Cơ hội việc làm Sale admin

Nhân viên Sales Admin thường nắm giữ nhiều nhiệm vụ quan trọng nên đây là một vị trí không thể thiếu trong bộ phận kinh doanh của công ty, doanh nghiệp. Vì thế nhu cầu nguồn nhân lực cho vị trí này là rất lớn và cơ hội việc làm Sales Admin là vô cùng rộng mở. Hơn nữa mức thu nhập Sales Admin khá ổn định và có rất nhiều cơ hội thăng tiến lên các cấp bậc cao hơn. Do đó các thông tin tuyển dụng việc làm sales admin tại Hà Nội, việc làm sales admin tại Hồ Chí Minh, hay bất kỳ tỉnh thành nào khác luôn thu hút sự tương tác lớn đến từ phía mọi người.

Những kỹ năng cần thiết của nhân viên Sales admin

Khả năng giao tiếp: Việc làm Sales Admin với đặc thù công việc phải gặp gỡ khách hàng, đồng nghiệp thường xuyên thì kỹ năng giao tiếp chính là kỹ năng vô cùng quan trọng. Tự tin trong giao tiếp giúp Sale Admin có thể dễ dàng nói chuyện và trao đổi với khách hàng, từ đó thuyết phục khách hàng mua, ký kết hợp đồng sản phẩm. 

Kỹ năng làm việc nhóm và tổ chức công việc: Để trở thành Sales admin giỏi thì cần có kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả để phối hợp tốt với công việc của các phòng ban. Ngoài ra Sales Admin cũng là người xây dựng kế hoạch và phụ trách theo dõi các hoạt động của nhân viên trong phòng ban nên luôn phải biết tổ chức phân chia công việc cho các bộ phận nhằm cho công việc không bị gián đoạn. 

Khả năng làm việc dưới áp lực lớn: Với một khối lượng công việc không hề nhỏ thì việc duy trì được hiệu quả công việc khi đối mặt với áp lực lớn là điều cần thiết đối với một nhân viên sales nói chung và nhân viên sales admin nói riêng. Trong quá trình làm việc, sẽ có rất nhiều sai sót có thể xảy ra thì người Sale Admin cần học cách quản lý thời gian một cách hiệu quả và nâng cao khả năng giải quyết công việc.

Công việc và mức lương của Sales admin

Sales Admin (SA) là tên gọi dùng để chỉ vị trí thư ký phòng kinh doanh, là người có nhiệm vụ hỗ trợ trong hoạt động bán hàng của bộ phận kinh doanh trong doanh nghiệp. Thông thường, sale admin sẽ làm việc và báo cáo trực tiếp mọi vấn đề về kinh doanh, doanh số… với trưởng bộ phận hay là giám đốc kinh doanh

Theo thống kê của 123job.vn, Sales Admin là một trong Top 10 nghề sale có mức lương cao nhất Việt Nam. Ngoài mức lương cứng nhận được từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng thì Sales Admin sẽ nhận được những đãi ngộ, hoa hồng từ việc bán dịch vụ, thưởng từ doanh thu… Do vậy tổng thu nhập một tháng của Sales Admin có thể lên tới 23 triệu đồng/tháng. 

Như vậy, để đạt được mức lương đáng mong ước và có cơ hội thăng tiến trong việc làm Sales admin, bạn cần phải trau dồi nhiều hơn những kiến thức cũng như những kỹ năng cơ bản của nghề Sales. 123job mong rằng với bài viết này, bạn đã nắm được những thông tin cơ bản nhất về việc làm Sales Admin. Chúc bạn thành công!