Cơ hội việc làm của nhân viên an ninh 

Việc làm an ninh là công việc mang lại nguồn thu nhập cao cho người lao động, đó là công việc có nhiệm vụ bảo vệ trật tự của một khu vực nhất định, trông giữ tài sản, tính mạng của mọi người và ngăn chặn các hành vi xấu ảnh hưởng đến cuộc sống xung quanh khu vực đó. Với nhu cầu sử dụng dịch vụ an ninh ngày càng nhiều nên đây chính là công việc có nhiều cơ hội phát triển, nhất là tại các thành phố lớn như việc làm an ninh tại Hà Nội , việc làm an ninh tại Đà Nẵng, việc làm an ninh tại Hồ Chí Minh. Đến với 123job.vn, bạn sẽ tìm thấy vô số vị trí và cơ hội khác nhau với những mức lương hợp lý cho nghề nhân viên an ninh.

Việc làm an ninh là gì và cần phải có những kỹ năng nào?

Để có được việc làm an ninh mang lại thu nhập cao và môi trường làm việc tốt, bạn cần có nhiều kỹ năng trong suốt quá trình làm việc, điển hình có 3 kỹ năng chính sau đây:

Kỹ năng phòng vệ: Dù bạn làm việc làm an ninh ở khu chung cư hay ở công ty, cửa hàng… thì kỹ năng phòng vệ luôn là điều kiện cần thiết nhất cho một nhân viên an ninh. Trong thời gian làm việc, sẽ có nhiều tình huống bất ngờ xảy ra, yêu cầu bạn phải biết tự bảo vệ bản thân, bảo vệ khách hàng và cả tài sản của khách. Hơn nữa, bạn cần phải kịp thời ngăn chặn các tình huống xấu nhất có thể xảy ra vì vậy đây là kỹ năng quan trọng với việc làm an ninh.

Kỹ năng nhận xét, phán đoán: Với nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ quyền lợi và tài sản của khách hàng và người dân nên việc làm an ninh luôn đòi hỏi người làm phải tỉnh táo và bình tĩnh trong mọi tình huống. Bạn phải rèn luyện cho mình tính cẩn thận quan sát từng chi tiết và liên kết các thông tin lại để phán đoán các dấu hiệu khả nghi cũng như đưa ra cách giải quyết nhanh chóng.

Kỹ năng giao tiếp: Bảo vệ an ninh là bộ mặt của công ty, đây là nhận định đúng khi người mà khách hàng gặp gỡ đầu tiên tại bất kỳ một cơ sở làm việc hay một tòa nhà nào đó đều là nhân viên an ninh. Vì vậy bạn hãy tạo cho mình thói quen giao tiếp tốt bằng cách chào hỏi và nở nụ cười vui vẻ với mọi người xung quanh để tạo không khí thân thiện cho không gian làm việc nhé.

Các công việc của nhân viên an ninh thường gặp ở Việt Nam

Việc làm nhân viên bảo vệ

Bảo vệ là công việc có nhiệm vụ ngăn chặn các hành vi xấu nhằm bảo vệ tài sản, tính mạng của khách hàng. Với sự phát triển hiện nay của các dịch vụ nhà hàng, khách sạn thì bảo vệ nhà hàng khách sạn đang là một công việc thu hút khá nhiều người lao động, đặc biệt là các lao động phổ thông.

Công việc của nhân viên bảo vệ là duy trì môi trường an toàn để bảo vệ tài sản và nhân viên công ty. Quan sát các dấu hiệu phạm tội, gây mất trật tự và điều ra các hành vi gây rối. Hành động hợp pháp để bảo vệ trực tiếp tính mạng và tài sản. Bắt kẻ phạm tội và trục xuất người có hành vi vi phạm. Ghi chép lại các trường hợp bất thường và báo cáo chi tiết các sự việc đáng ngờ.

Mức lương của việc làm nhân viên bảo vệ có khởi điểm giao động từ 2.000.000đ/tháng đến 5.000.000đ/1 tháng

Việc làm nhân viên giám sát an ninh

Nhân viên giám sát an ninh là người kiểm soát toàn bộ hệ thống vận hành thuộc bộ phận và khu vực phụ trách. Công việc của nhân viên giám sát an ninh là theo dõi, giám sát an toàn, an ninh toàn hệ thống đảm nhận. Quản lý, ghi nhận mọi dữ liệu thông tin hình ảnh từ hệ thống camera một cách chính xác và đầy đủ. Giám sát xử lý tình huống khách hàng, an toàn PCCC…Tổ chức lưu trữ dữ liệu, hình ảnh camera để phục vụ công việc tra soát tham chiếu khi cần. Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Trưởng Bộ phận.

Hiện tại, mức lương của việc làm nhân viên giám sát an ninh trung bình khoảng 7 triệu đồng/tháng, khoảng lương phổ biến là 6-8 triệu đồng/tháng

Việc làm chuyên viên an ninh và điều tra nội bộ

Công việc của chuyên viên an ninh và điều tra nội bộ là tiến hành điều tra theo nhiệm vụ được phân công từ trưởng phòng an ninh và điều tra nội bộ. Xác minh các thông tin nghi vấn gian lận nhận được từ các nguồn bên ngoài theo phân công. Phối hợp trực tiếp với phòng quản lý rủi ro để xác định thông tin khách hàng có liên quan đến gian lận. Thu thập thông tin, hỗ trợ cập nhật danh sách đen các thông tin về các khách hàng, công ty có gian lận, các đối tượng lừa đảo. Điều tra các trường hợp gian lận/lừa đảo theo đúng quy trình nghiệp vụ và quy định pháp luật.

Hiện tại, mức lương của việc làm chuyên viên an ninh và điều tra nội bộ trung bình khoảng 8 triệu đồng/tháng

Việc làm chuyên viên an ninh mạng 

Công việc của chuyên viên an ninh mạng bao gồm cài đặt cấu hình kiểm soát truy cập trên các thiết bị bảo mật chuyên dụng như Firewall NG, WAF, đảm bảo an toàn cho hạ tầng công nghệ thông tin. Quản trị hệ thống phòng chống mã độc, hỗ trợ xử lý các vấn đề liên quan tới mã độc trên các hệ thống máy chủ, máy trạm. Thực hiện dò quét điểm yếu kỹ thuật; kiểm thử an ninh mạng, hệ thống máy chủ, ứng dụng và xây dựng phương án, hỗ trợ khắc phục các điểm yếu. Nghiên cứu, thử nghiệm, đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường an toàn thông tin cho công ty. Báo cáo tình hình an toàn thông tin định kỳ hoặc theo sự vụ cho cán bộ quản lý.

Mức lương của việc làm chuyên viên an ninh mạng có khởi điểm giao động từ 5.000.000đ/tháng đến 7.000.000đ/tháng

Như vậy, qua bài viết trên, chúng tôi hi vọng giúp bạn có thêm được nhiều thông tin về việc làm nhân viên an ninh, mong bạn sớm tìm được công việc ưng ý.