• Phối hợp điều hành hoạt động bộ phận bếp
- Phân công, điều phối công việc cho trợ lý bếp trưởng bếp Hoa và các nhân viên bếp
- Lên kế hoạch, sắp xếp lịch làm việc cho bộ phận dựa vào tình hình kinh doanh, số lượng khách.
- Phối hợp chặt chẽ với quản lý nhà hàng để đem lại chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng.
- Giám sát mọi hoạt động của bộ phận bếp, đảm bảo đáp ứng những tiêu chuẩn của nhà hàng – khách sạn.
• Chế biến món ăn
- Tiếp nhận các yêu cầu gọi món đặc biệt của thực khách và triển khai thực hiện việc chế biến trong thời gian nhanh nhất.
- Phụ trách ra định lượng chế biến các món ăn có trong menu, đúng tiêu chuẩn, chất lượng.
• Phối hợp lên menu cho nhà hàng
- Hỗ trợ tổng bếp trưởng thiết lập định lượng, công thức của món ăn, hình ảnh, giá bán món ăn sử dụng trên menu.
- Phối hợp với tổng bếp trưởng lên menu mới, menu chương trình khuyến mãi cho nhà hàng, hấp dẫn thực khách.
• Tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng nhân sự
- Trực tiếp đào tạo, phân công đào tạo nhân viên mới.
- Tham gia tuyển chọn nhân sự phù hợp với vị trí công việc.
- Hỗ trợ tổng bếp trưởng lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự phục vụ cho hoạt động của bộ phận bếp Trung Hoa.
- Phối hợp lên kế hoạch tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên bộ phận bếp.
• Quản lý trang thiết bị bộ phận bếp
- Đề xuất việc trang bị mới những thiết bị, dụng cụ cần cho công việc của bộ phận.
- Phối hợp với bộ phận kỹ thuật thực hiện việc sửa chữa các trang thiết bị khi có sự cố và bảo trì, bảo dưỡng khi đến định kỳ.
• Các công việc khác
- Phối hợp xử lý những sự cố liên quan đến món ăn của nhà hàng, khách sạn.
- Giới thiệu, giải thích món ăn cho thực khách khi được yêu cầu.
- Tham gia các cuộc họp của bộ phận, của khách sạn – nhà hàng.
- Thường xuyên kiểm tra kho bảo quản nguyên liệu, chất lượng nguyên vật liệu sử dụng cho việc chế biến món ăn.
- Tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ.
- Làm các báo cáo công việc được phân công.
- Thực hiện các công việc khác khi được cấp trên yêu cầu.