Tư vấn tài chính là gì? Cơ hội việc làm tư vấn tài chính

Tư vấn tài chính là ngành nghề liên quan đến tư vấn cho khách hàng về kế hoạch tài chính. Bạn được yêu cầu sử dụng kiến thức về thuế và chiến lược đầu tư, chứng khoán, bảo hiểm, kế hoạch hưu trí, và bất động sản. Nhiệm vụ của người tư vấn tài chính cá nhân bao gồm thẩm định tài sản của khách hàng, các công nợ, dòng tiền, bảo hiểm, tình trạng thuế, và các mục tiêu tài chính.

Việc làm tư vấn tài chính là một nghề rất cần trong xã hội hiện đại. Để đạt được đẳng cấp một chuyên gia, người ta phải nỗ lực rất nhiều trong chuyên môn cũng như rèn luyện tính kỷ luật trong lối sống. Đáp lại, đây là một nghề được xã hội đánh giá cao về mức sử dụng chất xám và dĩ nhiên, được thưởng xứng đáng.

Hiện nay với sự phát triển của kinh tế, các công ty, doanh nghiệp đều cần đến chiến lược tư vấn tài chính đúng đắn để phát triển, từ đó việc làm tư vấn tài chính cũng trở nên quan trọng và luôn luôn cần thiết. Chính vì vậy mà cơ hội việc làm tư vấn tài chính cũng rất cao và cạnh tranh. Chúng ta có thể đọc được rất nhiều tin tuyển dụng như việc làm tư vấn tài chính tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh… có thể làm việc với các hình thức full-time, part-time linh hoạt rất phù hợp với các bạn sinh viên. 

Những kỹ năng cần thiết đối với việc làm  tư vấn tài chính

Với nhu cầu tuyển dụng chuyên viên tư vấn tài chính hiện nay là vô cùng lớn nên việc làm tư vấn tài chính đang khá hot trên thị trường nhưng để làm tốt được công việc này và trụ vững với nó thì đòi hỏi ở bạn các kỹ năng nhất định. Cụ thể như sau:

 • Nắm vững các quy định về tài chính: Nhiệm vụ của nhân viên tư vấn tài chính là phải nắm vững các quy định về tài chính. Đó là điều bắt buộc mà nhân viên tư vấn nào cũng cần phải thuộc như lòng bàn tay. Họ sẽ phải là người nắm rõ các quy định trong luật pháp Việt Nam, các nguyên tắc đầu tư tài chính để đưa ra lời khuyên chính xác và kịp thời nhất cho nhà đầu tư của mình. 
 • Kỹ năng xử lý tình huống: Trong công việc này đôi khi có những tình huống bất ngờ xảy ra, bạn cần linh hoạt xử lý như xử lý những thay đổi kinh tế, vấn đề môi trường, hoặc hoạt động tài chính cho thấy cần có kế hoạch đánh giá lại. Với những công việc ở những địa điểm này có những khách hàng tầm trung và cao nên việc chăm sóc cũng rất cần phải chú ý đặc biệt như việc làm tư vấn tài chính tại Nam Từ Liêm, việc làm tư vấn tài chính tại Bắc Từ Liêm, việc làm tư vấn tài chính tại Đống Đa, việc làm tư vấn tài chính tại Mỹ Đình, việc làm tư vấn tài chính tại Cầu giấy...
 • Có vốn hiểu biết và chuẩn đoán tốt: Mỗi nhân viên tư vấn tài chính cần có một vốn hiểu biết tốt, không cần phải biết quá nhiều nhưng vấn đề cơ bản về kinh tế, xã hội bạn cần phải biết, quan trọng nhất đó là bạn phải hiểu biết rõ về sản phẩm và dịch vụ của công ty mình. Bạn cần có hiểu biết về khu vực mình đang làm như việc làm tư vấn tài chính tại Hải Châu, việc làm tư vấn tài chính tại Cẩm Lệ, việc làm tư vấn tài chính tại Sơn Trà, việc làm nhân viên tư vấn tài chính tại Sơn Trà… có những lợi thế gì, khách hàng của bạn là những người như thế nào để có thể chẩn đoán và thuyết phục khách hàng của bạn.
 • Chịu được áp lực lớn: Bên cạnh những áp lực trong cuộc sống, nhân viên tư vấn tài chính còn phải chịu áp lực trong công việc. Áp lực về doanh số, áp lực từ phía khách hàng. Đặc biệt khi bạn đang làm việc tại các thành phố lớn như việc làm tư vấn tài chính tại quận 1, việc làm tư vấn tài chính tại quận 2, việc làm tư vấn tài chính tại Bình Thạnh, việc làm tư vấn tài chính tại Gò Vấp, việc làm tư vấn tài chính tại Bình Tân… thì việc cạnh tranh giữa các công ty, doanh nghiệp là rất lớn chưa kể đến sự cạnh tranh trong chính nơi mình làm. Dù khốc liệt nhưng đây là điều mà ai cũng phải thừa nhận. Hãy tự rèn luyện cho mình một tinh thần “thép” để vượt qua các thách thức này.

Mức lương của việc làm bán hàng online

Lương việc làm tư vấn tài chính hiện nay được trả theo 2 hình thức: lương nhân viên full-time và lương nhân viên part-time. Đối với hình thức làm việc full-time, lương dao động từ 5-15 triệu đồng kết hợp với tiền tip hoặc tiền tăng ca ngoài giờ. Đối với nhân viên tư vấn tài chính part-time thường được trả lương theo giờ, thường dao động từ 18.000 – 22.000 đồng/giờ. Tuy nhiên mức lương này thường sẽ có sự dịch chuyển theo khu vực ví dụ như việc làm tư vấn tài chính tại Hà Nội, việc làm tư vấn tài chính tại Hồ Chí Minh, việc làm tư vấn tài chính tại Đà Nẵng… sẽ có các sự chênh lệch nhất định. Dưới đây là mức lương theo từng khu vực.
Đối với việc làm tư vấn tài chính tại Hà Nội, mức lương chủ yếu dao động trong khoảng 5-10 triệu đồng/tháng. Trong đó, mức lương ở các quận, huyện cũng phân bố không đồng đều:

 • Mức lương việc làm tư vấn tài chính tại Cầu Giấy: 5-7 triệu đồng/tháng
 • Mức lương việc làm tư vấn tài chính tại Bắc Từ Liêm: 5-7 triệu đồng/tháng
 • Mức lương việc làm tư vấn tài chính tại Đống Đa: 7-10 triệu đồng/tháng
 • Mức lương việc làm tư vấn tài chính tại Mỹ Đình: 7-9 triệu đồng/tháng
 • Mức lương việc làm tư vấn tài chính tại Nam Từ Liêm: 8- 10 triệu đồng/tháng

Bên cạnh đó, cơ hội việc làm tư vấn tài chính tại thành phố Hồ Chí Minh được chi trả với mức lương chủ yếu từ 7-15 triệu đồng.  Điều này được thể hiện khá rõ qua một số mức lương tiêu biểu như:

 • Mức lương việc làm tư vấn tài chính tại quận 1: 8-15 triệu đồng/tháng
 • Mức lương việc làm tư vấn tài chính tại quận 2: 5-12 triệu đồng/tháng
 • Mức lương việc làm tư vấn tài chính tại Bình Thạnh: 6-12 triệu đồng/tháng
 • Mức lương việc làm tư vấn tài chính tại Gò Vấp: 7-12 triệu đồng/tháng
 • Mức lương việc làm tư vấn tài chính tại Bình Tân: 7-15 triệu đồng/tháng

Ngoài ra, việc làm tư vấn tài chính tại Đà Nẵng chủ yếu có mức lương phân bố cũng không đồng đều, nhưng đa số là từ 5-10 triệu đồng/tháng.

 • Mức lương việc làm tư vấn tài chính tại Hải Châu: 5-7 triệu đồng/tháng
 • Mức lương việc làm tư vấn tài chính tại Cẩm Lệ: 5-9 triệu đồng/tháng
 • Mức lương việc làm tư vấn tài chính tại Sơn Trà: 7-10 triệu đồng/tháng
 • Mức lương việc làm tư vấn tài chính tại Thanh Khê: 7-10 triệu đồng/tháng.

Mỗi công việc đều có những yêu cầu, áp lực riêng, chính vì vậy bạn hãy cố gắng, nỗ lực hết mình vì công việc, luôn học hỏi, thay đổi để phù hợp với sự phát triển của xã hội. Chúc bạn thành công!