Mô tả công việc
Chức năng: Đặc thù nghề
* Chuẩn bị nguyên liệu
- Nấu cơm và trộn cơm.
- Kiểm tra dụng cụ đóng gói, dụng cụ cắt, mài, dụng cụ làm sạch dao, dụng cụ tạo hình sản phẩm, đảm bảo các thiết bị điện hoạt động bình thường.
- Chuẩn bị nguyên liệu salad/cá/trứng… trước khi sơ chế.
* Sơ chế
- Chuẩn bị và làm nguyên liệu sốt cho sushi/sashimi.
- Cắt cá hồi, chiên trứng, lắp máy ra viên cơm.
- Làm sạch nguyên liệu: rau, gia vị ăn kèm… và dụng cụ cắt/thái.
* Chế biến
- Thực hiện các bước chế biến: quan sát, cắt, ngửi, nếm thử, tạo hình, đóng gói sản phẩm.
- Kiểm soát chất lượng thành phẩm đảm bảo theo đúng phiếu kỹ thuật.
Chức năng: Tiếp nhận, bảo quản hàng hóa
* Nhận hàng
- Chuẩn bị trước khi nhận hàng : vật dụng (rổ, xe kéo, palette) và kho bãi
- Sau khi nhận hàng xong : vận chuyển vào kho, bảo quản hàng theo đúng chủng loại yêu cầu
- Khi nhận hàng : kiểm tra chất lượng hàng hóa, giấy tờ liên quan, điều kiện vận chuyển (rổ chứa, phương tiện vận chuyển)
* Chuyển giao
- Xác định các mặt hàng cần chuyển giao đi hoặc về trong cùng bộ phận hoặc khác bộ phận trong cùng cửa hàng
- Lấy hàng, kiểm tra số lượng, chất lượng, tên và mã sản phẩm
- Phòng chống thất thoát (xác định các loại thất thoát, áp dụng biện pháp để phòng chống thất thoát)
- Chuyển hàng về quầy (trường hợp chuyển giao về)
- Xin phê duyệt của trưởng quầy
- Ghi sổ chuyển giao
- Bảo quản hàng hóa trong kho (kho đông, kho mát/tủ mát, kho khô): vệ sinh kho; phân loại, sắp xếp theo gam hàng và ngày nhận; dán tem nhãn lưu kho
- Xử lý hàng tồn trên kệ, kho và khai hàng hủy (phân loại hàng hóa, xác định cách xử lý, tiến hành xử lý)
* Kiểm kê định kỳ
- Sắp xếp hàng hóa trong kho và trên kệ theo gam hàng, sản phẩm
- Kiểm đếm để kiểm kê (kiểm đếm để phục vụ việc đặt hàng)
- Phân loại hàng hóa : hàng có thể kiểm kê và hàng không được kiểm kê (=hàng không còn giá trị sử dụng)
* Chức năng: Hỗ trợ bán hàng theo phân công của Quản lý trực tiếp dựa trên yêu cầu công việc và chỉ đạo của Giám đốc cửa hàng
- Đóng gói (sắp xếp sản phẩm vào khay/túi, bọc màng co, dán tem nhãn)
- Trưng bày (vệ sinh quầy kệ, châm hàng (bổ sung hàng hết, hàng thiếu tại quầy), đảo date, kiểm soát tem nhãn & bảng biểu)
* Bán hàng
- Hiểu về sản phẩm, mã bàn cân, bảng biểu khuyến mãi, danh sách khuyến mãi (các loại bảng giá, tem nhãn)
- Phục vụ theo yêu cầu của khách hàng
- Cân hàng và dán tem nhãn
- Hỗ trợ bán hàng khi được Giám đốc cửa hàng yêu cầu
- Đón tiếp khách hàng
- Chăm sóc hàng hóa và quầy kệ tại nơi bán
- Tư vấn cho khách hàng về sản phẩm
- Chạy quầy (gom hàng tại quầy thu ngân, giải đáp/cung cấp các thông tin về sản phẩm tại quầy thu ngân khi được yêu cầu)
* Hoạt náo thương mại
- Chuẩn bị hoạt náo : nơi hoạt náo, bảng biểu, sản phẩm, loa, tờ rơi để phát cho khách hàng (nếu có)
- Kết thúc hoạt náo
- Tiếp nhận kế hoạch hoạt náo từ trưởng quầy
- Tiến hành hoạt náo: chế biến, cho ăn thử và các hoạt động khác (nếu có)
* Chức năng khác:
- Tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, tem nhãn trong quầy, quy định về an toàn vệ sinh lao động và phòng cháy chữa cháy
- Các nhiệm vụ khác được giao theo yêu cầu công việc & theo phân công của quản lý các cấp
Phúc lợi
15 ngày nghỉ phép có lương
Học vấn: THPT, ưu tiên có chứng chỉ nghề bếp
Voucher chúc mừng sinh nhật
Được review 1 lần trong năm
Được hưởng chế độ BHYT, BHXH, BHTN theo quy định
Kinh nghiệm / Kỹ năng chi tiết
Thái độ: Cẩn thận, sáng tạo, trung thực, có tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng làm việc với khách hàng.
Có kinh nghiệm quản lý đội nhóm