Kiểm tra và chuẩn bị nguyên liệu, xử lý thực phẩm tồn
+ Cập nhật và thông báo đến nhân viên bếp, phụ bếp và nhân viên phục vụ những món tạm ngưng phục vụ/ món đặc biệt bán trong ngày
+ Đầu ca làm việc, kiểm tra nguyên liệu, thực phẩm tồn từ ca trước và có hướng xử lý phù hợp, hạn chế tình trạng lãng phí, đồng thời có kế hoạch order hàng hóa hợp lý
+ Giao cho phụ bếp hoặc trực tiếp chuẩn bị nguyên liệu, vật dụng, công cụ, thiết bị chế biến món ăn
+ Phối hợp với bếp trưởng hoặc bếp phó kiểm tra hàng hóa, thực phẩm nhập vào đảm bảo đạt chất lượng và đúng số lượng
Chế biến món ăn
+ Nhận order từ bộ phận nhà hàng – phân công công việc cụ thể cho nhân viên bếp, phụ bếp (nếu có)
+ Phân công hoặc trực tiếp sơ chế, tẩm ướp nguyên liệu phù hợp theo yêu cầu của từng món chuẩn nhà hàng
+ Trực tiếp chế biến món ăn, đảm bảo đúng định lượng, đúng công thức và đúng quy trình, lưu ý quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, nội quy an toàn lao động bếp
+ Bày món ăn ra đĩa và trang trí bắt mắt, đúng chuẩn nhà hàng
+ Xử lý kịp thời và hiệu quả các trường hợp chế biến, trang trí món ăn không đúng tiêu chuẩn quy định
Quản lý, điều hành công việc tại khu vực bếp được phân công
+ Trực tiếp tiếp nhận và giải quyết những sự cố phát sinh, phàn nàn của khách hàng liên quan đến lĩnh vực phụ trách
+ Báo cáo lại cho bếp trưởng, bếp phó những vấn đề liên quan trong ca làm việc, bao gồm cả những sự cố phát sinh và hướng xử lý (nếu có)
+ Phân chia công việc, điều hành và giám sát quá trình làm việc của nhân viên tại khu vực bếp được phân công bởi bếp trưởng, bếp phó
+ Phân công, chỉ đạo và giám sát nhân viên bộ phận làm vệ sinh khu vực bếp làm việc; có ý thức trách nhiệm giữ gìn và bảo quản các thiết bị đồ dùng trong bếp
+ Vệ sinh các dụng cụ làm bếp, máy móc, thiết bị chuyên dụng – thực hiện bảo quản và sắp xếp gọn gàng, đúng nơi quy định – thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động và báo cáo kịp thời nếu phát hiện hư hỏng.
+ Hướng dẫn, đào tạo nghiệp vụ bếp, quy trình chế biến món ăn, cách sơ chế và bảo quản nguyên liệu… cho nhân viên mới tại khu vực bếp quản lý
Thực hiện các công việc cuối ca
+ Tổng hợp các order trong ngày theo báo cáo và chuyển cho thu ngân
+ Bảo quản hoặc phân công người bảo quản các nguyên vật liệu tồn đúng tiêu chuẩn quy định
+ Phối hợp với các nhân viên khác tổng vệ sinh bếp
+ Kiểm tra hệ thống ga, đèn, quạt đã tắt chưa; tủ mát, tủ lạnh có đang hoạt động đúng mức nhiệt độ chuẩn không… trước khi kết thúc ca
+ Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của cấp trên.