Cơ hội việc làm thợ cơ khí

Máy móc ngày nay đóng góp một vai trò quan trọng và có mặt ở khắp mọi nơi từ các dây chuyền sản xuất trong các công ty, doanh nghiệp đến các xưởng cơ khí nhỏ lẻ, hộ gia đình. Chính vì vậy mà ngành cơ khí đang có những bước phát triển vượt trội, mang lại hàng ngàn cơ hội việc làm cho nhân viên cơ khí nói chung và thợ cơ khí nói riêng.  Việc làm thợ cơ khí chủ yếu tập trung tại các vùng phát triển công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao và dịch vụ ứng dụng khoa học hiện đại. Chúng ta có thể đọc được rất nhiều tin tuyển dụng như việc làm thợ cơ khí tại Hà Nội, việc làm thợ có khí tại Hồ Chí Minh… trên các trang web giới thiệu việc làm uy tín như 123job.vn.

Những kỹ năng cần thiết của thợ cơ khí

Năng lực chuyên môn cao: Để đảm bảo các sản phẩm cơ khí được tạo ra một cách hoàn hảo, nhân viên cơ khí phải đọc được bản vẽ kỹ thuật, thông thạo kỹ năng hàn trên máy, hàn tay… 

Có tính cẩn thận và tinh thần trách nhiệm cao: Đối với ngành Cơ khí, sự cẩn thận luôn là một trong những điều quan trọng nhất. Bạn cần tỉ mỉ xử lý từng chi tiết nhỏ nhất trong các bộ phận của thiết bị để đảm bảo sản phẩm làm ra có thể sử dụng an toàn.

Chịu được áp lực lớn: Bên cạnh những áp lực trong cuộc sống, thợ cơ khí còn phải chịu áp lực trong công việc như áp lực từ phía khách hàng, áp lực về tính an toàn của sản phẩm.... Đặc biệt khi bạn đang làm việc tại các thành phố lớn như việc làm thợ cơ khí tại quận Thủ Đức, việc làm thợ cơ khí tại quận 2, Đống Đa, Cầu Giấy… thì việc đòi hỏi về chất lượng sản phẩm càng gay gắt hơn. Chính vì vậy, hãy tự rèn luyện cho mình một tinh thần “thép” để vượt qua hết những thử thách này. 

Công việc và mức lương của thợ cơ khí

Thợ cơ khí là một ngành nghề quan trọng và phổ biến trong khu vực công nghiệp. Họ là những người trực tiếp làm việc với máy móc, sử dụng công cụ, phụ tùng một cách thành thạo để lắp đặt, chế tạo, vận hành máy móc hoặc sửa chữa, phục hồi, thay thế các bộ phận hư hỏng trên máy móc.

Mức lương mà thợ cơ khí nhận được sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, khối lượng công việc,…Tại các khu công nghiệp, mức lương của nhân viên cơ khí mới vào nghề sẽ rơi vào khoảng 5 – 7 triệu đồng/tháng, Thợ cơ khí lành nghề sẽ rơi vào khoảng 8 – 15 triệu đồng/tháng và kỹ sư cơ khí sẽ vào khoảng 15 – 30 triệu đồng/tháng. 

Việc làm thợ cơ khí có thể là đam mê của nhiều bạn trẻ yêu thích thiết kế điện tử, cũng là công việc mang lại thu nhập cao cho người lao động. Thông qua bài viết này, 123job.vn mong muốn cung cấp thêm thông tin về nghề cơ khí để bạn đọc tham khảo và lựa chọn được công việc phù hợp. Chúc bạn thành công!