Mô tả công việc
Định mức nhân sự
- Dựa vào số lượng suất ăn và yêu cầu của nhà máy, xây dựng cơ cấu nhân sự nhằm đảm bảo chất lượng phục vụ và chi phí (cost) nhân sự.
- Kết hợp với Quản lý, Phòng HCNS và Giám sát dịch vụ để xây dựng định mức nhân sự sử dụng trong bếp.
- Cùng Quản lý, theo dõi ngày làm việc của nhân viên bằng hình thức chấm công (chấm công tay và chấm công máy).
Tuyển dụng
- Đối với các vị trí từ đứng nấu trở lên: Bếp trưởng gửi thông tin ứng viên cho bộ phận tuyển dụng. Bộ phận tuyển dụng liên hệ trực tiếp để trao đổi thông tin với ứng viên.
- Đối với các vị trí Phụ bếp: Bếp trưởng có quyền chủ động tiếp nhận nhân viên, nhưng bắt buộc phải thông báo và gửi thông tin ứng viên/hồ sơ nhân sự cho Phòng Hành chính Nhân sự.
- Hỗ trợ nhóm tuyển dụng trong công tác tuyển dụng khi có biến động về nhân sự.
Tiếp nhận nhân sự mới
- Phòng HCNS đăng ký với Hành chính nhà máy 1 ngày trước khi nhân sự mới vào bếp làm việc và thông báo thời gian nhân sự mới vào bếp cho BT tiếp nhận (áp dụng cho tất cả các trường hợp).
-Trực tiếp hướng dẫn hoặc giao nhân sự mới cho các nhóm/tổ để có người phụ trách hướng dẫn.
.4. Đánh giá nhân viên
- Chủ động đánh giá nhân viên trong các trường hợp sau:
- Đánh giá hết thử việc của nhân viên;
- Đánh giá khi có đề xuất điều chỉnh lương, điều chuyển vị trí, buộc thôi việc...
Quản lý, hướng dẫn, đào tạo nhân viên
Dựa vào số lượng suất ăn và yêu cầu của nhà máy, BT cùng với QL:
- Cùng với Quản lý đào tạo, hướng dẫn và giám sát việc thực hiện nội quy công ty cho nhân viên bếp
- Đào tạo kỹ năng cho nhân viên cấp dưới.
- Phải giám sát và hướng dẫn nhân viên trong bếp thực hiện đúng các quy trình, quy định VSATTP/ Vệ sinh canteen.
- Sắp xếp, điều phối nhân sự để đảm bảo công việc hàng ngày và đảm bảo cost nhân sự.
Xử lý vi phạm
- Phải báo cáo (hoăc phân công người báo cáo) về các trường hợp nhân sự vi phạm về phòng HCNS hàng ngày trong báo cáo nhân sự hoặc qua điện thoại.
- Căn cứ vào Quy định xử lý nhân sự vi phạm kỷ luật để xử lý các trường hợp vi phạm.
Xử lý thôi việc
- Khi nhân viên viết đơn xin nghỉ, báo cho Phòng HCNS để tiến hành thủ tục và đề xuất tuyển dụng bổ sung.
- Trường hợp nhân viên không đáp ứng được công việc, quản lý gửi đề xuất và bảng đánh giá nhân viên cho phòng HCNS để có quyết định cuối cùng.
- Phải nắm rõ thời gian nhân sự nghỉ việc và tiến hành thu đồng phục, thẻ, và các tài sản nhân sự được nhận lúc mới vào làm việc; kết hợp với phòng HCNS thông báo cho nhà máy; tuyệt đối không cho nhân sự đã nghỉ việc vào bếp, canteen và khu vực nhà máy.
- Không được tự ý buộc nhân viên nghỉ việc
Quản lý đồng phục, tài sản
- Phải chịu trách nhiệm khi xảy ra thất thoát tài sản trong Canteen mình quản lý.
- Khi bị mất hoặc hỏng hóc tài sản, trang thiết bị BT phải báo ngay cho bộ phận liên quan.
- Khi có nhu cầu thay thế/mua mới, gửi bản đề xuất về các bộ phận liên quan.
Công tác khác
- Cùng với quản lý đại diện công ty làm việc với khách hàng, các đơn vị và cơ quan ban ngành khi có yêu cầu của công ty;
- Triển khai các kế hoạch, quy định, thông báo... từ văn phòng công ty xuống canteen;
- Thực hiện các công tác liên quan đến kiểm soát ATVSTP và vệ sinh cơ sở;
- Kiểm soát công tác lưu mẫu theo quy định;
- Báo cáo định kỳ và báo cáo đột xuất về chất lượng nhân sự và hoạt động của canteen;
- Xây dựng và giám sát việc áp dụng các quy trình, quy định, tiêu chuẩn làm việc;
- Các công việc khác do công ty giao.