Chỉ đạo, thực hiện và điều phối hoạt động vận hành tại bếp ăn
Quản lý thực đơn: Hàng tháng
- Nghiên cứu và sáng tạo các món ăn mới theo định kỳ.
- Xây dựng thực đơn đặc biệt, chương trình lễ hội liên quan đến ẩm thực cho học sinh.
- Xây dựng thực đơn theo bộ theo mùa đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng, hợp khẩu vị của học sinh, giáo viên, nhân viên.
- Xây dựng định lượng sống, chín đảm bảo định mức suất ăn theo từng bộ thực đơn.
Quản lý chất lượng bữa ăn: hàng ngày
- Tổ chức dây chuyền sản xuất liên tục từ khâu sơ chế, chế biến, thành phẩm, phân chia đúng quy trình, đảm bảo đúng theo công thức chế biến món ăn, định mức tiêu hao thực phẩm cho phép.
- Liên tục cải tiến để giảm thức ăn thừa (bỏ đi)
- Lắng nghe ý kiến của khách hàng, cải tiến liên tục chất lượng dịch vụ.
- Đảm bảo chia ăn cho học sinh và nhân viên đúng thời gian, đúng định lượng, đồng đều
- Triển khai các quy trình thực hiện các thao tác trong mỗi khâu của quy trình sản xuất suất ăn.
Quản lý chất lượng vệ sinh ATTP: hàng ngày
- Đảm bảo tất cả các vị trí thực hiện đúng theo các quy định về VS ATTP, quy trình vận hành bếp ăn, 5S- Đảm bảo nhân viên kho ghi chép đầy đủ các sổ sách theo quy định: Sổ xuất nhập tồn, sổ kiểm thực 3 bước, sổ báo cáo suất ăn, sổ lưu và hủy mẫu,…
Quản lý chất lượng hàng hóa, CCDC, vật tư tiêu hao: hàng ngày
- Giám sát nhân viên kho ghi chép đầy đủ sổ sách xuất nhập tồn hàng.
- Đảm bảo nhập hàng đúng chất lượng, số lượng và hạn sử dụng.
- Đảm bảo sử dụng và tiêu hao NVL, vật tư, CCDC đúng định mức
- Tổ chức sử dụng và quản lý chặt chẽ CCDC để không xảy ra mất mát, hư hỏng do lỗi chủ quan
- Kiểm soát hàng tồn kho đảm bảo chất lượng, không quá hạn sử dụng và định mức tồn kho tối thiểu theo quy định.
Chỉ đạo và điều phối công tác quản lý nhân sự tại bếp ăn
Quản lý nhân sự hàng ngày
- Các vị trí công việc trong bếp vận hành ổn định, đúng năng lực, hiệu quả, tăng năng suất lao động
Đăng ký, tiếp nhận và quản lý thực hiện các nhiệm vụ: hàng tháng
- Hoàn thành nhiệm vụ theo đúng yêu cầu và thời gian quy định
Phân công, giao việc và hướng dẫn nhân viên thực hiện công việc: hàng tuần
- Phân công đúng người, đúng việc và giúp nhân viên hiểu rõ và thực hiện được nhiệm vụ được giao
Giám sát, kiểm tra đánh giá quá trình, kết quả thực hiện công việc của nhân viên: hàng tuần
- Thúc đẩy nhân viên hoàn thành công việc đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng theo yêu cầu
Đánh giá năng lực và đào tạo nhân viên: 06 tháng/ lần
- Đánh giá đúng năng lực của nhân viên; đào tạo và phát triển năng lực nhân viên- Nhân sự được đào tạo đảm bảo hiểu các quy trình quy định, đáp ứng tay nghề phục vụ công việc
Đảm bảo kết quả hoạt động của bếp
Hàng ngày chịu trách nhiệm đảm bảo định mức suất ăn: Cải tiến hoạt động của bếp để tối ưu chi phí
Công việc khác
- Học hỏi, phát triển tay nghề, chuyên môn
- Quan hệ ngoại giao với khách hàng và cơ quan nhà nước
- Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên
- Đại diện công ty tiếp đón các đoàn kiểm tra
- Tham gia các cuộc họp của bộ phận, khách hàng
- Cải tiến dịch vụ để không có than phiền của khách hàng
- Giải quyết kịp thời các phát sinh, thắc mắc của khách hàng liên quan đến các công việc của bếp