên với các vị trí như nhân viên vận chuyển, nhân viên giao hàng, thợ may, nhân viên lái xe. Phần lớn là các vị trí công việc thuộc ngành tài xế/lái xe/giao nhận

Những việc làm phổ biến nhất tại huyện Vĩnh Bảo

Dưới đây là một số vị trí công việc phổ biến nhất trong số các việc làm tại huyện Vĩnh Bảo:

Nhân viên lái xe

Lái xe là vị trí công việc khá phổ biến hiện nay. Công việc của họ thường được gọi với một cái tên gần gũi là tài xế. Đây là người thực hiện cung cấp dịch vụ vận chuyển, có thể là vận chuyển hành khách, hoặc vận chuyển hàng hóa. Chúng ta có thể thấy nhân viên lái xe ô tô, lái xe ômViệc làm lái xe tại huyện Vĩnh Bảo thường đòi hỏi ứng viên phải có khả năng tập trung cao độ vào công việc, kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian. Đối với công việc này, có nhiều hình thức nhận lương khác nhau. Nếu bạn là nhân viên lái xe chính thức cho một cơ quan, bạn có thể nhận mức lương 7.000.000 - 8.000.000 đ/tháng. Còn nếu bạn làm lái xe tự do thì con số này có thể cao hơn lên 20.000.000 đ/tháng nhưng cũng có thể có ngày không được gì khi không có khách. 

Việc làm nhân viên vận chuyển

Đối với một huyện phát triển và lấy nông nghiệp làm nền kinh tế mũi nhọn như Vĩnh Bảo thì nhu cầu về các nhân viên vận chuyển hàng hóa là vô cùng cao. Công việc của họ thường chịu trách nhiệm vận chuyển thóc, gạo từ ngoài đồng về nhà cho bà con nông dân, vận chuyển phân bón từ các cửa hàng về các hộ gia đình. Vận chuyển hàng hóa và các nhu yếu phẩm quan trọng theo yêu cầu của người thuê. Chính vì vậy, tố chất cần có của nhân viên vận chuyển là tính chính xác về mặt thời gian, khả năng làm việc cường độ cao, khả năng giao tiếp và kỹ năng đàm phán hiệu quả. Việc làm này không có mức lương cụ thể mà mang tính chất mùa vụ. 

Nhân viên bán hàng

Tại các cửa hàng tạp hóa và cửa hàng bán đồ gia dụng tại địa phương, nhân viên bán hàng là vị trí vô cùng quen thuộc. Họ cũng đồng thời là người thu ngân. Công việc của họ là tiến hành thanh toán cho khách, tư vấn sản phẩm và làm hài lòng khách hàng. Mức lương của nhân viên tư vấn bán hàng phụ thuộc nhiều vào lượng hàng hóa mà họ bán được, còn về lương cứng thường trên 5.000.000 đ/tháng.

Trên đây là các thông tin hữu ích về việc làm tại huyện Vĩnh Bảo123job.vn mang đến các bạn. Chúc các bạn sớm tìm được vị trí việc làm mong muốn.