Thực hiện các công việc đầu ca
- Kiểm tra nguyên liệu, thực phẩm tồn từ ca làm việc trước để có hướng xử lý phù hợp, hạn chế tối đa tình trạng lãng phí nguyên liệu; đồng thời lên kế hoạch order hàng hóa.
- Chuẩn bị các nguyên liệu, vật dụng, thiết bị chế biến loại bánh.
- Phối hợp với bếp trưởng hoặc bếp phó kiểm tra hàng hóa, thực phẩm nhập vào bao gồm cả số lượng và chất lượng.
Trực tiếp làm các loại bánh
- Hỗ trợ các đầu bếp khác trong những trường hợp khẩn cấp hoặc những lúc đông khách.
- Thực hiện chuẩn bị các nguyên liệu phù hợp cho từng loại bánh theo chuẩn.
- Trực tiếp chế biến các loại bánh theo đúng quy trình, tiêu chuẩn của resort; đảm bảo tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, nội quy an toàn lao động trong bếp.
- Quan sát và kiểm tra nhằm xác định chắc chắn rằng các loại bánh đã được chế biến đúng tiêu chuẩn.
- Tiếp nhận order của khách hàng, thực hiện phân công các công việc cho nhân viên bếp.
- Sáng tạo ra những loại bánh mới lạ, ngon miệng, làm mới thực đơn để đáp ứng khẩu vị và thị hiếu ẩm thực của khách hàng.
- Đảm bảo các loại bánh được trình bày và trang trí theo đúng quy chuẩn của resort.
- Ước lượng lượng thực phẩm tiêu thụ dự kiến, đặc biệt trong mùa cao điểm như các ngày Lễ tết.
- Chịu trách nhiệm về việc kiểm tra chất lượng của thực phẩm và các nguyên liệu chế biến khác.
Quản lý khu vực bếp được phân công.
- Trực tiếp đào tạo các kỹ năng, nghiệp vụ bếp, hướng dẫn công việc cho nhân viên mới.
- Định kỳ phối hợp với các bộ phận liên quan bảo trì, bảo dưỡng các máy móc, thiết bị trong nhà bếp theo quy định của resort.
- Có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản các thiết bị, đồ dùng trong bếp; thường xuyên kiểm tra tình trạng máy móc, thiết bị và báo cáo kịp thời nếu phát hiện hư hỏng
- Kiểm tra, giám sát quá trình làm việc của phụ bếp.
- Khi bếp trưởng, bếp phó, tổ trưởng bếp vắng mặt, bếp chính sẽ thay mặt xử lý tất cả các công việc trong bếp bao gồm phân chia công việc và quản lý nhân viên; báo cáo lại cho bếp trưởng vào cuối ca.