Cơ hội cho việc làm nhân viên phát triển thị trường

Nhân viên phát triển thị trường là người chịu trách nhiệm tìm kiếm, khai thác nguồn khách hàng mới cho công ty, doanh nghiệp, duy trì mối quan hệ lâu dài cho công ty với khách hàng, đại lý. 

Đây là công việc rất quan trọng đối với bộ phận kinh doanh nói riêng và toàn doanh nghiệp nói chung. Đặc biệt với sự phát triển và cạnh tranh trực tiếp giữa các doanh nghiệp thì việc làm nhân viên phát triển thị trường có cơ hội phát triển rất cao. 

Chúng ta có thể kể đến việc làm nhân viên phát triển thị trường tại Hà Nội, ở Hồ Chí Minh hay việc làm nhân viên phát triển thị trường tại Đà Nẵng. Đây là 3 thành phố có cơ hội việc làm phát triển thị trường mạnh mẽ nhất với đa dạng các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong mọi lĩnh vực. 

Và để có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên phát triển thị trường, bạn cần rèn luyện và tìm hiểu kĩ về công việc này.

Những kỹ năng cần có của nhân viên phát triển thị trường

  • Kỹ năng giao tiếp, đàm phán: Giao tiếp là kỹ năng quan trọng đối với việc làm nhân viên phát triển thị trường. Bởi chỉ khi bạn giao tiếp tốt, bạn mới có thể dễ dàng nắm được tâm lý của khách hàng và tạo cho họ cảm giác thoải mái khi tiếp xúc với bạn.  

  • Kỹ năng thu thập và khai thác thông tin: Bạn muốn phát triển trong lĩnh vực này thì kỹ năng thu thập và khai thác thông tin của bạn phải thật tốt. Một thông tin nhỏ sai sót hay thiếu cũng dẫn đến nhiều ảnh hưởng nên bạn phải biết cách thu thập. Còn với việc khai thác, bạn phải tạo cảm giác thoải mái, hỏi một cách tự nhiên, không ép buộc để khách hàng hay đối tác dễ dàng cung cấp nhiều hơn thông tin cho bạn. 

  • Kỹ năng ngoại ngữ, tin học: Việc làm nhân viên phát triển thị trường tại Cầu Giấy, việc làm nhân viên phát triển thị trường tại Quận 1… là những quận huyện lớn nên việc làm ở đây yêu cầu ngoại ngữ và tin học rất nhiều. Bạn phải đáp ứng được những yêu cầu về tiếng anh giao tiếp cơ bản, tin học văn phòng để đáp ứng được công việc được giao phó. 

Công việc/nhiệm vụ của nhân viên phát triển thị trường

Dù bạn mới vào nghề hay đã là nhân viên phát triển thị trường chuyên nghiệp, bạn cũng cần thực hiện các nhiệm vụ sau:

  • Tìm hiểu, phân tích và nghiên cứu tác động, động thái của thị trường để đề xuất chiến lược phù hợp, các khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp, các sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Việc làm nhân viên phát triển thị trường còn phải nghiên cứu và nắm vững danh sách khách hàng và đối tác bên mình đang cung cấp sản phẩm, dịch vụ. 

  • Xây dựng các định hướng, chính sách cho thị trường hiện tại và tương lai. Với mỗi định hướng phát triển của công ty, nhân viên phát triển thị trường cần lập kế hoạch thâm nhập và khai thác thị trường

  • Tìm kiếm và khai thác nguồn khách hàng mới: Doanh nghiệp nào cũng cần mở rộng quy mô sản xuất cũng như cung cấp sản phẩm, dịch vụ để doanh thu tăng nhanh và khẳng định được vị thế. Chính vì vậy, đây được xem là nhiệm vụ chiến lược của công ty mà nhân viên phát triển thị trường phải làm tốt. 

Mức lương của nhân viên phát triển thị trường  thường giao động từ 15 triệu - 20 triệu/ tháng.

Các bạn hãy trau dồi, học hỏi để hoàn thiện và phát triển bản thân trở thành nhân viên phát triển thị trường xuất sắc nhé! Truy cập ngay 123job.vn để có thêm nhiều lựa chọn nghề nghiệp. Chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp.