Bạn đang khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm bảo vệ? Bạn đang loay hoay chưa xác định được việc làm nhân viên bảo vệ nào phù hợp với bản thân ? Vậy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được bật mí nhé ! 

Cơ hội việc làm của nhân viên bảo vệ

Trong tình hình xã hội hiện nay, các tệ nạn xã hội, các trường hợp gây rối trật tự vẫn còn tồn tại khá nhiều, gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động, công tác của các cơ quan, tổ chức, xí nghiệp,… Bên cạnh đó là sự phát triển mạnh mẽ của hàng loạt công ty, nhà hàng, khách sạn, ngân hàng... thì bảo vệ đang được xem là công việc mang lại nhiều cơ hội và  thu hút khá nhiều người lao động, đặc biệt là các lao động phổ thông. Nhân viên Bảo vệ là người có nhiệm vụ ngăn chặn các hành vi xấu nhằm bảo vệ tài sản, tính mạng của khách hàng. Công việc của nhân viên bảo vệ là duy trì môi trường an toàn, bảo vệ tài sản và tính mạng con người. 

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho bản thân việc làm bảo vệ tại Hà Nội, việc làm bảo vệ tại Hồ Chí Minh, Hải phòng… bởi đây là những thành phố lớn có cơ hội tìm kiếm việc làm cao. Một số việc làm phổ biến của nhân viên bảo vệ có thể kể đến như: Việc làm bảo vệ nội bộ, đội trưởng bảo vệ, giám sát an ninh….

Những việc làm phổ biến của nhân viên bảo vệ

Đội trưởng bảo vệ

Đội trưởng bảo vệ  là người có nhiệm vụ quản lý về số lượng và chất lượng nhân viên bảo vệ, thực hiện những công việc được giao của Ban giám đốc. Công việc chính của đội trưởng bảo vệ bao gồm:

- Phân công ca trực, quản lý nhân viên bảo vệ, đồng thời là người đôn đốc nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, đào tạo nhân viên mới. Tổng hợp đầy đủ số lượng xe, vé xe, số tiền xe hàng tháng và báo cáo lại cho cấp trên.

- Xử lý kịp thời những tình huống phát sinh trong quá trình làm việc. Thực hiện những công việc khác được cấp trên giao. 

Vì có nhiệm vụ quan trọng nên bên cạnh những nghiệp vụ chuyên môn đòi hỏi đội trưởng bảo vệ cần có kỹ năng quản lý thời gian tốt, trung thực trong công việc, có tinh thần học hỏi, cẩn thận…. Mức lương trung bình của đội trưởng bảo vệ dao động từ 7-10 triệu đồng/tháng. 

Bảo vệ thời vụ

Bảo vệ thời vụ là người thực hiện nhiệm vụ việc làm bảo vệ, ngăn chặn hành vi xấu, nhằm bảo vệ tài sản và tính mạng của con người. Họ là người trực tiếp thực hiện tuần tra, giám sát nhằm phát hiện kịp thời các hành vi phá hoại và có kỹ năng xử lý ngăn chặn mọi hành vi một cách nhanh chóng. Nhân viên bảo vệ thời vụ làm việc ở khắp mọi nơi từ trường học, bệnh viện để siêu thị, nhà hàng khách sạn,…

Việc làm bảo vệ thời vụ được thuê trong thời gian ngắn, có thể là một vài ngày hoặc một vài tháng. Nếu như dịch vụ thông thường được ký kết hợp đồng trong 1 năm hoặc vài năm thì với bảo vệ thời vụ khách hàng có thể chỉ cần thuê bảo vệ trong một khoảng thời gian ngắn nhất định. Tuy nhiên bảo vệ thời vụ không giống với bảo vệ tự phát, nghĩa là ở chúng có sự đầu tư, đào tạo để trở thành bảo vệ chuyên nghiệp.

Vào những dịp cao điểm như lễ, tết, lễ hội, mùa du lịch,… các đơn vị công ty, xí nghiệp, thậm chí là những gia đình riêng lại có nhu cầu tuyển dụng bảo vệ tăng cao vì đây chính là những khoảng thời gian phức tạp dễ xảy ra các tệ nạn xã hội. Do đó, nhiều người đã tham gia ứng tuyển vào vị trí việc làm bảo vệ thời vụ lương cao để kiếm thêm thu nhập, trang trải cho cuộc sống. Với đặc thù là làm việc linh động (trực ngày hoặc làm ca đêm), thời gian làm việc theo thời vụ (tức là chỉ làm khi có sự kiện, thời gian lễ, tết…) lại không yêu cầu phải có nhiều kinh nghiệm, bằng cấp do đó việc làm bảo vệ thời vụ đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin tuyển dụng như việc làm bảo vệ thời vụ tết tại Hà Nội, việc làm bảo vệ thời vụ tại Đà Nẵng, Hồ Chí Minh… qua các trang tuyển dụng trực tuyến uy tín như 123job.vn

Mức lương trung bình của bảo vệ thời vụ dao động từ 4-9 triệu đồng/tháng. 

Nhân viên bảo vệ trường học

Giữ an toàn cho học sinh là nhiệm vụ cơ bản và quan trọng nhất của một nhân viên bảo vệ trường học. Họ là người có trách nhiệm bảo vệ trường học cả trong lẫn ngoài bao gồm: đảm bảo trật tự an ninh khu vực trường học, đảm bảo môi trường an toàn nhất cho các học sinh và giáo viên. Khi có sự cố xảy ra, nhân viên bảo vệ trường học cần phối hợp ngay với nhà trường, phụ huynh và chính quyền địa phương để xử lý và ngăn chặn kịp thời. Ngoài ra nhân viên bảo vệ còn là người nhắc nhở học sinh, giáo viên và công nhân viên của nhà trường thực hiện đúng các quy định của nhà trường như: Để xe đúng nơi quy định, bảo vệ môi trường xung quanh,... 

Mức lương trung bình của nhân viên bảo vệ trường học dao động từ 4-6 triệu đồng/tháng.

Nhân viên an ninh

Nhân viên an ninh không chỉ là người đảm bảo an ninh cho khu vực đảm nhận mà còn có nhiệm vụ điều tra, thực hiện các công tác chuyên môn khác phục vụ giải quyết các vấn đề gây nguy hại về an ninh. Với nhu cầu sử dụng dịch vụ an ninh ngày càng nhiều nên đây chính là công việc có khá nhiều cơ hội việc làm nhất là tại các thành phố lớn như cơ hội việc làm an ninh tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh. 
Theo khảo sát của 123job.vn thì dưới đây là mức lương tham khảo của nhân viên an ninh theo từng khu vực:

Nhân viên bảo vệ ngân hàng

Nhân viên bảo vệ ngân hàng đóng vai trò rất quan trọng trong sự vận hành của một ngân hàng. Nhiệm vụ của họ là đảm bảo tính an toàn, an ninh trong khu vực và cho những người đang làm trong ngân hàng cũng như những người tham gia giao dịch tại đây. Bên cạnh đó nhân viên bảo vệ ngân hàng còn phải luôn đề cao cảnh giác với những kẻ trà trộn vào trong những khách hàng tới giao dịch nhằm mục đích lấy trộm hay móc túi. 

Vì ngân hàng luôn là tầm ngắm của những kẻ cướp hay những đối tượng có tiền án tiền sự nên hầu hết  bảo vệ ngân hàng đều được đào tạo thêm các nghiệp vụ cơ bản như: kỹ năng phòng vệ, kỹ năng phán đoán, kỹ năng xử lý tình huống….
Mức lương của nhân viên bảo vệ ngân hàng phụ thuộc vào địa điểm làm việc, kinh nghiệm và năng lực của mỗi người. Dưới đây là mức lương tham khảo của bảo vệ ngân hàng:

Trên đây là một số chia sẻ của 123job về cơ hội cũng như những việc làm phổ biến của nhân viên bảo vệ. Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều thông tin hữu ích cho độc giả. Chúc bạn sớm tìm được việc làm nhân viên bảo vệ phù hợp !