Địa chỉ: KL55, Khu biệt thư Kim Long, Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè, TP HCM (Ngay tòa PV GAS TOWER)
Mô tả chung
Bảo quản tài sản máy móc thiết bị do bộ phận Bếp quản lý
Trực tiếp chế biến món ăn theo đúng công thức món ăn/ định lượng, đảm bảo tiêu chuẩn An toàn vệ sinh thực phẩm
Kiểm soát hàng tồn kho theo định mức, lập kế hoạch order hàng hóa cho ngày hôm sau
Nhiệm vụ chính:
Kiểm tra, chuẩn bị các nguyên liệu và xử lý thực phẩm tồn đọn
Xử lý phải đảm bảo sự phù hợp, tránh gây ra sự lãng phí nguyên liệu, thực phẩm
Kiểm tra nguyên liệu, thực phẩm còn tồn lại từ ca làm việc trước đó.
Đề xuất số lượng thực phẩm, nguyên liệu chế biến các món ăn sao cho phù hợp.
Phối hợp với bếp trưởng hoặc bếp phó nhà hàng tiến hành kiểm tra hàng hóa, thực phẩm được nhập vào kho phải đảm bảo chất lượng và đúng với số lượng, nhằm tránh dẫn đến sự sai sót trong chi phí.
Trước khi bắt đầu ca làm việc
Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, công cụ, nguyên vật liệu, gia vị, khẩu phần, thực đơn của nhà hàng để sẵn sàng chế biến món ăn theo order của khách hàng…
Có mặt sớm 10- 15p để có thể phòng tránh các tình huống phát sinh từ ca làm việc trước đó.
Nhận việc theo sự phân công của bếp trưởng nhà hàng.
Mang đầy đủ các loại đồng phục và tư trang theo đúng quy định.
Trong ca làm việc của đầu bếp nhà hàng
Báo cáo lên cấp trên nếu phát sinh những tình huống nằm ngoài khả năng hoặc có sự sai sót trong quá trình làm việc để được giải quyết kịp thời.
Các dụng cụ nấu ăn đã được vệ sinh sạch sẽ từ trước đó.
Tiến hành vệ sinh cá nhân đảm bảo sạch sẽ, đáp ứng yêu cầu về ATVSTP
Luôn luôn phát huy sự chăm chỉ, tác phong nhanh nhẹn, làm việc nhanh chóng.
Khi chế biến món ăn cần phải đảm bảo về số lượng, định lượng và khẩu phần ăn để giúp cho món ăn có chất lượng tốt nhất.
Bảo quản đồ ăn theo đúng các quy định của nhà hàng.
Chế biến món ăn phải đảm bảo theo đúng quy trình, thao tác thuần thục, đúng recipe quy định.
Thực hiện các công việc vào cuối ca
Phối hợp với các nhân viên khác trong bộ phận bếp nhà hàng để tổng vệ sinh bếp, bàn giao cho ca làm việc sau theo đúng quy định.
Kiểm tra hệ thống ga, đèn, quạt đã trong trạng thái tắt hay chưa. Ngoài ra, hệ thống tủ làm mát, tủ lạnh có hoạt động ở mức nhiệt độ bình thường hay không, nếu có sự thay đổi khác so với quy định cần phải thay đổi kịp thời trước khi kết thúc ca làm việc
Tiến hành bảo quản các nguyên vật liệu còn tồn trong ca làm việc đúng tiêu chuẩn.