Cơ hội việc làm và kỹ năng cần có cho nhân viên  Marketing-PR

Cách mạng công nghiệp 4.0, sự xuất hiện và thay đổi liên tục của các sản phẩm công nghệ mới như smartphone, máy tính bảng hay các ứng dụng trên nền tảng Internet đã thay đổi thói quen của mọi người. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp cần thay đổi hình thức marketing-PR

Khi ngành marketing - PR đang dần trở nên “hot” như vậy thì cơ hội việc làm cho nhân viên ngành Marketing thật sự vô cùng hấp dẫn. Mức lương của nhân viên Marketing-PR tùy thuộc vào quy mô cũng như tính chất công việc. Ví dụ như một chuyên viên marketing có thể nhận mức lương tới 12 triệu/tháng..

Tuy nhiên Marketing- PR cũng được coi là ngành có tính cạnh tranh khốc liệt. Vậy nên các nhân viên Marketing luôn phải nỗ lực không ngừng học hỏi và rèn luyện những kỹ năng để bắt kịp xu hướng xã hội.

Những kỹ năng cần có để trở thành nhân viên Marketing-PR

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của ngành Marketing - PR thì các nhân viên Marketing cần rèn luyện cho bản thân những kỹ năng nhất định như nắm rõ những lý thuyết nền tảng , kiến thức chuyên môn trong ngành Marketing. Có kỹ năng phân tích dữ liệu và kỹ năng đàm phán tốt trong mọi tình huống. Có chiến lược tương tác, nắm bắt những thông tin mới, bắt trend trên mạng xã hội.

Ngoài ra, việc làm nhân viên marketing - PR cũng phải có hiểu biết về kỹ thuật trong ngành. Có kỹ năng làm việc nhóm cũng như chịu được áp lực công việc cao. Nhạy bén trong việc tạo ra chiến lược, nắm bắt và tận dụng các xu hướng mới. Có kỹ năng mềm, khả năng dẫn dắt, và thuyết trình trước đám đông và năng lực ngoại ngữ tiếng Anh tốt.

Hơn hết, các công việc này đòi hỏi người tìm việc cần trang bị cho mình những kỹ năng nhất định để làm việc với khách hàng tốt nhất. Trên đây là những kỹ năng, tố chất này bạn cần rèn luyện rất nhiều để phù hợp với công việc bạn đang làm.

Các công việc của ngành Marketing - PR

Công việc của ngành Marketing - PR rất đa dạng, thích hợp với tất cả mọi người. Mỗi công việc đều có những đặc thù riêng, những điều thú vị khác nhau bạn có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp nhất với khả năng của mình để phát triển. Hãy cùng 123job điểm qua  những công việc được nhiều người tìm kiếm nhiều nhất nhé.

Việc làm chuyên viên Marketing

Với vị trí chuyên viên Marketing, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm chính trong việc quảng bá hình ảnh và sản phẩm. Ở vị trí này, bạn có thể học hỏi nhiều kinh nghiệm, kỹ năng từ quản lý.

Bạn sẽ phải thực hiện các công việc liên quan đến Marketing như: sáng tạo nội dung, quảng bá thông tin khuyến mãi, sự kiện đặc biệt… Bên cạnh đó, bạn phải tham gia vào các hoạt động và lên kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp.

Đối với vị trí này, mức lương dao động từ 8,000,000 – 12,000,000 VNĐ. Tùy vào năng lực và kỹ năng làm việc của bạn. Cụ thể là bạn cần phải có có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực: quản lý kinh doanh, quảng cáo, Marketing. Đồng thời bạn cần rèn luyện kỹ năng phân tích số liệu, lên kế hoạch, xác định mục tiêu và khả năng giao tiếp linh hoạt và xử lý thông tin, nắm bắt xu hướng nhanh nhạy…thì mức lương có thể lên đến 20.000.000vnd

Việc làm nhân viên quảng cáo

Với vị trí việc làm nhân viên quảng cáo là người chịu trách nhiệm cho các chiến dịch quảng cáo trên Internet như: Google, Facebook, Zalo… Bạn sẽ được đào tạo xây dựng kế hoạch và triển khai chạy quảng cáo trên các kênh như Facebook Ads, Google Ads, Youtube, Zalo…Ngoài ra, bạn cần kết hợp với các phòng ban xây dựng chiến dịch quảng cáo phù hợp. Đồng thời tìm hiểu và sử dụng thành thạo các công cụ chạy quảng cáo hiện có.

Đối với vị trí này, mức lương dao động từ 8,000,000 – 12,000,000 VNĐ. Đặc biệt nếu bạn là người có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực quảng cáo, marketing, truyền thông đa phương tiện. trình độ tiếng Anh khá và có khả năng chịu được áp lực cao  thì mức lương có thể lên đến 20.000.000VNĐ/tháng.

Việc làm chuyên viên sáng tạo nội dung

Với vị trí chuyên viên sáng tạo nội dung bạn sẽ phải thực hiện sáng tạo nội dung cho các chiến dịch truyền thông, clip…trên các kênh khác nhau. Bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về những công việc như:

- Xây dựng ý tưởng chủ đạo dành cho các chiến dịch quảng cáo.

- Sáng tạo nội dung cho các kênh truyền thông của doanh nghiệp như: blog, website, Facebook, …

- Lên kế hoạch nội dung để quảng bá một số sản phẩm mới, sự kiện hoặc chương trình gameshow cho doanh nghiệp..

- Và đặc biệt là sáng tạo Slogan mới độc đáo.

Đối với vị trí này, mức lương dao động từ 8,000,000 – 10,000,000 VNĐ. 

Việc làm nhân viên quản lý khách hàng

Với vị trí nhân viên quản lý khách hàng bạn sẽ phải chịu trách nhiệm nhận yêu cầu từ phía khách hàng.Bạn sẽ phải đi gặp gỡ và trao đổi với khách hàng để thảo luận và xác định yêu cầu của họ. Từ đó khắc phục và thúc giục kiểm tra tiến độ công việc của các team chịu trách nhiệm. Đồng thời phải duyệt lại nội dung trước khi gửi khách hàng.

Đối với vị trí này, mức lương dao động từ 8,000,000 – 10,000,000 VNĐ. Tùy vào năng lực và kỹ năng làm việc của bạn.cụ thể là :

- Có kiến thức chuyên môn về các lĩnh vực quảng cáo, Marketing, truyền thông.

- Kỹ năng giao tiếp, đàm phán và thuyết phục với khách hàng tốt.

- Xử lý thông tin và lập kế hoạch báo cáo hàng tuần cho khách hàng.

Việc làm nhân viên Digital Marketing

Đối với vị trí Digital marketing thường đòi hỏi ứng viên có năng lực sáng tạo, đổi mới. Ngoài ra, bạn cần có kiến thức nền tảng về digital, cũng như sự kiên nhẫn trên con đường tiếp cận tới người dùng. 

Để có thể đảm nhận công việc liên quan tới hàng loạt chiến lược tiếp thị bằng digital, ứng viên được yêu cầu nắm rõ cách thức tiếp thị cơ bản, có năng lực đo lường và phân tích, liên tục tương tác với người tiêu dùng, đảm bảo sự cập nhật, biến đổi không ngừng, giữ được cái "mới".

Đối với vị trí này, mức lương dao động từ 10,000,000 – 15,000,000 VNĐ. Tùy vào năng lực và kỹ năng làm việc của bạn. Bạn cần phải biết về thiết kế, SEO, copywriter và xây dựng kế hoạch digital marketing hiệu quả. Thông qua quá trình tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng, bắt đầu thực hành từ những gì đơn giản và cơ bản nhất, việc ứng tuyển nhân viên digital marketing sẽ không còn quá khó khăn với bất kỳ ai.

Ngoài ra bạn có thể làm marketing online, việc làm nhân viên trực page, việc làm nhân viên seo,việc làm biên tập,nhân viên nghiên cứu thị trường, … Ngành Marketing - PR đang phát triển rực rỡ tại các tỉnh thành phố lớn chính vì vậy việc làm Marketing - PR  tại Hà Nội, việc làm Marketing - PR  tại Hồ Chí Minh, việc làm Marketing - PR  tại Đà Nẵng là những tin tuyển dụng hot nhất trên các trang thông tin tuyển dụng hiện nay. 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm Marketing- PR, bạn chưa biết nên tìm việc ở đâu để có được nhiều sự lựa chọn và uy tín? Hãy truy cập ngay vào 123job.vn. Trang web sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin cần thiết đến công việc bạn đang quan tâm. 

Đặc biệt, các tin đăng tuyển đều được đội ngũ nhân viên kiểm duyệt kỹ càng giúp người tìm việc an tâm. Vậy nên khi đó bạn chỉ cần chọn lọc ra những tin đăng phù hợp nhất với mình

Tóm lại, dù bạn làm ở bất cứ vị trí nào,công việc nào, miễn là bạn hoàn thành tốt công việc, thì số lương của bạn sẽ được cân nhắc và nâng lên. Vì vậy hãy luôn luôn cố gắng làm nhiều hơn nhé! Chúc các bạn thành công.