Tuyển cộng tác viên bán hàng online đang trở thành một công việc rất phổ biến hiện nay đối với những người không có nhiều thời gian học sinh, sinh viên đang bận học nhưng vẫn muốn kiếm thêm thu nhập. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem công việc của một ứng viên ứng tuyển cộng tác viên bán hàng online là gì và những nhà tuyển cộng tác viên bán hàng online yêu cầu gì ở ứng viên của mình nhé

I. Cộng tác viên bán hàng online là gì?

Cộng tác viên bán hàng online là một việc làm thêm online khá phổ biến trong giới trẻ hiện nay đây là một công việc freelancer hay còn được gọi là việc làm bán thời gian tại nhà. Đây là một online job khá phổ biến ở Việt Nam người được ứng tuyển cộng tác viên bán hàng online sẽ là người cộng tác với các công ty các shop các thương hiệu quần áo thời trang để có thể bán hàng và giới thiệu sản phẩm đến với đối tượng mà các công ty các shop quần áo đang hướng tới. Thường thì cộng tác viên bán hàng online sẽ làm việc theo những yêu cầu mà chủ cửa hàng chủ các công ty doanh nghiệp đề ra và sau đó thì sẽ được hưởng lương theo sản phẩm bán được.

Công việc ứng tuyển cộng tác viên bán hàng online này thì được khá nhiều các bạn chỉ học sinh, sinh viên và các bà nội trợ ở nhà, những người khi đã có công việc chính là muốn ứng tuyển cộng tác viên bán hàng online như một nghề tay trái. Tuyển cộng tác viên bán hàng online thì hiện nay diễn ra rất phổ biến trên các trang mạng xã hội. Người ta có thể tuyển cộng tác viên bán hàng online tại tại Facebook, tuyển cộng tác viên bán hàng online trên Instagram hoặc tuyển cộng tác viên bán hàng online trên các trang tuyển dụng.

II. Cơ hội việc làm cộng tác viên bán hàng online

1. Vai trò

Ngày nay, không phải ai cũng có rất nhiều thời gian để có thể tìm các công việc hành chính bởi vì có những người như học sinh, sinh viên thì đang phải đi học còn những bà nội trợ thì lại bận công việc gia đình. Chính vì thế, tuyển cộng tác viên bán hàng online đã đem lại cho họ cơ hội để có thể vừa làm việc,vừa có thể học tập hoặc chăm sóc gia đình công việc này có thể giúp họ dễ dàng sắp xếp thời gian cũng như là làm việc một cách hợp lý với những công việc thường ngày.

Hiện nay, việc làmsale onlineđã trở nên khá phổ biến và công việc ứng tuyển cộng tác viên bán hàng online cũng đã trở nên dễ dàng hơn vì chúng ta đã có những công cụ những trang mạng xã hội là Facebook, Instagram,... vì thế mà chúng ta có thể dễ dàng buôn bán trao đổi các mặt hàng trên các trang mạng xã hội. Do đó thì tuyển cộng tác viên bán hàng online có một vai trò rất quan trọng bởi vì nó không chỉ giúp những người đang có nhu cầu tìm một công việc bán thời gian, công việc không tốn quá nhiều quỹ thời gian của họ, có thể kiếm thêm thu nhập và giúp cho các doanh nghiệp, các công ty, các chủ cửa hàng có thể đẩy nhanh tiến trình buôn bán trao đổi hàng hóa của mình ra ngoài thị trường.

2. Cơ hội việc làm

Cơ hội việc làm của việc ứng tuyển cộng tác viên bán hàng online rất là phong phú. Bởi vì ngày nay thì có quá nhiều các loại hàng hóa cần những cộng tác viên bán hàng online trên các trang mạng xã hội, các trang thương mại điện tử để có thể bán được hàng hóa ra ngoài thị trường. Với những ai đang có nhu cầu tìm việc làm thêm tại nhà qua mạng thì ứng tuyển cộng tác viên bán hàng online là một công việc vô cùng đơn giản, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và ứng tuyển các vị trí với vai trò của cộng tác viên. Hiện nay rất nhiều nơi đang Tuyển cộng tác viên bán hàng order, Tuyển cộng tác viên bán hàng online đồ gia dụng. Các nhà Tuyển dụng những người đang có nhu cầu tuyển cộng tác viên bán hàng online thì rất quan tâm đến những học sinh, sinh viên, những người nội trợ ở nhà bởi vì họ muốn tạo điều kiện cho mọi người đều có công việc cũng như là vừa có thể thúc đẩy tiến trình mua bán hàng hóa. Chính vì thế, có thể nói cơ hội việc làm cho việc tuyển cộng tác viên bán hàng online khá là lớn.

3. Mức lương của việc làm cộng tác viên bán hàng online 

Đối với mức lương của những nhà tuyển cộng tác viên bán hàng online dành cho cộng tác viên, do đây là một công việc bán thời gian, công việc online mà mức lương bạn nhận được thì sẽ được ăn theo số lượng sản phẩm lại bán ra cho doanh nghiệp. Người ta sẽ khấu cho bạn số phần trăm của mức lãi mà bạn bán được hàng. Nếu như bạn là một người chăm chỉ, một ứng viên ứng tuyển cộng tác viên bán hàng online giỏi thì có thể một tháng bạn có thể kiếm được khoảng từ 2,5 đến 5 triệu đồng. Còn nếu như bạn bán được một số lượng hàng không quá lớn thì mức lương bạn kiếm được sẽ là từ 1,5 đến 2 triệu đồng mỗi tháng.

Nói chung lại thì số tiền kiếm được từ công việc này của ứng viên ứng tuyển cộng tác viên bán hàng online không phải là quá thấp, là một mức lương có thể chấp nhận được trong số những công việc online. Tuy nhiên nếu như bạn cố gắng chăm chỉ, có duyên bán hàng thì bạn hoàn toàn có thể nhận được mức lương cao dựa vào công việc tuyển cộng tác viên bán hàng online này.

III. Mô tả chi tiết việc làm cộng tác viên bán hàng online

Bản thân những nhà Tuyển cộng tác viên bán hàng online sẽ có một số yêu cầu dành cho các cộng tác viên của mình để làm sao đảm bảo được việc bán hàng, cũng như là thúc đẩy hàng hóa được tung ra ngoài thị trường, đến với các khách hàng một cách nhanh chóng nhất và tiện lợi nhất.

- Một ứng viên ứng tuyển cộng tác viên bán hàng online sẽ cần phải làm công việc như là nghiên cứu về các sản phẩm của doanh nghiệp, công ty, cửa hàng, chuẩn bị được trở thành cộng tác viên.

- Thứ hai, bạn cần phải tìm hiểu cũng như là suy nghĩ về những cách thức để có thể giới thiệu và đưa sản phẩm đến khách hàng một cách dễ dàng nhất nhanh chóng nhất phù hợp nhất

- Thứ ba, thì bạn phải đăng các bài giới thiệu sản phẩm trên các trang mạng xã hội như là Facebook, instagram, Youtube, Zalo,...Làm sao để có thể đưa hàng hóa đến càng nhiều các đối tượng càng tốt

- Thứ tư, nếu như mà khách hàng có các thắc mắc hoặc những phản hồi gì thì phải tư vấn cũng như là giải đáp những thắc mắc đó.

- Thứ năm, bạn ghi lại và tổng hợp các đơn hàng cho các công ty doanh nghiệp chủ cửa hàng và cả shipper theo những yêu cầu được đặt ra của phía nhà tuyển cộng tác viên bán hàng online.

- Và cuối cùng, việc mà bạn phải làm đó chính là báo cáo tiến trình, tình hình tiến độ bán hàng của bạn gần đây cho cửa hàng công ty để có những cách những phương hướng phù hợp

IV. Những kỹ năng cần có của việc làm cộng tác viên bán hàng online

Để có thể trở thành một cộng tác viên bán hàng online giỏi và lọt vào mắt được các nhà tuyển cộng tác viên bán hàng online thì bạn cần phải có những kỹ năng như sau:

Đầu tiên, bạn cần có kỹ năng tư vấn bán hàng. Tất nhiên việc của một cộng tác viên bán hàng online phải làm nhiều nhất chính là bán hàng, tư vấn về sản phẩm. Chính vì thế mà bạn cần phải biết cách làm sao để có thể giới thiệu sản phẩm trở nên hấp dẫn khiến cho khách hàng cảm thấy rằng họ cần sản phẩm này. Chẳng hạn như nếu bạn là một được các nhà Tuyển cộng tác viên bán quần áo online tại Hà Nội tuyển dụng thi bạn phải các có các kỹ năng về tư vấn quần áo, về chất liệu sản phẩm, về xu hướng thị trường cũng như là vì khách hàng cần những sản phẩm này mặc những sản phẩm này thì đi đâu, làm gì và tôn lên vẻ đẹp của khách hàng như thế nào. Sở hữu một kỹ năng bán hàng tốt chính là một trong những chìa khóa để giúp bạn trở thành một cộng tác viên bán hàng online giỏi và được các nhà tuyển ctv đánh giá cao.

Thứ hai, bạn cần có kỹ năng viết bài, giới thiệu và quảng bá sản phẩm. Ngày nay thì việc mua bán sản phẩm trên các trang mạng xã hội không còn là điều gì quá xa lạ nữa và cũng có rất nhiều các khách hàng nên các trang mạng xã hội để tìm kiếm và mua các sản phẩm cho tiện, nhanh. Chính vì thế, bạn cần có các kỹ năng để viết bài online làm sao để người ta đủ tin tưởng để mua hàng của bạn. Một bài viết hay, một bài content hay rất có thể thu hút được nhiều các khách hàng hơn đến với sản phẩm của bạn

Thứ ba là kỹ năng giải quyết tình huống, giải quyết vấn đề. Trong quá trình làm việc, có rất nhiều điều xảy ra ngoài ý muốn, có rất nhiều các sự cố như là hàng hóa bị lỗi hoặc là khách hàng cảm thấy hài lòng. Lúc này, bạn phải có kỹ năng ứng phó giải quyết vấn đề sao cho khách hàng cảm thấy hợp lý nhất và người ta có niềm tin vào doanh nghiệp của bạn để lần sau khách hàng có thể đến và mua các sản phẩm của bạn thêm một lần nữa.

Nói chung lại thì những yêu cầu của một cộng tác viên bán hàng online thì không quá cao. Đó đều là những kỹ năng khá phổ thông và cần thiết để bạn không chỉ làm công việc cộng tác viên bán hàng online mà còn trở thành các nhân viên ở các lĩnh vực khác. Chính vì thế hãy không ngừng trau dồi và học tập các kỹ năng này để có thể ứng dụng vào cuộc sống một cách dễ dàng hơn.

V. Các công việc liên quan tới cộng tác viên bán hàng online tại Việt Nam

Chúng ta có các công việc liên quan đến cộng tác viên bán online như là công việc bán thời gian tại nhà, công việc dành cho sinh viên. Các bạn có thể dễ dàng tìm được các công việc liên quan đến cộng tác viên bán hàng online ở trên các trang tìm kiếm việc làm hoặc bạn có thể tìm kiếm các công việc như là cộng tác viên viết bài, cộng tác viên đăng tin đăng bài bán hàng,...

Nếu như bạn đang ở một thành phố và muốn tìm một công việc thì có thể lên search trên Google hoặc Facebook những công việc gắn liền thành phố thì sẽ dễ dàng tìm việc hơn. Nếu mà bạn ở thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể lên trên mạng có tìm việc làm bán thời gian tphcm thì sẽ ra rất nhiều công việc cho bạn. Nó sẽ gợi ý cho bạn các công việc như là: bán hàng, phục vụ, mẫu ảnh, các công việc làm của sinh viên. Nếu như bạn ở Hải Phòng và bạn muốn tìm một công việc cộng tác viên nào đó thì bạn có thể tìm Việc Làm Cộng Tác Viên Tại Hải Phòng.

VI. Top công ty nổi tiếng tuyển dụng việc làm cộng tác viên bán hàng online 

Ngày nay thì có rất nhiều các doanh nghiệp đang tuyển cộng tác viên bán hàng online nhất là các doanh nghiệp làm về lĩnh vực mua bán, trao đổi sản phẩm hàng hóa. Trên thị trường, đặc biệt là các trang thương mại điện tử lớn cũng đang tuyển cộng tác viên bán hàng online như là Tuyển cộng tác viên bán hàng trên Shopee. Chính vì thế, nếu như mà bạn muốn tìm một công việc bán hàng online thì ngày nay rất nhiều các doanh nghiệp đang tuyển dụng, các doanh nghiệp bán hàng điện tử thì cũng đang Tuyển cộng tác viên bán hàng điện tử hoặc là bạn có thể đến các trang tìm kiếm timviecnhanh đà nẵng hoặc 123job.vn

VII. Hướng dẫn tìm kiếm và ứng tuyển việc làm cộng tác viên bán hàng online tại 123job.vn

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm cộng tác viên bán hàng online, thành phố muốn làm việc và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Vậy là trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn các công việc của một ứng viên muốn tuyển cộng tác viên bán hàng online. Chỉ với vài bước đơn giản để bạn có được các thông tin cũng như là có thể tạo nên một bản CV đẹp để ứng tuyển cộng tác viên bán hàng online rồi. Chúng tôi rất mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!