Cơ hội việc làm của nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là người chịu trách nhiệm các công việc bao gồm: Quản lý, tiếp thị, chăm sóc khách hàng … với mục tiêu cuối cùng là thuyết phục thành công khách hàng mua sản phẩm. Một nhân viên kinh doanh thành công là người biết chủ động tìm kiếm, tạo lập cũng như duy trì các mối quan hệ với khách hàng 

Trong một doanh nghiệp, nhân viên kinh doanh chính là người tạo ra lợi nhuận và gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp, vì vậy vị trí của nhân viên kinh doanh ở đây là vô cùng quan trọng. Không thể phủ nhận việc làm nhân viên kinh doanh có rất nhiều cơ hội phát triển vì bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều cần vị trí nhân viên kinh doanh. Ngoài ra với mức lương hấp dẫn cùng cơ hội thăng tiến cao trong công việc thì việc làm nhân viên kinh doanh thu hút sự quan tâm của nhiều người hiện nay.

Các công việc làm nhân viên kinh doanh thường gặp tại Việt Nam 

Việc làm nhân viên kinh doanh bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sản (hay còn gọi là sale bất động sản, nhà môi giới) là bên trung gian giữa người mua và người bán, thông qua các hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị để kết nối người bán và người muốn mua và được hưởng một khoản phí (hoa hồng) khi giao dịch diễn ra thành công

Bên cạnh việc dẫn dắt chủ sở hữu bất động sản và người muốn mua, thuê, sử dụng bất động sản đến các ký kết hợp đồng, thương vụ thì một nhà môi giới còn có vai trò quan trọng trong việc tìm ra những phương án tốt nhất cho từng khách hàng giúp khách hàng giải quyết tất cả mọi vấn đề xảy ra trong quá trình mua bán để đảm bảo quyền lợi của cả hai bên. 

Mức lương của việc làm nhân viên kinh doanh bất động sản rất hấp dẫn, giao động từ 8 triệu đến 10 triệu / tháng

Việc làm nhân viên kinh doanh mỹ phẩm

Kinh doanh mỹ phẩm đã không còn xa lạ trên thị trường hiện nay. Chính vì vậy mà các nhân viên kinh doanh mỹ phẩm luôn được các nhà tuyển dụng săn đón. Để trở thành một nhân viên kinh doanh mỹ phẩm chuyên nghiệp các bạn cần rèn luyện tư duy nhạy bén, đọc hiểu được tâm lý khách hàng.

Ngoài sự nhạy bén với công nghệ, hiểu tâm lý khách hàng thì một nhân viên kinh doanh mỹ phẩm giỏi cần có sự khôn khéo, ứng xử thông minh, biết nên làm gì và không nên làm gì để vừa bán được hàng mà vẫn vui lòng khách, thỏa mãn được nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Mức lương của việc làm nhân viên kinh doanh mỹ phẩm thường giao động từ 7 triệu đến 10 triệu / tháng

Việc làm nhân viên kinh doanh dịch vụ thương mại

Kinh doanh thương mại là ngành học cung cấp các kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực kinh doanh, là một sự lựa chọn hợp lý cho các bạn yêu thích ngành kinh tế, thích tiếp xúc khách hàng và thực hiện những công việc thực tế. 

Các hoạt động trong lĩnh vực này bao gồm: Marketing, nghiên cứu thị trường, lập chiến lược PR sản phẩm, phân tích tài chính, đẩy mạnh cách hoạt động tiếp thị… Từ đây thấy được rằng, việc làm nhân viên kinh doanh dịch vụ thương mại là vô cùng cần thiết trong tất cả các doanh nghiệp.

Mức lương của việc làm nhân viên kinh doanh dịch vụ thương mại thường giao động từ 7 triệu đến 10 triệu / tháng tùy vào kinh nghiệm làm việc.

Việc làm nhân viên telesale

Telesales là phương pháp bán hàng qua điện thoại. Hình thức bán hàng này giúp điện thoại viên chủ động gọi ra cho khách hàng. Những nhân viên telesale là một thành viên của team kinh doanh. Họ liên hệ trực tiếp với khách hàng thông qua điện thoại để bán hàng hoặc hỗ trợ kinh doanh bằng các thiết lập cuộc hẹn hoặc đánh giá khách hàng tiềm năng. 

Một nhân viên telesales giỏi sẽ xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng bằng cách tập trung vào nhu cầu và mong muốn của khách hàng hơn là chỉ tập trung vào doanh số và việc chốt sales.

Mức lương của việc làm nhân viên telesale thường giao động từ 5 triệu đến 8 triệu / tháng tùy vào khả năng làm việc.

Việc làm nhân viên phát triển kinh doanh

Nhân viên Phát triển kinh doanh là người  đóng vai trò cầu nối giữa bộ phận Marketing và Sales. Họ tiếp cận và thuyết phục khách hàng tiềm năng trở thành người sử dụng sản phẩm/dịch vụ của công ty. Ngoài ra, họ cần phải làm việc với đội ngũ phát triển sản phẩm để xây dựng các sản phẩm/dịch vụ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Và học là người báo cáo lên các cấp trên về tiến độ, kết quả kinh doanh cũng như nhu cầu, vấn đề, mối quan tâm của khách hàng; hoạt động của đối thủ cạnh tranh.

Mức lương của việc làm nhân viên phát triển kinh doanh thường giao động từ 10 triệu đến 15 triệu / tháng tùy vào kinh nghiệm làm việc.

Việc làm nhân viên kinh doanh online 

Kinh doanh online là kinh doanh trên mạng internet. Bạn có thể sử dụng bất kể các kênh online nào như website, facebook, youtube … để trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm. Đối với người bán đây là cơ hội rất tốt để có thể tiếp cận với các khách hàng từ mọi miền trên tổ quốc, thậm chí là khách hàng trên toàn thế giới mà không phải bỏ tiền ra mở cửa hàng để duy trì kinh doanh thông thường.

Hiện nay, số người dùng internet đang ở con số khổng lồ, chính vì thế đây là thị trường khách hàng dồi dào vô tận và dễ dàng tiếp cận nhất đối với các người bán hàng hay doanh nghiệp. Cùng với sự phát triển của các ngành dịch vụ khách như thanh toán trực tuyến, quảng cáo online, ship COD đã giúp quá trình kinh doanh online diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng. Vì vậy mà các nhân viên kinh doanh online cần phải tư vấn và giới thiệu sản phẩm nhiệt tình để thu hút khách hàng.

Mức lương của việc làm nhân viên phát triển kinh doanh thường giao động từ 10 triệu đến 15 triệu / tháng tùy vào kinh nghiệm làm việc.

Trên đây là những cơ hội cũng như những công việc phổ biến của các nhân viên kinh doanh. Chúc bạn tìm được công việc phù hợp với mình tại 123job.vn.