Cơ hội việc làm của Java Developer

Java là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay, được rất nhiều doanh nghiệp lớn về công nghệ thông tin lựa chọn Java làm nền tảng chính để phát triển ứng dụng. Cùng với các công việc như việc làm Game Developer, Net Developer… thì có thể nói Java Developer có khả năng đem đến cho ứng viên hàng ngàn cơ hội việc làm với những  mức lương vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho bản thân việc làm Java Developer tại Hà Nội, việc làm Java Developer tại Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hay bất kỳ tỉnh thành nào khác qua các thông tin tuyển dụng hoặc qua những trang Web tuyển dụng và tìm việc làm uy tín điển hình là 123job.vn.  

Những kỹ năng cần thiết của Java Developer

Là một vị trí công việc thuộc ngành IT phần mềm, Java Developer luôn thách thức ứng viên và dưới đây chính là các tố chất, kỹ năng quan trọng để bạn chinh phục việc làm này:

Có kiến thức về hệ thống các công nghệ: Một Java Developer phải có kỹ năng tốt trong việc sử dụng các Framework như  Spring, Struts, Maven, Gradle, JUnit,  Ant, Spock và Hibernate.

Giao tiếp tốt: Các công việc của Java Developer cần phải làm việc nhóm và thảo luận giữa các bên rất nhiều, do vậy giao tiếp trở thành kỹ năng rất quan trọng để hoàn thành tốt công việc.

Có kỹ năng tổ chức: Khi trở thành một lập trình viên cao cấp, bạn phải đảm trách nhiều công việc phức tạp hơn về mặt “kiến trúc”, điều này có nghĩa là làm thế nào để các đoạn Code khác nhau khớp được với nhau trong một bức tranh lớn. Để làm được điều này cần tư duy và kiến thức sâu rộng.

Khả năng sáng tạo cao: Các công nghệ mới ngày càng tăng nhanh theo cấp số nhân, vì vậy là một lập trình viên cần có khả năng sáng tạo để theo kịp với xu hướng người dùng. 

Công việc và mức lương của Java Developer

Java Developer là Nhà phát triển / Lập trình viên phần mềm máy tính, sử dụng ngôn ngữ lập trình Java để tạo và phát triển các phần mềm và ứng dụng trên máy tính, phát triển Web…..Ở vị trí này, bạn sẽ chịu trách nhiệm thiết kế và phát triển một ứng dụng máy tính đa nền tảng, một phần rất quan trọng trong các sản phẩm của doanh nghiệp, hợp tác để xây dựng sản phẩm mới bao gồm nghiên cứu cấp cao, công nghệ hiện đại như AI, Blockchain, phát triển và duy trì các ứng dụng web/back-end, xử lý các vấn đề Selenium, đóng góp ý tưởng và đóng vai trò trong sự phát triển của công ty.

Mức lương trung bình của nhân viên Java Developer trung bình dao động từ 6-12 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó đối với Java Developer đã có nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao thì con số đó có thể dao động từ 17-40 triệu đồng/tháng. 

Có thể thấy rằng Java Developer là một công việc trong mơ đối với nhiều bạn trẻ, mở ra nhiều cơ hội việc làm. Vậy thì ngay từ bây giờ hãy rèn luyện cho mình những tố chất cũng như các kỹ năng cần thiết nhé!