Tuy gia nhập sàn thương mại điện tử trễ nhất, tưởng chừng như không thể cạnh tranh với các đối thủ khác đã đi trước như: Lazada, Tiki, Sendo… nhưng với những chiến lược đúng đắn đã giúp shopee đã dần vươn lên dẫn đầu trong lĩnh vực này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về Shopee cũng như tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm tại Shopee tuyển dụng nhé!

I. Giới thiệu chung về Shopee

- Năm 2015, Shopee "chào sân" tại 7 thị trường lớn là: Singapore, Indonesia, Thailand, Malaysia, Taiwan, Philippines và Vietnam.

- Tháng 12/2015, sự kiện Shopee University lần đầu tiên được tổ chức tại Đài Loan. Hiện tại, có khoảng hơn 70.000 nhà bán hàng trong khu vực đang hưởng lợi ích từ những sự kiện này.

- Tháng 6/2017, Shopee Mall chính thức được ra mắt lần đầu tại Đài Loan. Tính đến thời điểm hiện tại, đang có hơn khoảng 11.000 nhà bán hàng trên Shopee Mall tại 7 thị trường.

- Năm 2018, tổng doanh thu của Shopee chạm mức 10 tỷ đô-la Mỹ với hơn 600 triệu giao dịch tại sàn.

- Vào tháng 5/2018, Shopee hợp tác cùng với P&G giới thiệu Super Brand Day lần đầu tiên tại thị trường Indonesia. Kể từ đó, Shopee tiếp tục tổ chức thêm hơn 70 Super Brand Day khác trong khu vực.

- Năm 2019, shopee có khoảng 500 triệu lượt xem trên Shopee Live và hơn 1 tỷ lượt chơi các trò chơi ở trong ứng dụng của Shopee.

II. Cơ hội việc làm và phát triển tại Shopee

Tại Shopee tuyển dụng luôn coi trọng việc đào tạo con người, đào tạo nguồn nhân lực. Shopee Academy tự hào khi hợp tác với tất cả các nhà lãnh đạo, các nhóm và cá nhân trong Shopee để từ đó cùng tạo ra các giải pháp học tập phù hợp với họ. Shopee tuyển dụng mong muốn trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Ngoài ra tại Shopee còn có những lớp đào tạo chức năng và lãnh đạo để phục vụ cho các nhóm nhân viên khác nhau.

Ngoài ra thì Shopee còn mang đến nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên phát triển bản thân trong môi trường có tốc độ phát triển, tăng trưởng nhanh. Dù bạn là một thực tập sinh hay sinh viên mới ra trường thì vẫn sẽ nhận được những hỗ trợ cần thiết cũng như có cơ hội đóng góp cho sự phát triển của công ty. Bạn sẽ được làm việc chung với những thành viên xuất sắc nhất của Shopee trong các dự án khác nhau để từ đó học hỏi thêm nhiều kỹ năng từ những kinh nghiệm thực tế.

Một số vị trí công việc đang được Shopee tuyển dụng nhiều hiện nay có thể kể đến như: Shopee tuyển dụng Hà Nội, Shopee tuyển dụng trả lời tin nhắn, Shopee tuyển dụng Shipper Hà Nội, Shopee tuyển dụng Nhân viên kho….

III. Những vị trí công việc Shopee đang tuyển

1. Việc làm Shipper

Công việc chính của việc làm Shipper tại Shopee tuyển dụng là:

- Tiếp nhận hàng hóa và danh sách giao hàng từ nhân viên giao dịch, soạn hàng và hỗ trợ đóng gói hàng hóa.

- Thực hiện giao hàng theo đúng lộ trình, đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện công việc, hỗ trợ lái xe quản lý hàng hóa trên xe và đối chiếu với nhân viên giao dịch mỗi ngày.

- Báo cáo về những vấn đề phát sinh, những sự cố trong quá trình vận chuyển hàng hoá.

- Giao hàng hóa theo đúng phân công, yêu cầu của cấp trên.

- Kiểm tra và ghi chép đầy đủ các thông tin về hàng hoá như số lượng, nơi giao/nhận, người nhận, thời gian và ký xác nhận vào sổ giao nhận.

- Ghi nhận thông tin về đơn hàng vào hệ thống của Công ty.

- Giao hàng bằng xe máy theo tuyến đã được người phụ trách phân chia.

- Thu tiền theo đúng yêu cầu của đơn hàng.

- Bảo quản hàng hóa từ khi nhận cho đến khi giao hàng trừ những trường hợp bất khả kháng.

- Bàn giao đầy đủ tiền nhận được từ khách hàng trước khi kết thúc công việc mỗi ngày.

- Chịu trách nhiệm về các đơn hàng đã được giao thành công hoặc chưa được giao.

Do nhu cầu mua sắm hàng hóa online của con người ngày càng cao nên việc làm Shipper đang rất phổ biến và có nhu cầu tuyển dụng cao. Ngoài thông tin Shopee tuyển dụng nhân viên Giao nhận, Tuyển giao hàng Shopee, tuyển dụng Giao hàng Shopee Hà Nội thì tại một số trang thương mại điện tử khác cũng có nhu cầu tuyển dụng Shipper nhiều như: Lazada tuyển dụng giao hàng, Tiki tuyển dụng Shipper, Sendo tuyển dụng Shipper...

2. Việc làm nhân viên kho

Công việc chính của việc làm nhân viên kho tại Shopee tuyển dụng là:

- Nhận và scan hàng hóa lên hệ thống của công ty.

- Đóng gói hàng hóa, dán tem và xử lý những loại hàng trả về.

- Phân chia hàng hóa theo các phường, các quận.

- Phụ trách đưa hàng hóa lên/xuống xe tải.

- Quản lý hàng hóa trên hệ thống, đảm bảo việc nhập xuất hàng phải đúng theo tiến độ, kế hoạch và không bị lệch số.

- Báo cáo xuất nhập hàng hóa theo quy định.

- Điều phối việc giao hàng của shipper và có những hỗ trợ khi cần.

- Thực hiện một số việc khác theo sự phân công.

3. Việc làm nhân viên chăm sóc khách hàng

Công việc chính của việc làm nhân viên chăm sóc khách hàng tại Shopee tuyển dụng là:

- Tiếp nhận các cuộc gọi, tin nhắn, phản hồi và email từ khách hàng.

- Hỗ trợ việc tư vấn, giải quyết những thắc mắc, phàn nàn, khiếu nại của khách hàng.

- Cập nhật các thông tin lên hệ thống của Shopee.

- Báo cáo với cấp trên khi có những yêu cầu phát sinh.

Ngoài những công việc kể trên thì một số công việc khác cũng được Shopee tuyển dụng nhiều hiện nay như: Shopee tuyển dụng pháp lý, chuyên viên quản trị web, Shopee tuyển dụng nhân viên kế hoạch sản xuất...

IV. Những kỹ năng làm việc tại Shopee

Để có thể tìm kiếm cho mình được nhiều cơ hội việc làm tại Shopee tuyển dụng hay tại những công ty khác thì ngoài kiến thức chuyên môn ra đòi hỏi bạn cần phải có một số kỹ năng quan trọng như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng quản lý thời gian… Dù bạn làm việc ở Shopee tuyển dụng hay những công ty thương mại điện tử khác thì những kỹ năng trên đều vô cùng quan trọng. Chính vì vậy bạn đừng quên trau dồi những kỹ năng đó thường xuyên nha!

V. Những công ty đối thủ cạnh tranh với Shopee trong cùng lĩnh vực

1. Lazada

Lazada là công ty thương mại điện tử quốc tế được thành lập  vào năm 2012 bởi Maximilian Bittner với sự hỗ trợ của Rocket Internet. Lazada là một nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Đông Nam Á. Với sự hiện diện tại sáu quốc gia như Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam, Lazada đã kết nối một khu vực rộng lớn và ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Năm 2016, Lazada trở thành lá cờ đầu trong khu vực của Tập đoàn Alibaba và được Alibaba hỗ trợ cơ sở hạ tầng công nghệ tốt nhất. Vào tháng 9/2019, Lazada tuyên bố đây là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu ở Đông Nam Á với hơn 50 triệu người mua hàng hàng năm.

2. Tiki

Tiki được ra đời vào tháng 3/2010, khởi đầu bằng trang web bán sách online. Chỉ hơn một năm sau đó, với sự cố gắng không ngừng nghỉ, Tiki được biết đến là một trang thương mại điện tử lớn với chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp. Sàn thương mại điện tử Tiki nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của nhiều người trên khắp cả nước, với số lượng khách hàng đông đảo và ở nhiều phân khúc. 

Đến tháng 4/2017, Tiki chuyển đổi mô hình sang hình thức Marketplace, cung cấp hơn 10 triệu sản phẩm từ hơn 16 ngành hàng lớn, phục vụ hàng triệu khách hàng trên khắp toàn quốc, đồng thời vào thời điểm đó ra mắt dịch vụ TikiNow, giao hàng nhanh trong vòng 2h.

3. Sendo

Tháng 3/2012 dự án phát triển thương mại điện tử Sendo được tập đoàn FPT phê duyệt và đến tháng 9/2012 Sendo chính thức ra mắt thị trường. Năm 2014, Sendo đã thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản lớn như SBI, Digital Garage, Beenos, Beenext. Hiện tại, sàn thương mại điện tử Sendo có hơn 10 triệu sản phẩm từ 300.000 người bán. Trong đó, doanh thu trong lĩnh vực thời trang chiếm tỷ trọng cao nhất với mức giá đa dạng từ 100.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng/sản phẩm.

VI. Cách ứng tuyển công việc Shopee đang tuyển dụng qua 123job.vn

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm tại Shopee, vị trí và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Như vậy, chỉ với 7 bước đơn giản là bạn đã có thể ứng tuyển công việc mà Shopee tuyển dụng phù hợp rồi đấy. Đối với các việc làm, thông tin tuyển dụng khác như: Tiki tuyển dụng, Lazada tuyển dụng, sendo tuyển dụng… thì bạn vẫn sẽ thực hiện những bước tương tự như vậy nha.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Shopee tuyển dụng mà 123job muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về lịch sử, tầm nhìn, sứ mệnh môi trường làm việc và con người tại Shopee tuyển dụng. Qua bài viết này, có thể thấy Shopee là một môi trường năng động, đáng làm việc và có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. 123job chúc bạn sớm tìm được việc làm tại Shopee tuyển dụng nhé! Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!