Cơ hội việc làm tại quận 1

Là quận trung tâm của TP HCM, với diện tích 7.721km2, quận 1 tập trung nhiều cơ quan hành chính - kinh tế - văn hóa cùng lãnh sự quán các nước và các tòa nhà cao tầng. Quận 1 có nhiều ưu thế thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, đặc biệt các ngành kinh tế như dịch vụ, du lịch, đầu tư, thương mại và xuất nhập khẩu. Trong những năm gần đây tốc độ tăng trưởng kinh tế của quận là rất đáng kể, vượt trội, tạo ra hàng ngàn việc làm tại quận 1 cho mọi người. 

Những việc làm phổ biến tại quận 1

Nhân viên kinh doanh

Quận 1 đang là nơi sống lý tưởng của tất cả mọi người và cũng là mảnh đất giàu tiềm năng thu hút những nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Vì vậy nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại quận 1 ngày càng trở nên phổ biến. Nhân viên kinh doanh là bộ phận quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, công việc của nhân viên kinh doanh bao gồm: quản lý, xây dựng chiến lược, môi giới tiếp thị… với mục đích đem lại lợi nhuận cho công ty. 

Nhân viên kinh doanh đang là vị trí công việc được nhiều bạn trẻ theo đuổi và lựa chọn bởi bên cạnh mức lương 7-10 triệu đồng/tháng, họ còn có nhiều cơ hội thăng tiến cao. Từ đó tạo động lực để nhân viên kinh doanh, cố gắng, trau dồi bản thân  để trở thành trưởng nhóm kinh doanh, trưởng phòng kinh doanh.. 

Bán hàng thời trang

Một trong những lĩnh vực kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay chính là thời trang. Đây là mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống nhất là khi nhu cầu về mặt thẩm mỹ của con người ngày càng cao. Do đó nhiều cửa hàng thời trang, các khu mua sắm mọc lên hàng loạt tại quận 1, tạo ra nhiều việc làm bán hàng cho những sinh viên muốn làm part-time đến những người muốn làm full-time. Để trở thành nhân viên bán hàng giỏi, thuyết phục được nhiều khách hàng, bạn cần trau dồi thêm cho bản nhân những kỹ năng mềm cơ bản như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, ….

Mức lương trung bình của nhân viên bán hàng thời gian dao động từ 3-8 triệu đồng/tháng. 

Phiên dịch

Với hàng loạt những công ty, nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn quận 1 là nơi đầu tư tiềm năng thì nhu cầu phiên dịch ngoại ngữ, đặc biệt là phiên dịch tiếng Anh, phiên dịch tiếng Hàn ngày càng tăng cao. Phiên dịch viên là người thực hiện  công việc chuyển các văn bản nói hoặc viết từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác một cách chính xác, giúp những người không nói cùng ngôn ngữ có thể hiểu được nhau.

Theo khảo sát của 123job.vn, mức lương thu nhập trung bình của phiên dịch viên dao động từ 8-20 triệu đồng/tháng

Trên đây là một số những cơ hội, cũng như những việc làm tại quận 1 đang phổ biến, hấp dẫn. Hy vọng bài viết trên giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm việc làm tại quận 1. Chúc bạn sớm tìm được việc làm tốt tại Thành phố Hồ Chí Minh