Cơ hội việc làm Facebook Ads

Dưới nền tảng của công nghệ 4.0, các kênh digital marketing đang không ngừng phát triển và thu hút một số lượng lớn người dùng. Bên cạnh đó, theo một nghiên cứu cho thấy 82% người dân Việt Nam đều sử dụng facebook và xu hướng mua sắm điện tử cũng chiếm một tỷ lệ lớn trong tổng lượng hàng tiêu dùng. Do đó, có thể nói việc làm facebook ads chính là mảnh đất màu mỡ mà nếu doanh nghiệp muốn phát triển thì cần phải phải khai thác tốt. Điều này được minh chứng rõ nét nhất tại các địa điểm phát triển với các việc làm như việc làm facebook ads tại Hà Nội, việc làm facebook ads tại Hồ Chí Minh, Đà Nẵng... thì số lượng tuyển nhân viên facebook ads đang tăng lên rõ rệt. 

Các kỹ năng cần thiết trong việc làm facebook ads

Kỹ năng về công nghệ là một yếu tố không thể thiếu: Nếu bạn muốn phát triển thành công trong lĩnh vực này thì cần nắm vững những kỹ năng về công nghệ, tin học văn phòng. Điều này thể hiện rất rõ như khi bạn xin việc làm facebook ads tại quận Cầu Giấy, việc làm facebook ads tại quận 2... hay bất cứ một nơi nào khác mà bạn có kỹ năng về máy tính, biết sử dụng Google, Facebook vào việc quảng bá sản phẩm thì khả năng được nhận việc với mức lương hấp dẫn cao hơn rất nhiều.

Kỹ năng phát triển nội dung: Đánh vào việc đại đa số người tiêu dùng hiện nay đều tìm kiếm thông tin trên Internet nên doanh nghiệp cần một lượng lớn đội ngũ phát triển nội dungPR sản phẩm cho mình. Do vậy, nếu bạn sở hữu một văn phong lôi cuốn, tư duy sáng tạo thì đó chắc chắn sẽ là một điểm sáng rất lớn.

Kỹ năng thiết kế đồ họa: Bên cạnh văn bản thì hình ảnh cũng là một tác nhân ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ đến quyết định mua của người tiêu dùng. Do vậy, doanh nghiệp luôn đề cao các ứng cử viên sở hữu kỹ năng thiết cắt ghép hình ảnh, thiết kế đồ họa, logo.

Bên cạnh đó thì nhân viên Facebook Ads cần trau dồi thêm một số kỹ năng khác như sáng tạo, nhanh nhẹn, có khả năng phân tích xác và kỹ năng đàm phán tốt.  

Công việc và mức lương của việc làm Facebook ads

Facebook ads là tên một dịch vụ quảng cáo của Facebook với hình thức quảng cáo hiển thị phân phối tự động nhắm mục tiêu dựa trên các tiêu chí về nhân khẩu học, sở thích, hành vi, vị trí địa lý… của người dùng. Theo đó, các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình cần trả một khoản phí để hiển thị mẫu quảng cáo ở những vị trí quy định trên trang mạng xã hội Facebook. Quảng cáo facebook ads dành cho tất cả mọi đối tượng không vi phạm các chính sách quảng cáo mà Facebook đề ra.

Mức lương của việc làm facebook ads được đánh giá là vô cùng hấp dẫn và theo khảo sát của 123job.vn thì con số đó dao động từ 10-20 triệu đồng/tháng.

Với mức lương ấn tượng như trên thì việc làm facebook ads đang được xem là hướng đi lý tưởng dành cho những sinh viên thích công nghệ thông tin và mạng xã hội. Nếu bạn đang hướng tới mục tiêu phát triển trong ngành nghề này thì hãy cố gắng tích lũy kiến thức và kỹ năng cho mình. Chúc bạn thành công với việc làm mình đã chọn!