Chịu trách nhiệm lãnh đạo, tổ chức và điều hành bộ phận Bếp tiệc đảm bảo tối đa tiến độ công việc của bếp đáp ứng yêu cầu của khách hàng
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và quy cách vận hành gian bếp
Hướng dẫn, giám sát bảo quản các tài sản chung, trang thiết bị, máy móc trong gian bếp của nhân viên.
Quan sát, giám sát việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm của toàn bộ nhân viên.
Đảm bảo chất lượng vệ sinh của các món ăn trước khi phục vụ khách hàng.
Có trách nhiệm yêu cầu các nhân viên vệ sinh khu vực làm việc, dụng cụ, thiết bị.
Đảm bảo vệ sinh của tất cả khu vực làm việc.
Chịu trách nhiệm giữ vệ sinh toàn bộ gian bếp.
Yêu cầu, đốc thúc nhân viên dọn dẹp vệ sinh khi cần thiết.
Phụ trách lên thực đơn, đề ra quy cách & chất lượng món ăn
Tư vấn chất lượng món ăn, cách chế biến tại Nhà hàng – Khách sạn.
Đảm bảo chất lượng các món ăn, trực tiếp kiểm tra chất lượng trước khi chuyển cho nhân viên phục vụ.
Phân công, giao việc cho các nhân viên như Bếp Phó, Bếp chính, hoặc Tổ trưởng ca.
Nghiên cứu và sáng tạo các món ăn mới, xây dựng thực đơn cho các bữa tiệc.
Lập kế hoạch, lên thực đơn cho từng chủ đề hoặc tiệc khác nhau.
Quản lý hệ thống menu hiện có.
Quản lý hàng hóa trong bếp
Thực hiện tồn kho thực phẩm, các loại nguyên vật liệu để có hướng bảo quản hoặc chế biến phù hợp.
Kiểm kê hàng hóa nhập vào cả về số lượng và chất lượng.
Hủy thực phẩm khi không đảm bảo chất lượng.
Kiểm tra chất lượng thực phẩm, nguyên vật liệu có tại gian bếp.
Quản lý công việc bếp
Phân chia công việc cho từng nhân viên theo từng vị trí.
Giải đáp thắc mắc cho khách hàng.
Đôn đốc, giám sát quá trình chế biến món ăn của nhân viên.
Trong những trường hợp cần hỗ trợ Bếp trưởng sẽ đứng ra chế biến các món ăn (giờ cao điểm, khách hàng khó tính…).
Đảm bảo các vị trí hoạt động ổn định.
Phụ trách đào tạo kỹ năng & lên kế hoạch đào tạo chung
Hướng dẫn nghiệp vụ cho các nhân viên, phổ biến các quy định, quy tắc trong gian bếp.
Đào tạo kỹ năng cho nhân viên.
Bếp trưởng sẽ phối hợp với bộ phận nhân sự tuyển dụng, đào tạo nhân viên bếp.
Thông tin đến nhân viên những thông tin mới nhất từ cấp trên.
Phụ trách kế hoạch chi tiêu và đặt hàng
Cùng với những vị trí có liên quan khác trong bếp, Bếp trưởng có trách nhiệm lên kế hoạch chi tiêu và đăt hàng sau đó phân chia công việc cho từng vị trí bếp.
Các công việc khác
- Tham dự các buổi họp của Công ty, phổ biến và triển khai những định hướng hoạt động của BLĐ tới nhân viên bếp