Cơ hội việc làm của việc làm kế toán kho

Kế toán là một bộ phận quan trọng mà bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào cũng cần đến, chính vì vậy mà cơ hội việc làm cho nghề này luôn rộng mở. Tại những thành phố lớn, cơ hội việc làm kế toán, đặc biệt là kế toán kho sẽ nhiều hơn so với những thành phố vừa và nhỏ. Bởi nhu cầu sử dụng từ vật dụng, trang thiết bị đến thực phẩm đồ ăn là rất lớn, dẫn đến số lượng kho chứa để đáp ứng nhu cầu đó cũng rất nhiều. 

Tại Hà Nội, kế toán kho được đánh giá là 1 nghề luôn được các nhà tuyển dụng mở rộng cơ hội vì sự cần thiết của nghề này. Bất cứ doanh nghiệp nào, dù là về khách sạn, nhà hàng, hay sản xuất… đều cần có kế toán kho

Còn thành phố Hồ Chí Minh cũng là một trong những thành phố lớn của Việt Nam, đây là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp lớn với nhiều mô hình kinh doanh. Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp về sản xuất thương mại, đồ điện máy, nội thất,.. đều đang khá cần những kế toán kho. Vì vậy, cơ hội việc làm kế toán kho ở Hồ Chí Minh cũng rất rộng mở.

Những kỹ năng cần thiết của kế toán kho

Khả năng thành thạo tin học văn phòng: Ngày nay khi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ và có mặt ở hầu hết tất cả mọi nơi, đặc biệt tại văn phòng thì điều quan trọng nhất khi xin việc là trang bị cho bản thân những kỹ năng tin học và các công cụ hỗ trợ. Thành thạo các phần mềm vi tính, các chương trình tin học văn phòng cơ bản như Word, Excel hay Powerpoint sẽ là lợi thế trong công việc cho bạn.

Năng lực chuyên môn: Theo quy định của luật Kế toán Việt Nam thì một cá nhân muốn hành nghề kế toán phải có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề kế toán do nhà nước hay các cơ quan có thẩm quyền cấp. Để trở thành một nhân viên kế toán kho chuyên nghiệp bạn cần có nghiệp vụ, trình độ chuyên môn.

Trung thực và cẩn thận:Việc làm kế toán nói chung và kế toán kho nói riêng đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ vì kế toán liên quan đến sổ sách, giấy tờ và các số liệu. Bạn cần phải là người cẩn thận để tránh nhầm lẫn trong công việc, giúp cho hiệu suất công việc chuẩn hơn. Công việc của kế toán liên quan trực tiếp đến vấn đề tài chính, kinh tế và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy trung thực là phẩm chất cần thiết của một nhân viên kế toán. Một nhân viên có phẩm chất trung thực thì mới đem lại sự tin tưởng cho doanh nghiệp.

Công việc và mức lương của kế toán kho

Kế toán kho hay còn gọi là kế toán theo dõi hàng tồn kho là một trong những vị trí kế toán viên (cùng với Kế toán doanh thu, Kế toán tiền lương, Kế toán thanh toán,…) làm việc tại kho chứa hàng hóa, nguyên vật liệu trong các doanh nghiệp. Nhân viên kế toán kho chịu trách nhiệm chính trong việc lập hóa đơn chứng từ và theo dõi chi tiết hàng hóa trong kho, bao gồm cả tình hình hàng nhập - xuất - tồn, đối chiếu các hóa đơn, chứng từ sổ sách với số liệu thực tế do Thủ kho trình lên, giúp hạn chế tối đa những rủi ro, thất thoát cho doanh nghiệp. Công việc chính của nhân viên kế toán kho bao gồm kiểm tra tính hợp lệ, chính xác của các hóa đơn nhập- xuất kho, các hóa đơn nhập hàng từ các nhà sản xuất, xử lý các trường hợp nguyên liệu bị thiếu hụt, 3 tháng 1 lần cùng Thủ kho kiểm kê hàng hóa và nguyên vật liệu… 

Hiện nay, kế toán kho đang được xem là vị trí công việc có mức thu nhập ổn định và tương đối cao. Tùy theo năng lực chuyên môn, địa điểm làm việc, tính chất công việc mà nhân viên kế toán kho có những mức lương khác nhau nhưng nhìn con số đó dao động từ 5-10 triệu đồng/tháng . Dưới đây là mức lương tham khảo của việclàm kế toán kho tại một số địa điểm: 

- Đối với việc làm kế toán kho tại Hà Nội có mức lương dao động trung bình từ 6 - 10 triệu đồng/tháng.
- Đối với việc làm kế toán kho tại Đà Nẵng có mức lương trung bình dao động từ 5 - 8 triệu đồng/tháng.
- Đối với việc làm kế toán kho tại  Hồ Chí Minh có mức lương trung bình dao động từ 5 - 10 triệu đồng/tháng. 

Trên đây là một số chia sẻ về cơ hội cũng như những công việc, kỹ năng cần thiết của việc làm kế toán kho. Hy vọng bài viết trên mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn thành công với công việc mình đã chọn !