NHIỆM VỤ CHUNG
•Đưa ra thực đơn mới khi Bếp trưởng, bếp phó hay trợ lý bếp phó yêu cầu.
•Điều phối lịch làm việc của nhân viên bếp trong tổ phụ trách.
•Chịu trách nhiệm PCCC an toàn khu vực bếp làm việc.
•Phân công công việc và chịu trách nhiệm với Bếp trưởng, bếp phó hay trợ lý bếp phó về mọi hoạt động của tổ.
TRÁCH NHIỆM VÀ Ý NGHĨA
hịu trách nhiệm về chất lượng, số lượng, định lượng món ăn của tổ phụ trách.
TRÁCH NHIỆM HÀNH CHÍNH
•Trực tiếp thực hiện chấm công, thiết lập và theo dõi lịch công tác, các chế độ nghỉ của nhân viên Bếp. Chăm lo các mặt về hành chánh cho nhân viên Bếp
•Kiểm tra việc thực hiện Nội quy Lao động của từng nhân viên (giờ giấc, trang phục, an toàn lao động, năng suất lao động …)
TRÁCH NHIỆM KỸ THUẬT
•Hướng dẫn và trực tiếp huấn luyện nhân viên mới. Trách nhiệm về công tác PCCC và môi trường ở khu vực Bếp.
•Tham vấn cho Bếp trưởng (bếp phó, trợ lý bếp phó) về vấn đề tuyển nhân viên bếp cho tổ mình phụ trách.
•Thực hiện tốt chính sách bảo vệ môi trường của khách sạn (phân loại rác, tiết kiệm tài nguyên …).
•Chuẩn bị hàng hóa đầy đủ cho tổ bếp hàng ngày.
•To comply environmental policies of the hotel (to classify trash, to conserve resources…)
•Bảo đảm tốt tình hình vệ sinh trong khu vực bếp, bảo quản hàng hóa đã xuất hoặc sử dụng trong ngày, đảm bảo thực hiện các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm trong tổ của mình.
•Sắp xếp lịch làm việc nhân viên hợp lý.
•Bảo quản tốt dụng cụ, sử dụng hợp lý tài sản do Tổ bếp phụ trách.
•Chịu trách nhiệm trước Bếp trưởng (bếp phó, trợ lý bếp phó) về thực đơn, định lượng và chất lượng món ăn do tổ mình phụ trách (theo đúng đề xuất ban đầu với Bếp trưởng, bếp phó, trợ lý bếp phó)
•Báo cáo trực tiếp và kịp thời với Bếp trưởng (bếp phó, trợ lý bếp phó) những sự cố bất thường xảy ra trong ca làm việc như: máy móc hư hỏng, thực phẩm hư hỏng … để được chỉ đạo giải quyết.
•Báo cáo và đề nghị ngay cho Bếp trưởng điều hành (bếp phó điều hành) biện pháp giảm chi phí sản xuất khi thấy cần thiết.
•Hướng dẫn và trực tiếp huấn luyện nhân viên mới. Trách nhiệm về công tác PCCC và môi trường ở khu vực Bếp.
•Chủ động giải quyết kịp thời những vướng mắc, khó khăn nảy sinh hàng ngày ở quy mô nhỏ, xin ý kiến Bếp trưởng đối với các trường hợp ngoài quyền hạn.
•Trực tiếp nấu ăn theo chuyên môn của mình.
•Chủ động giải quyết kịp thời những vướng mắc, khó khăn nảy sinh hàng ngày ở quy mô nhỏ, xin ý kiến Bếp trưởng đối với các trường hợp ngoài quyền hạn.
•Đề xuất thêm các sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
TRÁCH NHIỆM THƯƠNG MẠI
•Phối hợp với Bếp trưởng chào hỏi khách hàng thường xuyên khi họ đến sử dụng ẩm thực tại Nhà hàng nhằm xây dựng mối quan hệ tốt.
•Tìm hiểu thị trường, phân tích cách khuynh hướng và yêu cầu mới nảy sinh để đề xuất các thực đơn món mới phù hợp yêu cầu của khách.
TRÁCH NHIỆM NHÂN SỰ
•Hướng dẫn và trực tiếp huấn luyện nhân viên mới. Trách nhiệm về công tác PCCC và môi trường ở khu vực Bếp.
•Tiến hành huấn luyện nhân viên theo sự phân công của Bếp trưởng.
QUAN HỆ
Báo cáo trực tiếp: Bếp trưởng điều hành/ Bếp phó điều hành
TRÁCH NHIỆM THAY THẾ VÀ TẠM THỜI
Thực hiện các công tác khác theo sự phân công của Bếp trưởng điều hành/ bếp phó điều hành