Khách hàng của chúng tôi là 1 tập đoàn kinh doanh đa ngành, có trụ sở VP cty tại, 13 Nguyễn Quang Bích, P13, Tân Bình, do nhu cầu mở rộng kinh doanh, chúng tôi đang cần tuyển gấp vị trí Bếp Trưởng Bếp Nhật:
Quản lý hàng hóa trong Bếp
Hướng dẫn nhân viên cách bảo quản các loại thực phẩm, nguyên liệu đúng cách, tiêu chuẩn.
Kiểm tra và cho tiêu hủy thực phẩm khi không đảm bảo chất lượng.
Kiểm tra chất lượng thực phẩm, nguyên vật liệu có tại gian bếp.
Kiểm tra hàng hóa nhập vào cả về số lượng và chất lượng.
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và quy cách vận hành gian bếp
Chịu trách nhiệm cao nhất việc giữ vệ sinh cho toàn bộ gian bếp. Kiểm tra và đốc thúc nhân viên dọn dẹp ngay khi cần thiết.
Quan sát, giám sát việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm của toàn bộ nhân viên.
Nhắc nhở và thường xuyên kiểm tra việc vệ sinh khu vực làm việc, trang thiết bị của nhân viên.
Đảm bảo yếu tố vệ sinh của các món ăn trước khi đến tay khách hàng.
Phụ trách lên thực đơn, đề ra quy cách, định lượng & chất lượng món ăn
Phân công, giao việc cho các nhân viên như Bếp Phó, Bếp chính, hoặc Tổ trưởng ca.
Phân công, giao việc cho các nhân viên
Đảm bảo chất lượng món ăn thành phẩm (hương vị, cách trình bày, chén dĩa đựng món) trước khi chuyển qua cho bộ phận phục vụ.
Xây dựng các thực đơn cho nhà hàng (thực đơn chung, thực đơn theo mùa, thực đơn tiệc…) và lên kế hoạch đặt mua nguyên liệu, dụng cụ, thiết bị cần thiết.
Quản lý hệ thống menu hiện có (giá thành nguyên liệu, nguồn nguyên liệu…) để kịp thời đưa ra các món ăn hay nguyên liệu thay thế.
Tìm tòi, nghiên cứu các xu hướng ẩm thực, món ăn nổi trội để sáng tạo các món ăn mới, xây dựng thực đơn cho các bữa tiệc.
Tư vấn chất lượng món ăn, cách chế biến tại Nhà hàng – Khách sạn.
Quản lý công việc bếp
Phân chia công việc cho từng nhân viên theo từng vị trí và đảm bảo họ làm việc ổn định.
Giải đáp thắc mắc cho khách hàng.
Đứng ra trực tiếp chế biến các món ăn trong trường hợp cần thiết (khách VIP, đông khách, khách khó tính…) hay giải quyết các vấn đề phát sinh.
Đôn đốc, giám sát quá trình chế biến món ăn của nhân viên.
Phụ trách đào tạo kỹ năng & lên kế hoạch đào tạo chung
Lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự cho bộ phận Bếp.
Lập kế hoạch đào tạo nhân viên mới cũng như bồi dưỡng, nâng cao tay nghề cho nhân viên cũ.
Phổ biến các quy định, quy tắc mà nhân viên bộ phận Bếp cần tuân thủ.
Cập nhật các thông tin, quy định từ cấp trên, các bộ phận khác đến cho nhân sự trong bộ phận.
Các công việc khác
Phụ trách, kiểm soát chi phí hoạt động của bộ phận và lên các kế hoạch đặt mua nguyên vật liệu, trang thiết bị cần thiết cho Bếp.
Tham dự các cuộc họp với các cấp quản lý cao, với các bộ phận khác.
Báo cáo tình hình hoạt động của bộ phận tới cấp trên.