Bạn đang sinh sống tại quận Cầu Giấy và mong muốn tìm cho bản thân được việc làm tại Hà Nội, đặc biệt là tại quận Cầu Giấy để thuận tiện về nơi ở, đi lại. Vậy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm cho mình một việc làm tại quận Cầu Giấy nhé !

Cơ hội việc làm tại quận Cầu Giấy 

Cầu Giấy là quận nằm ở phía tây trung tâm thành phố với tổng diện tích 12,04 km² với dân số khoảng 236.981 người. Cầu giấy là một trong những trung tâm thương mại lớn của Hà Nội, nơi đây tập trung rất nhiều những khu mua sắm lớn, quán ăn, công ty, các trường đại học.... Vì vậy cơ hội việc làm tại quận Cầu Giấy luôn mở ra với cả sinh viên lẫn những người đi làm. 

Những việc làm phổ biến nhất tại Cầu Giấy

Nhân viên kinh doanh

Cầu giấy luôn là một trong những quận có nhiều công ty, doanh nghiệp đang hoạt động. Vì vậy nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại quận Cầu giấy cũng ngày càng tăng cao. Lương của nhân viên kinh doanh trung bình từ 7-10 triệu đồng/ tháng. Nhưng trước khi có thể đảm nhận được vai trò duy trì hoạt động kinh doanh của công ty thì bạn cần đáp ứng một số yêu cầu như:

- Tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Marketing. Sử dụng thành thạo vi tính văn phòng, các phần mềm liên quan đến công việc, làm việc độc lập.

- Nhiệt tình, năng động, độc lập, nhạy bén. Kỹ năng giao tiếp tốt, thành thạo ngoại ngữ là một lợi thế. Kinh nghiệm kinh doanh ít nhất 1 năm trở lên.

Phiên dịch

Với mức lương khá cao từ 10-20 triệu đồng/ tháng thì nghề phiên dịch chưa bao giờ giảm đi độ “hot” của mình, đặc biệt khi các doanh nghiệp nước ngoài sang làm việc, đầu tư ngày càng nhiều. Một số yêu cầu đặt ra với mỗi phiên dịch viên như:

- Về kiến thức: thông thạo ít nhất 2 ngôn ngữ, bao gồm tiếng mẹ đẻ; có kiến thức từ vựng tốt về ngành nghề mình đang làm.

- Kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống linh hoạt. Có trách nhiệm cao với công việc. Không ngừng cố gắng, học hỏi thêm kinh nghiệm.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc phiên dịch tiếng Hàn tại quận Cầu Giấy, phiên dịch tiếng Nhật tại quận Cầu Giấy…. thông qua các trang việc làm uy tín như: 123job.vn; vieclam24h…

Nhân viên lễ tân

Là người trực tiếp làm việc với khách hàng, lễ tân luôn có một vị trí quan trọng đối với mỗi nhà hàng, công ty. Để trở thành một lễ tân chuyên nghiệp bạn cần nắm rõ một số yêu cầu như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống tốt; tác phong làm việc linh hoạt. Thành thạo ngoại ngữ, sử dụng tin học văn phòng thành thạo. Ngoại hình đạt yêu cầu theo quy định. 

Lương của nhân viên lễ tân trung bình khoảng 6-10 triệu đồng/ tháng. Hiện nay việc làm nhân viên lễ tân tại quận Cầu giấy đang đáp ứng được đầy đủ nhu cầu cho những sinh viên mới ra trường ngành quản trị khách sạn, và kể cả những sinh viên đang mong muốn có được những công việc part- time . 

Trên đây là một số những cơ hội và việc làm tại quận Cầu Giấy đang phổ biến. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công !