Cơ hội việc làm Kỹ sư cơ khí

Có thể nói cơ khí đóng vai trò then chốt trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại chúng ta ghi nhận nguồn nhân lực đối với việc làm kỹ sư cơ khí đang ở mức khá hạn chế. Trái lại, trong tương lai nhu cầu nhân lực đối với công việc này sẽ tiếp tục tăng cao bởi quá trình mở rộng quy mô sản xuất diễn ra liên tục kết hợp cùng một lượng vốn lớn nước ngoài đang đổ vào Việt Nam. Chính vì vậy mà hiện nay, cơ hội việc làm dành cho các kỹ sư cơ khí hiện nay là vô cùng rộng mở. Đặc biệt nếu bạn có đầy đủ các kiến thức chuyên môn, kỹ năng cần thiết thì bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được các việc làm tốt ở những nơi sầm uất như việc làm kỹ sư cơ khí tại Hà Nội, kỹ sư cơ khí tại Hồ Chí Minh, Đà Nẵng….

Những kỹ năng cần thiết của kỹ sư cơ khí

Cẩn thận, tỉ mỉ: Do đặc thù của ngành Cơ khí phải tiếp xúc với nhiều linh kiện nên bạn luôn phải rèn cho mình tính cẩn thận. Đối với những việc như lắp đặt dây chuyền sản xuất thì bạn càng phải chú tâm hơn bởi lẽ nào có thể ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của bạn và những người sản xuất dây truyền về sau. 

Khả năng làm việc nhóm: Khối lượng công việc của một kỹ sư cơ khí thường rất cao, do đó nó đòi hỏi phải có sự hợp tác của một nhóm, một tập thể để có hoàn thành tốt mục tiêu chung. 

Ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn: Với một nhân viên cơ khí, đặc biệt là kỹ sư cơ khí thì việc giỏi các kiến thức trong sách vở thôi là chưa đủ, bạn cần phải biến những lý thuyết đó vào thực tiễn, vận dụng kiến thức đã được học hỏi để có thể phục vụ đời sống sản xuất của con người

Công việc và mức lương của kỹ sư cơ khí

Kỹ sư cơ khí được biết đến với công việc tạo ra các linh kiện ứng dụng trong lĩnh vực như ô tô, máy bay, robot, các hệ thống làm lạnh hoặc hệ thống nhiệt….Tuy nhiên để các linh kiện này được đưa vào sử dụng thì các kỹ sư cơ khí phải trải qua một quá trình làm việc vất vả. Đầu tiên, họ sẽ phải tham gia thiết kế, bóc tách bản vẽ các sản phẩm cơ khí rồi sau đó lại trực tiếp thực hiện việc gia công sản phẩm. Hơn nữa, họ cũng chính là người giám sát sản xuất cả một quá trình cũng như kịp thời sửa chữa nếu như có sai sót xảy ra.

Bên cạnh công việc thiết kế và sản xuất sản các sản phẩm thì một kỹ sư cơ khí cũng đảm nhiệm công việc lắp đặt các thiết bị máy móc, dây chuyền cho nhà máy công trình. Thêm vào đó, mỗi khi quá trình sử dụng máy móc có bất cứ trục trặc gì thì họ cũng là người sửa chữa và đề xuất phương hướng cải tiến cho nó.

Với sự khan hiếm kỹ sư cơ khí như hiện nay thì mức lương đối với ngành này đang ở mức khá cao, trung bình dao động từ 7-10 triệu đồng/tháng. 

Trên đây là một số chia sẻ về việc làm kỹ sư cơ khí123job muốn gửi tới độc giả. Hy vọng bài viết trên giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công !