-Quản lý trực tiếp các khu vực chế biến sản phẩm ẩm thực, đảm bảo hoạt động trơn tru, có lợi nhuận trong phạm vi khuôn khổ của khách sạn;
-Đảm bảo các bếp của Khách sạn vận hành đúng các tiêu chuẩn và quy định Vệ sinh An toàn thực phẩm;
-Theo dõi và kiểm tra tất cả chi phí hoạt động của các bếp trực thuộc, đồng thời có biện pháp giảm chi phí, tăng lợi nhuận. Phối hợp với Trưởng bộ phận Ẩm thực xây dựng thực đơn phù hợp với yêu cầu, đòi hỏi của thị trường (a la carte, set menu, buffet, tiệc…), định lượng, giá, và đề xuất giá bán.Thiết lập các công thức nấu ăn chính thức cho tất cả các món ăn và đảm bảo phải được tuân thủ nghiêm ngặt về số lượng, chất lượng và cách trình bày thẩm mỹ món ăn;
-Sáng tạo nâng cao chất lượng thức ăn, ra các món mới và đa dạng món ăn;
-Xây dựng chương trình ẩm thực khuyến mãi, giới thiệu thu hút khách hàng;
-Theo dõi số lượng khách hàng, số lượng các sản phẩm bán ra của các nhà hàng để điều chỉnh các chương trình bán và nâng cao doanh thu;
-Giám sát quy trình nhập, xuất hàng hóa và tình hình sử dụng hàng hóa trong ngày về số lượng, chất lượng, chủng loại, giá thực phẩm, tỉ lệ hao hụt;
-Chịu trách nhiệm theo dõi và giám sát chặt chẽ tất cả hàng tồn trong ngày, lên phương án xử lý và điều phối kịp thời, tránh hao hụt lãng phí;
-Giảm chi phí giá thành, thúc đẩy nhân viên làm việc với năng suất cao;
-Tham vấn và tham gia cùng phòng nhân sự tuyển chọn nhân viên Bếp;
-Phối hợp với Trưởng bộ phận Ẩm thực có kế hoạch đào tạo tay nghề cho nhân viên bếp;
-Giám sát mọi hoạt động trong ca của nhân viên Bếp;
-Đảm bảo tiêu hao vật chất ở mức thấp nhất theo công thức đã được duyệt, đạt hiệu quả doanh thu;
-Giám sát tình hình vệ sinh trong các Khu vực Bếp;
-Đảm bảo công tác Vệ sinh an toàn lao động trong phạm vi Bếp, an toàn vệ sinh lao động, ca, kíp làm việc của CBNV…
-Thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng chống cháy nổ trong các khu vực Bếp;
-Bảo quản tài sản, công cụ dụng cụ của bộ phận và phối hợp Bộ phận kế toán thống kê hàng tháng;
-Đảm bảo tủ y tế được trang bị đầy đủ các dụng cụ y tế và thuốc thông thường cần thiết đáp ứng trường hợp sơ cứu nhân viên Bếp khi cần;
-Có trách nhiệm đảm bảo chất lượng bữa ăn của nhân viên Khách sạn đúng theo tiêu chuẩn Vệ sinh an toàn thực phẩm;
-Lên quy trình và kế hoạch kiểm tra các kho và tủ đông hàng ngày, đảm bảo bảng theo dõi chi tiết thời gian, nhân viên thực hiện được cập nhật hàng ngày và có hồ sơ lưu;
-Theo dõi và phối hợp phòng kế toán thực hiện thống kê hàng tồn theo định kì hàng tháng;
-Báo cáo Phó Tổng quản lý tất cả tình hình như menu, food cost, chất lượng thực phẩm, doanh thu, giải quyết phàn nàn của khách hàng phát sinh;
-Báo cáo tình hình hoạt động và công việc, nhiệm vụ theo định kỳ hoặc đột xuất theo yêu cầu của Phó Tổng quản lý;
-Thực hiện các công tác khác theo yêu cầu, chỉ đạo của Phó Tổng quản lý.