RESPONSIBILITIES AND MEANS
TRÁCH NHIỆM VÀ NHIỆM VỤ
• To ensure that all inventory movements within the hotel are accounted for and are properly supported with appropriate documentation.
Đảm bảo rằng tất cả quá trình luân chuyển hàng hóa trong khách sạn được tính toán và có đầy đủ chứng từ chứng từ hợp lệ
• To ensure the implementation of all cost control policies and procedures by all departments
Đảm bảo việc thực hiện tuân theo chính sách quản lý chi phí, giá vốn và qui trình của các bộ phận.
• To prepare and issue various cost reports as required by Management.
Lập và phát hành các loại báo cáo chi phí và giá vốn khác nhau theo yêu cầu của ban quản lý.
ADMINISTRATIVE RESPONSIBILITIES
TRÁCH NHIỆM HÀNH CHÍNH
• To discharge the duties in an effective and efficient manner.
Thực thi nhiệm vụ một cách hiệu quả và khoa học
TECHNICAL RESPONSIBILITIES
TRÁCH NHIỆM CHUYÊN MÔN
• To verify that officer checks (duty meals), F&B entertainment checks are processed according to the procedure and to prepare a daily entertainment report
Kiểm tra chứng từ tiếp khách, chứng từ phục vụ nội bộ về tính tuân thủ theo qui trình và lập báo cáo sử dụng nội bộ, tiếp khách hàng ngày.
• To cost all recipes, inter- kitchen transfers and any food and beverage consumed by the hotel employees (staff meals).
Tính giá vốn cho tất cả các công thức món ăn, phiếu chuyển nội bộ, cũng như thực phẩm nước uống tiêu thụ bởi nhân viên khách sạn.
• To ensure all goods received and delivered in and out of the hotel stores are properly documented and accounted for.
Đảm bảo tất cả hàng hóa luân chuyển ra vào kho chính khách sạn đã có đầy đủ hồ sơ và được tính toán, ghi chép đầy đủ.
• To perform daily and monthly Food and Beverage reconciliations, using POS- generated sales analysis reports and ensuring that all discrepancies are explained.
Thực hiện báo cáo cân đối thức ăn, nước uống hàng ngày giữa số bán và tiêu thụ theo sổ sách và sử dụng số liệu bán ra tại các quầy theo báo cáo của hệ thống POS và đảm bảo các chênh lệch phải được giải thích.
• To perform the physical count of all storeroom stocks and month- end inventory, with final balances to be reconciled with the general ledger month- end balance.
Thực hiện kiểm kê kho tổng và các kho tại các bộ phận hoạt động và tiến hành đóng kho cuối tháng, đối chiếu số liệu thực tế tồn kho với số liệu tên sổ chi tiết và sổ cái.
• To report the daily and monthly F&B costs with emphasis and detailed analysis on exceptional variances such as trend of cost of sales ratios, slow moving items, breakage & loss, etc
Báo cáo giá vốn đồ ăn uống hàng ngày và hàng tháng với việc nhấn mạnh và phân tích chi tiết các dấu hiệu khác thường, khuynh hướng của tỉ lệ giá vốn, hàng hóa chậm luân chuyển, hàng bể vỡ, mất mát.