- Giám sát, thực thi các vấn đề liên quan đến Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm và chất lượng hàng hoá theo quy định nhà nước và công ty
* Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cửa hàng
- Kiểm tra việc tuân thủ tem nhãn của tất cả các sản phẩm tại Cửa hàng. Đảm bảo tem nhãn Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm rõ ràng, không bị lỗi
- Tiến hành kiểm tra và giám sát các hoạt động đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại khu vực nhận hàng, khu vực chế biến hàng hoá, sơ chế nguyên vật liệu, lưu kho và tủ mát, kho đông lạnh theo quy trình và kế hoạch;
- Giám sát việc lưu mẫu đối chứng thực phẩm tại quầy bánh mì/ thức ăn chế biến mỗi ngày;
- Cấp phát đồng phục và giám sát chất lượng giặt ủi đồng phục cho nhân viên thợ nghề.
- Phối hợp với bộ phận hành chính khối Cửa hàng kiểm tra và giám sát công tác vệ sinh của đối tác tại khu vực Cửa hàng;
- Kiểm tra lịch làm việc và báo cáo hiệu quả làm việc của công ty kiểm soát côn trùng;
- Kiểm tra nhiệt độ kho đông lạnh, tủ mát đảm bảo hàng hoá được lưu trữ bảo quản ở nhiệt độ lý tưởng;
- Quản lý việc sử dụng dụng cụ và hoá chất vệ sinh – diệt khuẩn;
- Phối hợp với bộ phận dịch vụ khách hàng giải quyết khiếu nại của khách hàng có liên quan đến chất lượng sản phẩm;
- Kiểm tra và theo dõi hạn sử dụng tất cả sản phẩm ngàn hàng Tiêu Dùng Nhanh, Thực Phẩm Tươi Sống trong Cửa hàng. Báo cáo các sản phẩm cận hạn sử dụng;
- Thực hiện thu hồi các sản phẩm không phù hợp, không đạt chất lượng vệ sinh, an toàn theo yêu cầu của Cửa hàng Trưởng/ Trưởng bộ phận hành chính Cửa hàng;
- Kiểm tra công tác nhận hàng tại khu vực thực phẩm tươi sống, đảm bảo quy chuẩn Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm cho các sản phẩm đầu vào theo quy định công ty;
* Tổ chức thực hiện kiểm nghiệm thực phẩm
- Thực hiện việc kiểm tra nhanh các sản phẩm thực phẩm có nguy cơ nhiễm các chất độc hại ảnh hưởng đến quy chuẩn Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm ( kiểm tra hàn the, formal dehyde, thuốc trừ sâu..)
- Thực hiện các công tác kiểm nghiệm cho các sản phẩm thực phẩm theo định kì (3 tháng/lần/nhóm sảnphẩm) với cơ quan chức năng theo quy định;
* Cập nhật các văn bản hồ sơ Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm và làm việc với cơ quan nhà nước
/
- Cập nhật và tư vấn cho Cửa hàng Trưởng/ Trưởng bộ phận hành chính Cửa hàng các thay đổi trong văn bản luật liên quan đến An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm.
- Quản lý các chứng nhận hiệu chuẩn của thiết bị đo lường (nhiệt kế lazer, cân, hệ thống lạnh,…);
- Liên hệ với cơ quan nhà nước để được hướng dẫn các quy định mới về Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm;
- Tiếp đón, báo cáo, giải trình với cơ quan nhà nước liên quan đến Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm ;
- Quản lý các chứng từ giấy xác nhận kiến thức An Toàn Thực Phẩm, giấy khám sức khoẻ của nhân viên, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm
- Theo dõi thời hạn của hồ sơ pháp lý liên quan đến Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm và có kế hoạch làm mới nếu hết thời hạn hiệu lực nhằm đảm bảo hoạt động vận hành của Cửa hàng;